4 thiết kế giúp tủ bếp luôn gọn gàng, thẩm mỹ

Nghe đọc bài

Tủ bếp nhỏ của bạn sẽ chứa được nhiều đồ hơn, giúp việc cất trữ đồ đạc của bạn trở nên tiện lợi khi áp dụng các thiết kế ngăn lưu trữ thông minh dưới đây.

Dù ở bất cứ không gian sống nào, góc bếp là điều không thể thiếu. Trong đó, chiếc tủ bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp căn bếp trở nên gọn gàng. Nó sẽ giấu đi hàng trăm món đồ như bát đĩa, cốc chén, xoong nồi, gia vị, máy móc,…

Nhưng làm cách nào để tận dụng tối đa không gian tủ bếp? Hoặc nói đơn giản hơn là sở hữu chiếc tủ bếp chứa được nhiều đồ nhất mà vẫn có thể dễ dàng thao tác cất hoặc lấy đồ. Cùng Cộng đồng làm đẹp tìm hiểu ngay ở phần nội dung sau.

Ray hộp mũi tên ở góc tủ

Với tủ bếp, không gian bên trong góc thường hay bị bỏ phí vì khó cất hoặc lấy đồ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể khắc phục với thiết kế ray hộp. Với bí quyết này, bạn sẽ dễ dàng thao tác lấy đồ một cách dễ dàng, tận dụng được từng centimet của tủ bếp. 

Ray hộp mũi tên ở góc tủ
Ray hộp mũi tên ở góc tủ lấy đồ một cách dễ dàng, tận dụng được từng centimet của tủ bếp

Khay góc kéo 

Bên cạnh thiết kế ray hộp mũi tên, một cách khác để tận dụng góc tủ bếp đó chính là dùng khay góc có trục kéo. Khay trục kéo được trang bị lò xo, kết nối hai không gian tủ bên cạnh với nhau nên khi mở tủ, tất cả vật dụng nằm sâu bên trong đều đưa ra ngoài. 

Khi đóng lại, bạn chỉ cần đẩy nhẹ thì tủ sẽ đóng lại một cách êm ái, nhẹ nhàng. Bằng thiết kế thông minh này, bạn có thể không bao giờ phải toát mồ hôi lục từng ngăn tủ mỗi khi cần lấy đồ nữa.

Khay góc kéo 
Khay góc kéo sẽ giúp bạn không bao giờ phải toát mồ hôi lục từng ngăn tủ mỗi khi cần lấy đồ

Tủ góc xoay

Có một thực tế là những ai ưa thích nấu ăn thường trang bị cả trăm món đồ lặt vặt cần cất gọn nhưng lại hay sử dụng đến. Do đó, làm cách nào để tập hợp chúng lại trong một không gian nhỏ, dễ cất, lấy? 

Giải pháp tối ưu nhất ngay lúc này đó chính là thiết kế ngăn chứa góc xoay. Điểm cộng của ngăn chứa góc xoay nằm ở trục xoay, giúp bạn dễ dàng di chuyển, xoay vòng ngăn chứa để lấy những món đồ cần thiết. 

Bên cạnh việc chứa gia vị, nguyên liệu nấu ăn, độ sâu của kiểu thiết kế tủ góc xoay còn phù hợp để lưu trữ các bộ nồi cỡ đại hoặc dụng cụ máy xay.

Tủ góc xoay
Tủ góc xoay còn phù hợp để lưu trữ các bộ nồi cỡ đại hoặc dụng cụ máy xay

Thiết kế dạng ngăn kéo dọc

Thông thường, ngăn kéo tủ bếp thường được thiết kế theo dạng ngang, mỗi ngăn sẽ dùng để đựng một món đồ riêng biệt. Thực chất, kiểu ngăn kéo ngang ấy cũng mang đến nhiều điểm tiện lợi nhưng chưa tối ưu không gian lưu trữ.

Gợi ý để giải quyết vấn đề này đó chính là ngăn kéo dạng dọc. Kiểu ngăn kéo này thường có diện tích nhỏ, nhiều ngăn liên hoàn nên rất phù hợp để lưu trữ, tích trữ những loại đồ hộp, gia vị một cách gọn gàng, khoa học. 

Bằng cách thiết kế này, bạn chỉ cần kéo ngăn là các món đồ dùng sẽ được bày ra trước mắt, rất tiện lợi để bạn lựa chọn.

Thiết kế dạng ngăn kéo dọc
Thiết kế dạng ngăn kéo dọc rất phù hợp để lưu trữ, tích trữ những loại đồ hộp, gia vị một cách gọn gàng

Vừa rồi là 4 kiểu thiết kế tủ bếp tiện lợi giúp chị em nội trợ tiết kiệm tối đa không gian, dễ dàng cất trữ đồ đạc và thuận tiện trong việc tìm kiếm. Đừng quên theo dõi Cộng đồng làm đẹp để cập nhật thêm nhiều kiến thức cuộc sống bổ ích khác nhé!

TIN LIÊN QUAN