4 lỗi phổ biến mà các ông chồng thường hay mắc phải khiến phụ nữ thất vọng tràn trề

Nghe đọc bài

Với phụ nữ, cuộc hôn nhân thất bại nhất chính là khi họ lấy nhầm phải một người chồng phạm đủ những tội lỗi tày trời sau.

Để vợ chăm con 1 mình

Đàn ông nào khi lập gia đình cũng muốn có một mái ấm hạnh phúc, vợ con đuề huề. Thế nhưng, dù vợ mang nặng đẻ đau, chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh mọi thứ để chào đón đứa con thì người đàn ông lại vô tư nghĩ rằng việc chăm sóc con cái là của đàn bà.

Để vợ chăm con 1 mình
 Không nên để vợ tự chăm lo cho con cái một mình

Họ đi làm về chỉ tắm rửa, nghỉ ngơi, lên giường ngủ 1 giấc cho tới sáng. Trong khi đó, người vợ lại vất vả chăm con, thức khuya dậy sớm. Thậm chí, một số người còn mặc định đây là việc làm, trách nhiệm của vợ nên chẳng hề nhúng tay.

Nếu không thay đổi thói xấu này, không biết cách san sẻ khó khăn, mệt mỏi cùng vợ thì lâu dần, trái tim người phụ nữ sẽ trở nên nguội lạnh và việc ly hôn là điều khó tránh khỏi.

Quá vô tâm

Chỉ cần 1 vài câu hỏi “Hôm nay em thế nào? có gì vui không? kể anh nghe hay anh giúp được gì em không?” đã phần nào thể hiện sự quan tâm của người đàn ông đối với vợ của mình.

Quá vô tâm
Sự vô tâm, ích kỷ sẽ khiến hôn nhân dễ bị tan vỡ

Ngược lại, một người chồng ích kỷ, vô tâm, chỉ biết sống cho bản thân mà chẳng đoái hoài đến vợ mình thì dù có thay đổi kiểu tóc hay diện chiếc đầm mới hoặc xịt mùi nước hoa khác, anh ta cũng chẳng hề đoái hoài.

Chính sự thờ ơ, dửng dưng ấy sẽ giết chết cảm xúc yêu đương và bóp nghẹt cuộc sống hôn nhân của 2 vợ chồng.

Không xem vợ là ưu tiên hàng đầu

Ông bà ta có câu “Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ”, vợ và bạn bè chính là 2 mối quan hệ mật thiết trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Dù người chồng thân thiết, chân tình với bạn bè đến mấy cũng đừng nên quên vợ con mình cần được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Không xem vợ là ưu tiên hàng đầu
Đàn ông đừng quên vợ con mình cần được ưu tiên đặt lên hàng đầu

Việc xếp vợ con, gia đình sau bạn bè sẽ khiến phụ nữ bị tổn thương vô cùng. Bởi họ là người đầu ấp tay gối, luôn bên chồng khi gặp khốn khó, cơ hàn, cùng nhau vượt qua giông bão nhưng cô ấy vẫn không được người chồng xem trọng.

Chính những uất ức, tủi hờn sẽ khiến người phụ nữ dần can tâm và chẳng còn tha thiết hay níu kéo gì. 

Không tạo cảm giác an toàn cho vợ con

Người phụ nữ khi lấy chồng sợ nhất là chọn nhầm người không chung thủy, luôn khiến bản thân phải canh cánh lo âu. Nếu thật lòng yêu thương vợ, đàn ông sẽ biết cách từ chối những lời mời mọc, quyến rũ và thẳng thắn tuyên bố “tôi đã có vợ” để không xảy ra chuyện hiểu lầm đáng tiếc.

Không tạo cảm giác an toàn cho vợ con
Phụ nữ sợ nhất là chọn nhầm người không chung thủy

Việc phải tìm đủ mọi cách giữ chồng sẽ khiến người vợ cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Họ cũng chẳng còn sức để đi đánh ghen hay đếm hết những người đàn bà mà chồng lang chạ.

Một khi nỗi đau đã vượt qua ngưỡng chịu đựng, không thể tiếp tục bao dung thì việc đàn bà rời đi là điều khó có thể tránh khỏi.

TIN LIÊN QUAN