5 dấu hiệu cho thấy trẻ lớn lên nhất định sẽ thành tài

Nghe đọc bài

Những biểu hiện sau đây cho thấy con của bạn là một đứa trẻ cực kỳ thông minh, IQ cao, lớn lên nhất định sẽ thành tài. Bố mẹ hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về con em của mình nhé!

Nếu như con bạn còn nhỏ nhưng đã bộc lộ 1 trong những biểu hiện dưới đây thì chứng tỏ trẻ thông minh ngay từ trong trứng nước. Chắc chắn, khi lớn lên cha mẹ sẽ vô cùng tự hào về con, rất đáng để chúc mừng.

Trẻ có khả năng giao tiếp và ngôn ngữ tốt

Trẻ sơ sinh bắt đầu bập bẹ tập nói ở khoảng 12 tháng tuổi và hình thành các từ khi được 18 tháng. Nếu bé tỏ ra thích thú với sách trong những buổi kể chuyện hoặc nói ra câu hoàn chỉnh trước 14 tháng tuổi thì đây chính là dấu hiệu cho thấy có khả năng ngôn ngữ tốt.

Trẻ có khả năng giao tiếp và ngôn ngữ tốt
Trẻ thích thú với sách trong những buổi kể chuyện là dấu hiệu cho thấy chúng có khả năng ngôn ngữ tốt

Thông thường, rất ít em bé sở hữu khả năng đặc biệt có thể làm theo chỉ dẫn bằng lời nói để di chuyển đến một nơi nhất định trong nhà hoặc hiểu được hướng dẫn và thực hiện làm việc nào đó.

Trẻ bộc lộ được nhiều cảm xúc

Trẻ thông minh thường biểu hiện cảm xúc rất mãnh liệt. Điều này đồng nghĩa với việc trẻ sẽ cảm nhận được cả những mặt tích cực và tiêu cực. Bên cạnh đó, bé cũng có suy nghĩ phức tạp, trưởng thành hơn so với các bé cùng trang lứa.

Trẻ bộc lộ được nhiều cảm xúc
Trẻ cần được người lớn khuyến khích bộc lộ và nói lên suy nghĩ của bản thân

Bố mẹ có thể quan sát cách kết nối với mọi người, vật nuôi ở con trẻ để nhận biết trí thông minh cảm xúc (EQ). Những bé như vậy cần được người lớn khuyến khích bộc lộ và nói lên suy nghĩ của bản thân.

Trẻ có phản ứng nhanh

Khi được sinh ra, phần lớn thời gian thức của trẻ dành cho việc quan sát môi trường xung quanh, con người cùng các chuyển động khác. Một em bé thông minh thường sẽ giao tiếp bằng ánh mắt với người đang bế hoặc nói chuyện.

Trẻ có phản ứng nhanh
Trẻ có phản ứng nhanh thường rất nhạy cảm trước bất kỳ thay đổi nào của môi trường

Ngoài ra, trẻ cũng có thể quay đầu về phía ai đó, phản ứng với một hành động hay âm thanh ngay lập tức. Điều này chứng tỏ bé rất nhạy cảm trước bất kỳ thay đổi nào của môi trường, độ nhận thức cực kỳ cao.

Bé cũng có thể muốn lau nước mắt, ôm bạn vào lòng nếu nhận thấy sự thay đổi về mặt cảm xúc của bạn. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng minh chứng cho việc trí thông minh ở trẻ đang phát triển theo chiều hướng tích cực.

Trẻ đạt các mốc phát triển sớm hơn bình thường

Bé biết đi nhanh hơn thời gian tiêu chuẩn, ngồi dậy mà không cần sự trợ giúp khi mới 4 tháng tuổi, cầm nắm mọi thứ ở tháng thứ 5 hoặc 6,… chính là những dấu hiệu cho thấy các bé đạt mốc phát triển sớm, điều này thể hiện sự thông minh ở trẻ đang phát triển vượt trội.

Trẻ đạt các mốc phát triển sớm hơn bình thường
Bé biết đi nhanh hơn thời gian tiêu chuẩn cũng là dấu hiệu của sự thông minh phát triển vượt trội

Trẻ có độ tập trung cao khi làm việc nào đó

Trẻ sơ sinh thường dễ bị phân tâm bởi âm thanh hoặc chuyển động xảy ra. Các bé có thể tập trung vào một mục tiêu cụ thể tư 10 – 15 phút, tuy nhiên trẻ thông minh sẽ kéo dài khoảng thời gian này nhiều hơn.

Trẻ có độ tập trung cao khi làm việc nào đó
Trẻ thông minh thường có độ tập trung cao khi làm việc nào đó

Trò chơi ghép hình, màu sắc thường rất dễ dàng đối với những đứa bé thông minh khi đang ở khoảng thời gian 10 – 11 tháng tuổi. Bố mẹ cũng có thể thấy trẻ chỉ nhìn vào hình ảnh trong sách hoặc thậm chí lật trang khi bạn đang đọc truyện. 

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy con trẻ rất thông minh, sau này lớn lên nhất định sẽ thành tài, trở thành niềm tự hào cho cả gia đình. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp để cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi dạy con bổ ích khác nhé!

TIN LIÊN QUAN