4 sai lầm bố mẹ thường mắc phải khi cho trẻ ăn trứng

Nghe đọc bài

Trứng thường chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu phụ huynh ăn theo cách này thì lợi bất cập hại, dễ rước bệnh vào người con cái.

Trứng bổ dưỡng cho trẻ ốm

Nhiều người thường có thói quen cho con mình ăn trứng để hồi phục sức khỏe sau khi ốm. Nhưng bậc phụ huynh lại không biết rằng thành phần chủ yếu bên trong trứng gà gồm ovoglobulin và anbumin, hoàn toàn là 1 loại protein, được cơ thể hấp thụ 99,7% nên sau khi ăn sẽ tạo ra nhiệt lượng đáng kể.

Trứng bổ dưỡng cho trẻ ốm
Nếu bé bị sốt mà còn ăn thêm trứng thì nhiệt độ cơ thể cũng sẽ ngày càng tăng

Do đó, nếu bé bị sốt mà còn ăn thêm trứng thì nhiệt độ cơ thể cũng sẽ ngày càng tăng mạnh. Điều này không những chẳng giúp cải thiện sức khỏe mà lại làm trầm trọng hơn. 

Ăn trứng gà chín để qua đêm

Nếu trứng luộc chín lòng đào nhưng lại để qua đêm thì lượng dinh dưỡng bên trong sẽ sản sinh ra vi khuẩn, trẻ ăn phải trứng gà biến chất rất có hại cho sức khỏe. 

Ăn trứng gà chín để qua đêm
Trứng để qua đêm sẽ rất dễ bị biến chất, gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Khi luộc trứng gà, protein bị phá hỏng mà lại để qua đêm thì giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều. Đồng thời, hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu nên nếu ăn vào rất dễ gây tiêu chảy, đầy hoặc chướng bụng.

Rán trứng quá kỹ 

Trứng chiên quá kỹ sẽ khiến các axit amin protein chuyển hóa thành một số chất hóa học, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Bởi lúc đó, rìa mép trứng bị gãy, protein cao phân tử bên trong lòng trắng biến thành axit amin thấp phân tử, loại này khi ở nhiệt độ cao có thể hình thành chất hóa học gây hại cho con người.

Rán trứng quá kỹ 
Trứng rán quá kỹ sẽ làm mất chất dinh dưỡng bên trong

Bên cạnh đó, việc cho trẻ ăn trứng rán quá kỹ cũng sẽ khiến món ăn bị mất chất dinh dưỡng, nhiễm nhiều dầu mỡ khiến trẻ nhanh tăng cân, béo phì không tốt đối với sức khỏe con người.

Ăn trứng với sữa tươi và sữa đậu nành

Bên trong sữa đậu này thường chứa protein thực vật, carbohydrate, chất béo, chất dinh dưỡng cao, bao gồm khoáng chất, vitamin,… chúng có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Ăn trứng với sữa tươi và sữa đậu nành
Trứng ăn với sữa đậu nành sẽ gây cản trở quá trình phân hủy protein.

Sữa đậu này còn chứa trypsin, chất này có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như việc hấp thụ protein bên trong cơ thể. Do đó, nếu kết hợp ăn trứng với sữa đậu nành sẽ gây cản trở quá trình phân hủy protein.

TIN LIÊN QUAN