3 chòm sao IQ cao nhưng kém khéo léo, dễ làm mất lòng người khác

Nghe đọc bài

Những người thuộc 3 chòm sao này rất thông minh, nhanh nhẹn nhưng trong giao tiếp, họ không phải là người khéo léo, dễ làm mất lòng người khác mà không nhận ra. 

Xử Nữ

ử Nữ có năng lực trong sự nghiệp nhưng cách làm việc và lời nói lại thiếu khéo léo1
Xử Nữ có năng lực trong sự nghiệp nhưng cách làm việc và lời nói lại thiếu khéo léo

Xử Nữ có năng lực trong sự nghiệp nhưng cách làm việc và lời nói lại thiếu khéo léo, thường chỉ nghĩ đến mình, rất bướng bỉnh và không biết cách thích nghi. Họ không lo lắng về người khác, dù là ai đi nữa thì lợi ích của bản thân là lớn nhất. 

Chòm sao thích để ý đến những điều tiểu tiết. Họ thích trêu chọc mọi người và điều đó làm họ cảm thấy vui vẻ. Xử Nữ hướng ngoại, hoạt bát nhưng vì tính cách thẳng thắn, bộc trực nên nói ra mà không suy nghĩ, từ đó khiến mọi người xung quanh cảm thấy xấu hổ. 

Bạch Dương

Bạch Dương có tính cách bốc đồng, khá bộc trực2
Bạch Dương có tính cách bốc đồng, khá bộc trực

Những người thuộc cung Bạch Dương có tính cách bốc đồng, khá bộc trực và luôn một lòng một dạ đến cùng, muốn nói gì sẽ không màng đến thể diện của người khác mà dùng cách trực tiếp nhất. Trong thế giới của chòm sao này, họ cảm thấy việc mình làm là cách nhanh, hiệu quả nhất, bởi chỉ khi một lời nói trúng tim đen của đối phương mới có thể chốt nhanh vấn đề. 

Nhưng Bạch Dương lại không hề để ý đến cảm xúc của người khác, không nghĩ liệu mình nói như vậy có khiến họ tổn thương hay không. Họ thuộc tuýp người rất thực tế, không vòng vo nên dễ làm mất lòng người khác. Hơn nữa, họ không thích nói dối, cũng không giỏi nói dối nên luôn ngay thẳng trong mắt người khác, họ thẳng tính và không khéo léo. Nhiều người đánh giá cao sự thật thà này của Bạch Dương, nhưng điều này đồng nghĩa với việc, họ thường bị đẩy vào thế khó, làm hỏng đi các mối quan hệ tốt đẹp. 

Sư Tử

Sư Tử là chòm sao có chỉ số thông minh cao nhưng lại kém khéo léo3
Sư Tử là chòm sao có chỉ số thông minh cao nhưng lại kém khéo léo

Sư Tử là chòm sao có chỉ số thông minh cao và khả năng làm việc khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi bàn đến độ khéo léo trong cách cư xử thì họ lại lép vế hơn nhiều. Bởi họ quá thẳng tính, không biết thể hiện tình cảm với người khác, nói mà không chừa lại cho mình một con đường lui. Ngay cả khi được ai đó góp ý, họ cũng vẫn rất tự tin vào bản thân, chính điều này đã khiến họ trở nên khó chịu trong mắt ai đó. 

Khi Sư Tử làm việc một mình, họ sẽ luôn nỗ lực trong những giây phút cuối cùng và thường đạt được kết quả rất tốt. Tuy nhiên trong giao tiếp với mọi người, họ lại không biết đặt mình vào vị trí của người khác để cảm thông, thấu hiểu, hay nói những lời khiến người khác mất mặt, tổn thương.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. 

TIN LIÊN QUAN