5 bài tập đơn giản nhưng lại giúp giữ dáng thon gọn dịp Tết cực kỳ hiệu quả

Nghe đọc bài

Những bài tập dưới đây có thể tập luyện ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp khám phá và áp dụng ngay từ bây giờ để duy trì một vóc dáng thon gọn nhé!

Nhiều người thường lo lắng sẽ tăng cân vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh việc nạp một lượng đạm lớn vào cơ thể, mọi người cũng không thể tập luyện do các phòng tập hoắc sân đấu đều đóng cửa nghỉ Tết. Không sao cả, hãy cùng Cộng đồng làm đẹp tham khảo ngay 5 bài tập dưới đây để giữ dáng hiệu quả nhé!

Squat

Đây là một trong những động tác đơn giản và cực kỳ hiệu quả, giúp nâng cao sức mạnh và tăng cường độ dẻo dai cho cơ đùi, mông, lưng dưới. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, chân hướng thẳng về phía trước. 

Khi hạ người xuống, bạn hãy giữ lưng thẳng, cúi người như thể đang ngồi trên một chiếc ghế. Hạ thân người cho tới khi đùi song song với sàn nhà, duy trì tư thế khoảng 1 – 2 giây rồi đẩy người trở lại vị trí đứng ban đầu. 

Đảm bảo hít thở một cách đều đặn, đầu gối không vượt qua ngón chân mỗi khi hạ người xuống. Bài tập này rất tốt và mang lại hiệu quả cao nếu bạn chăm chỉ thực hiện hằng ngày. 

Lưu ý: Thực hiện 10 lần và tăng dần theo thời gian.

Squat
Squat giúp nâng cao sức mạnh và tăng cường độ dẻo dai cho cơ đùi, mông, lưng

Plank

Động tác này tập trung vào việc củng cố cơ bụng, cơ lõi để làm nền tảng cho sức mạnh của toàn bộ cơ thể. Bạn hãy bắt đầu bằng cách nằm úp sấp trên sàn, tiếp đó chống hai khuỷu tay xuống mặt sàn tạo thành một góc vuông. 

Hãy giữ cho cơ thể thẳng từ đầu tới chân, chân duỗi thẳng còn bàn chân thì chạm sàn. Cố gắng giữ lưng thẳng, không để phần mông nhô lên hay hạ xuống quá thấp. Thực từ 30 giây cho tới 1 phút tùy theo sức mạnh của bản thân.

Lưu ý: Thở đều, tập trung vào việc duy trì cơ bụng căng, cứng cáp hơn.

Plank
Plank sẽ giúp cơ bụng căng, cứng cáp hơn

Lunges

Đây là động tác tuyệt vời để giúp chúng ta cải thiện sự cân bằng, tăng cường sức mạnh cho cơ đùi, mông. Để thực hiện, bạn hãy đứng thẳng người, chân mở rộng bằng hai vai. 

Bước chân về phía trước sau đó hạ thân người xuống cho tới khi đầu gối chân sau chạm nhẹ xuống sàn. Cơ thể nghiêng về trước một chút nhưng phần lưng vẫn giữ thẳng.

Lưu ý: Đảm bảo đầu gối chân trước không vượt quá mũi chân, đẩy người trở lại vị trí đứng sau đó lặp lại với chân kia, thực hiện 10 lần cho mỗi chân.

Lunges
Lunges giúp chúng ta cải thiện sự cân bằng, tăng cường sức mạnh cho cơ đùi, mông

Chống đẩy

Đây là bài tập lý tưởng để xây dựng sức mạnh cho vai, cơ, ngực. Bạn hãy bắt đầu với tư thế giống như đang plank nhưng chống thẳng hai tay xuống sàn. Nên chắc chắn rằng đôi tay đặt dưới vai, cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu tới gót chân.

Bạn hãy hạ người xuống cho tới khi ngực gần chạm sàn, sau đó dùng sức mạnh cơ ngực và cánh tay đẩy người trở lại vị trí ban đầu. Để đơn giản hóa bài tập thì bạn hãy bắt đầu với tư thế đầu gối chạm sàn. 

Lưu ý: Thực hiện ít nhất là 10 lần chống đẩy sau mỗi lần tập luyện. 

Chống đẩy
Thực hiện 10 lần chống đẩy để phát huy hiệu quả tối ưu

Jumping Jacks

Đây là bài tập cardio đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, giúp chúng ta tăng cường sức bền, cải thiện hệ tim mạch. Đứng thẳng, hai chân khép lại, khi nhảy sẽ kết hợp mở rộng chân, nâng hai tay lên đầu. 

Khi tiếp đất, bạn hãy quay trở về tư thế ban đầu, lặp lại động tác vừa rồi. Chúng ta cần tiếp đất nhẹ nhàng, kiểm soát động tác thật tốt để tránh bị chấn thương. Do đó, việc khởi động trước lúc tập luyện đóng vai trò rất quan trọng.

Lưu ý: Thực hiện ít nhất 1 phút cho mỗi set tập để mang lại hiệu quả cao

Jumping Jacks
Jumping Jacks sẽ tăng cường sức bền, cải thiện hệ tim mạch

Để quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả, bạn nên duy trì tập luyện thường xuyên, vừa sức. Đồng thời, chúng ta cũng nên kết hợp chế độ dinh dưỡng, ngủ ngủ phù hợp. 

Trong lúc tập, việc thực hiện đúng các kỹ thuật của mỗi động tác là chìa khóa giúp bạn đạt được hiệu quả tập luyện, tránh bị chấn thương. Chúng ta nên tập trung vào chất lượng hơn số lượng nhé!

Vừa rồi, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến bạn một số động tác hữu hiệu giúp bạn giảm cân ngay trong mùa Tết này. Hy vọng, thông qua bài viết vừa rồi, bạn sẽ nắm bắt thêm nhiều bí quyết giữ dáng để duy trì ngoại hình cân đối. 

TIN LIÊN QUAN