4 kiểu quần không dành cho người lùn

Nghe đọc bài

Với những cô nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn, việc chọn lựa trang phục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là 4 kiểu quần khiến vóc dáng của chị em bị “dìm”, hãy tham khảo bài viết để tránh mắc phải sai lầm khi diện đồ nhé!

Mặc dù sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng chị em có thể mặc đẹp bằng cách lựa chọn khéo léo các món thời trang mỗi khi shopping. Ngược lại, nếu sắm sai đồ, vóc dáng của bạn sẽ không được cao ráo, thậm chí trông còn thấp hơn nhiều.

4 kiểu quần không dành cho người lùn
Những người sở hữu chiều cao khiêm tốn cần cẩn trọng trong việc chọn quần

Nhắc đến việc chọn lựa quần dài, những cô nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn không nên diện 4 kiểu quần “dìm” chân sau đây, hãy tham khảo và thay thế bằng các item giúp tôn dáng khác.

Quần yếm dáng suông

Quần yếm là món đồ thời trang được nhiều chị em quan tâm nhất trong mùa hè. Kiểu quần này phảng phất một nét retro, giúp người mặc sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào, trẻ trung.

Dẫu vậy, không hẳn mẫu quần yếm nào cũng đáng để chị em sắm, nhất là phiên bản dáng suông, không có đường nhấn eo giúp tôn dáng. Phiên bản quần yếm này khiến cho đường cong bị giấu nhẹm, vóc dáng thiếu mềm mại, đồng thời còn “dìm” chiều cao.

Quần yếm dáng suông
Quần yếm dáng suông khiến cho đường cong bị giấu nhẹm, vóc dáng thiếu mềm mại

Thay vì diện quần yếm, chị em hãy thay thế bằng các thiết kế giúp tôn dáng hơn, đơn cử như quần jeans ống đứng, quần âu ống vẩy cạp cao. Những mẫu quần này giúp ăn gian chiều dài của đôi chân, đồng thời “hack” dáng thêm cao ráo hơn.

Quần ống suông quá dài

Quần ống suông được nhiều người ưa thích vào mùa hè nhờ sự thoải mái, mát mẻ mà nó mang lại. Thê nhưng, chị em cần chọn lựa cẩn thận mỗi khi mua sắm kiểu quần này. Nếu chọn lựa thiết kế dài lượt thượt, vóc dáng của bạn sẽ không có vẻ thanh thoát, cao ráo. Hơn nữa, quần ống suông quá dài còn tạo cảm giác luộm thuộm cho tổng thể. 

Quần ống suông quá dài
Quần ống suông quá dài tạo cảm giác luộm thuộm cho tổng thể

Tốt nhất, chị em hãy ưu tiên chọn kiểu quần ống suông dài tới mắt cá chân và cạp cao. Thiết kế này không làm “dìm” dáng, khi được sơ vin hoặc phối cùng các mẫu giày nịnh chân như: giày mule, giày mũi nhọn, sandal quai mảnh,… chiều cao của bạn sẽ cải thiện một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, quần ống suông, độ dài vừa phải còn ghi điểm thanh lịch và chỉn chu nên chị em càng thêm có lý do để chọn lựa bổ sung thêm vào tủ đồ của mình.

Quần bo gấu

Kiểu quần này gây sự ấn tượng ở sự phóng khoáng và cá tính. Tuy nhiên, mẫu quần bo gấu lại chẳng phù hợp với những cô nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn. Bởi vì thiết kế bo gấu, dáng thụng sẽ khiến chân trông ngắn hơn, vóc dáng cũng chẳng có được vẻ cao ráo.

Quần bo gấu
Quần bo gấu khiến chân trông ngắn hơn, vóc dáng trông không được cao ráo

Bên cạnh đó, quần bo gấu cũng chẳng phải là món đồ thời trang thịnh hành nên dễ bị lỗi mốt. Thay vì sắm quần bo gấu thì chị em hãy chọn lựa kiểu quần jean ống đứng, dài tới mắt cá chân. Như vậy, chị em có thể tạo ra hiệu ứng chân thon thả, đồng thời giúp vóc dáng cao thêm từ 3 – 5 phân. 

Quần ống lửng đến bắp chân

Kiểu quần ống lửng dài tới bắp chân mặc dù rất nhẹ, mát nhưng lại không giúp chủ nhân “hack” dáng. Độ dài lửng lơ tới bắp chân của kiểu quần này khiến cho vóc dáng của người mặc trở nên thấp đi. Nếu muốn sở hữu vẻ ngoài cao ráo, những cô nàng thấp bé nên tránh mặc quần lửng đến bắp chân. 

Quần ống lửng đến bắp chân
Quần ống lửng đến bắp chân khiến vóc dáng của người mặc trở nên thấp đi

Độ dài quần lý tưởng nhất là ngang hoặc trên mắt cá chân từ 1 – 2 phân. Thiết kế này tạo vẻ thanh thoát cho vóc dáng, đồng thời giúp tăng thêm độ cao ráo. Đồng thời, bạn nên hoàn thiện bộ trang phục bằng các kiểu giày hỗ trợ hack dáng như sandal quai siêu mảnh, giày màu be, giày mule,… 

TIN LIÊN QUAN