4 lối sống xanh được genZ chào đón nồng nhiệt trong năm 2023

  Nghe đọc bài

  Lối sống xanh đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận sự hưởng ứng của đông đảo giới trẻ, nhất là thế hệ genZ. Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp khám phá xu hướng này ở phần nội dung bên dưới nhé!

  Xu hướng sống xanh là gì?

  Trào lưu sống xanh chính là lối sống làm bạn với thiên nhiên, hạn chế việc gây ô nhiễm cũng như ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh. Xu hướng này ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, áp dụng vào mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả việc làm đẹp.

  Xu hướng sống xanh
  Xu hướng sống xanh được nhiều bạn trẻ áp dụng vào các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả việc làm đẹp

  Cụ thể, đó chính là những loại mỹ phẩm xuất xứ hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa các thành phần hóa học. Hơn nữa, các sản phẩm này còn có khả năng tái chế nhằm bảo vệ không khí cũng như sức khỏe con người.

  Việc chọn lựa phương pháp làm đẹp “xanh” sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như sau:

  • Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối vì sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, không chứa chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.
  • Thẩm thấu sâu vào làn da, mái tóc, mang tới hiệu quả dài lâu.
  • Các loại mỹ phẩm “xanh” phù hợp với từng loại da, không sợ bị kích ứng.
  • Thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa tác động xấu trên bầu khí quyển.

  Những xu hướng sống xanh được genZ ưa chuộng hiện nay

  Minimalism

  Cụm từ “Minimalism” dưỡng như không còn quá xa lạ gì đối với các chị em. Gần đây, xu hướng này bỗng dưng phổ biến trong cả lĩnh vực làm đẹp khi nhiều quý quý cô ưa chuộng phong cách trang điểm “less is more” để sở hữu gương mặt trông rất tự nhiên.

  Minimalism
  Xu hướng Minimalism sẽ giúp chị em sở hữu gương mặt đẹp rất tự nhiên

  Để trang điểm tối giản mà vẫn xinh đẹp thì các chị em cần phải có làn da chắc khỏe, sáng mịn, không xuất hiện quá nhiều khuyết điểm. Chính vì vậy, bạn cần ưu tiên chọn lựa sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên, giản lược quy trình chăm sóc da thì mới thể hiện đúng tinh thần minimalism.

  Clean beauty

  Clean beauty chính là xu hướng chăm sóc sắc đẹp, hướng tới nhu cầu sống xanh với những sản phẩm lành tính, tốt cho môi trường. Cụ thể, clean beauty sẽ đảm bảo các tiêu chí đơn giản, bền vững và hoàn toàn không gây độc hại.

  Clean beauty
  Xu hướng clean beauty sẽ đảm bảo tiêu chí làm đẹp đơn giản, bền vững và hoàn toàn không gây độc hại

  Bên cạnh những thành phần lành tính, các loại mỹ phẩm sạch sẽ không chứa các chất hóa học như hương liệu, paraben, cồn,… Điều này giúp chị em sử dụng sản phẩm mà không cần phải lo lắng đến tình trạng da bị kích ứng. 

  Sustainable beauty

  Đây chính là sản phẩm làm đẹp đảm bảo độ an toàn cho người dùng lẫn môi trường sống, từ bảng thành phần bên trong đến cả phần bao bì. Sustainable beauty thường mang những đặc điểm nổi bật như: thành phần không độc hại, mỹ phẩm thuần chay, bao bì thân thiện với môi trường,…

  Sustainable beauty
  Xu hướng làm đẹp sustainable beauty sẽ đảm bảo độ an toàn cho người dùng lẫn môi trường sống

  Slow beauty

  Cuối cùng, slow beauty chính là một trong những xu hướng sống xanh được đông đảo thế hệ genZ yêu thích, ưa chuộng. Lối sống này sẽ hướng tới việc dùng sản phẩm làm đẹp bền vững có nguồn gốc uy tín, chất lượng. Từ đó, thói quen mua sắm cũng trở nên ít lại, chi phí tiết kiệm hơn.

  Slow beauty
  Xu hướng slow beauty đề cao việc dùng sản phẩm làm đẹp bền vững có nguồn gốc uy tín, chất lượng

  Để theo dõi lối sống xanh một cách hiệu quả, bạn hãy sử dụng những sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên, thân thiện môi trường, phù hợp với cơ địa mỗi người. Ngoài làn da mịn thì mái tóc cũng chính là yếu tố quan trọng mà chị em không nên bỏ qua.

  Có thể thấy, lối sống xanh chính là xu hướng làm đẹp cần được lan tỏa rộng rãi để bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Hãy bắt đầu thay đổi thói quen chăm sóc cơ thể bằng những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, góp phần mang đến môi trường sống xanh, sạch bạn nhé!

  TIN LIÊN QUAN