4 điều làm nên khí chất của một người phụ nữ

Nghe đọc bài

Nhan sắc không phải là yếu tố quyết định tạo nên khí chất của người phụ nữ hiện đại. 

Cổ kim có câu: “Khí chất của một người phụ nữ có ba phần diện mạo, bảy phần thần thái”. Phụ nữ có khí chất không hẳn là sở hữu tướng mạo xinh đẹp xuất chúng. Tất cả được thể hiện qua lời nói, cách ứng xử, thậm chí chỉ là nụ cười, ánh mắt của họ. 

Nhan sắc không phải là yếu tố quyết định tạo nên khí chất của người phụ nữ hiện đại1
Nhan sắc không phải là yếu tố quyết định tạo nên khí chất của người phụ nữ hiện đại

Tràn đầy sức sống

Nhà văn Lâm Thanh Huyền (Đài Loan) từng viết: Trang điểm hạng ba là trang điểm khuôn mặt. Trang điểm hạng hai là trang điểm tâm tình và trang điểm hạng nhất là chính là trang điểm cho cuộc sống”. 

Phụ nữ dù có trang điểm xinh đẹp và lộng lẫy bao nhiêu thì cũng sẽ bị lép vế trước những người sở hữu vẻ ngoài tràn đầy sức sống. 

Nhan sắc thường không thể trường tồn theo thời gian. Tuy nhiên, sự tươi tắn và mới mẻ, hừng hực nhựa sống có thể tạo nên sức mạnh để chúng ta chống chọi với tuổi già. 

Leopold Barack – Nhà tâm lý học, từng chia sẻ: “Khuôn mặt như một bức tranh thường xuyên ghi lại cảm xúc bên trong, kinh nghiệm sống của một người. Nó như tấm bản đồ phản ánh tính khí cùng khí chất của con người”. 

Bởi vậy, nếu thái độ sống tốt, duy trì được sự tươi tắn, trẻ trung thì khí chất của một người phụ nữ sẽ kéo dài mãi mãi. 

Có rất nhiều cách để duy trì trạng thái đầy năng lượng sống mà hầu hết ai cũng có thể thực hiện được, chẳng hạn như tập thể dục, tập dưỡng sinh, yoga, nghe nhạc, đi du lịch hay đơn giản là được làm điều mình thích mỗi ngày. 

Tự tin vào chính mình

Hoàn cảnh cuộc sống thì thường mà thế giới lại luôn đổi thay. Người phụ nữ muốn tự chủ và tự do thì cần có sự tự tin để có thể đối mặt với những biến cố cuộc đời. 

Nếu không thể tự chủ được bản thân thì người phụ sẽ rất dễ bị đánh gục bởi nhiều nhân tố trong cuộc sống. Nhiều người hay có thói quen chịu đựng và tự mình chống chọi với các thử thách trong đau khổ. 

Như vậy, họ chỉ đang tự làm khó chính mình và mãi mãi không thể tìm được lối thoát. Điều đáng sợ nhất là khi thời gian trôi qua, khả năng tự lập của người phụ nữ này sẽ càng mong manh hơn. 

“Phụ nữ cần có năng lực giúp bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Đó chính là thứ mà người khác không bao giờ lấy được”. 

Chi bằng duy trì sự độc lập về tài chính, tinh thần, chúng ta mới có thể xây dựng được sự tự tin vững chãi cho chính mình. Và đó là vẻ đẹp, là đóa hoa, là chìa khóa tạo nên khí chất của người phụ nữ hiện đại. 

Khí chất của một người phụ nữ được quyết định với thái độ, lời nói,...
Phụ nữ có khí chất luôn tự tin vào khả năng của chính mình. Ảnh minh họa

Duy trì vẻ đẹp nội tâm

Theo quan điểm của nhiều người, vẻ đẹp về hình thể, xét cho cùng cũng chỉ là lớp bọc bên ngoài. Thứ tạo nên giá trị của một người phụ nữ là vẻ đẹp tâm hồn. 

Người phụ nữ có nội tâm đẹp đều coi trọng sự phát triển tinh thần và bồi bổ tâm hồn, coi sách vở là bàn đạp để mở rộng tầm nhìn của bản thân. 

Nhiều người luôn có thái độ thẳng thắn, cởi mở trong các mối quan hệ. Họ không đặt nặng vấn đề của người khác vào bản thân mình. Vốn dĩ, họ biết, dù không ai tán thưởng, mình vẫn phải giữ tâm hồn tươi đẹp và đầy sức sống. 

Biết cách mạnh mẽ

Trong quan điểm của nhiều người, phụ nữ chính là phái yếu, rất nhẹ nhàng và đáng thương. Thực tế, phụ cũng có thể mạnh mẽ, vững vàng, thậm chí là biến chính mình thành phái mạnh để bảo vệ bản thân. 

Sự mạnh mẽ cũng là một loại khí chất của phụ nữ hiện khiến nhiều người trầm trồ. 

Có một câu nói thế này: “Những người dễ bị tổn thương sẽ nói về những bất hạnh của họ ở khắp mọi nơi. Những người mạnh mẽ sẽ tiết kiệm thời gian phàn nàn và trưởng thành một cách mạnh mẽ nhất”. 

Một người phụ nữ vững vàng, có quan điểm, sẵn sàng đứng lên bảo vệ quan điểm. Họ dám tin, dám làm và rồi sẽ đạt được những điều mà chúng ta không bao có thể ngờ tới. 

Ngược lại, phụ nữ yếu đuối và mỏng manh sẽ dễ dàng bị thiệt hại, thất bại. Họ luôn tìm kiếm chỗ dựa cho suốt cuộc đời mình. Để rồi thực sự không thể phân định được họ đang sống cho ai.

Người phụ nữ hiện đại, trông rất mạnh mẽ, trẻ trung và hừng hực nhiệt huyết. Họ sở hữu phong thái rực rỡ, tự tin trong mọi hoàn cảnh. Họ không nhất thiết quan tâm đến người ngoài mà chỉ muốn giữ trạng thái bản thân tốt đẹp nhất có thể. 

Nhiều cánh mày râu từng nhận xét rằng, phụ nữ mạnh mẽ có sức hấp dẫn rất kỳ lạ. Họ tự tin, cứng rắn, luôn nở nụ cười tạo cảm giác thú vị, muốn chinh phục cho đàn ông. 

TIN LIÊN QUAN