4 loại nước có thể phá hủy thận nhưng nhiều người vẫn uống mỗi ngày

Nghe đọc bài

Những loại nước này thường được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên chúng lại rất hại đối với thận, do đó bạn nên bỏ sớm để cải thiện sức khỏe tổng quát. 

Nước trà

Thành phần fluor bên trong trà có thể khiến thận bị tổn thương nghiêm trọng vì lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất. Nếu tình trạng này kéo dài, chức năng thận sẽ dần suy yếu. 

Trong trà chứa rất nhiều thành phần kích thích dây thần kinh, giúp chúng ta tỉnh táo hơn mỗi khi uống. Tuy nhiên, việc uống trà đặc thường xuyên lại dễ khiến cơ thể nhiễm chất fluor, gây ra hiện tượng chán ăn, nhức đầu, chóng mặt hoặc giảm trí nhớ. 

Không những thế, uống nhiều trà đặc còn gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và hệ thần kinh của con người. Bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng hoặc mất ngủ trong thời gian dài, dẫn đến việc cơ thể bị cạn kiệt sức khỏe. 

Nước trà
Nước trà có thể khiến thận bị tổn thương nghiêm trọng vì phải hoạt động hết công suất

Nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas chứa nhiều đường hóa học nên sẽ gây áp lực tới hệ bài tiết, khiến quá trình hoạt động của thận diễn ra một cách khó khăn. 

Bên trong thành phần của các loại nước có gas chứa nhiều đường, hóa chất, phụ gia và chất tạo màu nên không hề tốt đối với sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, nó còn dễ gây viêm nhiễm niêm mạc ruột và hoại tử ruột,…

Nước ngọt có gas
Nước ngọt có gas chứa nhiều đường hóa học nên sẽ gây áp lực tới hệ bài tiết

Trà sữa

Loại thức uống đang thịnh hành này chứa nhiều thành phần hóa chất khiến thận phải hoạt động hết công suất, dễ gây suy thận. Ngoài ra, khi tiêu thụ đường quá mức cũng đồng nghĩa với việc bạn đang nạp nhiều calo vào cơ thể, gây béo phì, cao huyết áp hoặc một số bệnh lý liên quan tới tim mạch,…

Trà sữa là loại đồ uống được giới trẻ cực kỳ yêu thích, thế nhưng trong thành phần dinh dưỡng lại chứa hàm lượng đường cao. Chính vì thế, những ai đang mắc bệnh béo phì không nên uống trà sữa. Bên cạnh đó, loại chất này còn gây ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa dưỡng chất bên trong cơ thể. 

Trà sữa
Trà sữa chứa hàm lượng đường cao

Đồ uống chứa cồn

Uống nhiều bia rượu có thể khiến cho thận bị tổn thương một cách nghiêm trọng. Người thường xuyên sử dụng bia rượu không chỉ gây hại tới gan mà thận cũng chung số phận.

Thận chính là cơ quan duy trì nước bên trong cơ thể, thế nhưng rượu bia lại khử nước khiến cơ thể bị mất nước gây ảnh hưởng tới hầu hết các bộ phận, điển hình như thận. Do đó, bạn nên tránh xa những loại đồ uống này để bảo vệ thận, gan và sức khỏe của bản thân.

Đồ uống chứa cồn
Đồ uống chứa cồn không chỉ gây hại tới gan mà thận cũng chung số phận

Vừa rồi là những loại đồ uống có thể gây hại cho thận nhưng nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng hàng ngày. Mong rằng thông qua nội dung bài viết này, bạn sẽ thay đổi thói quen sinh hoạt phù hợp để bảo vệ tốt sức khỏe của mình. 

TIN LIÊN QUAN