5 điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế nhà vệ sinh để tránh xui xẻo

  Nghe đọc bài

   

  Thiết kế nhà vệ sinh rất quan trọng trong phong thủy bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của chủ nhân căn nhà. Muốn đẩy lùi vận xui, bạn hãy tránh mắc phải những lỗi sau đây.

  Màu sắc nhà vệ sinh không hòa hợp

  Chúng ta sử dụng nhà vệ sinh hằng ngày, do đó, phong thủy quan niệm đây là nơi xuất hiện nhiều khí âm. Vậy nên, khi trang trí nhà cửa cần chú ý tới gam màu sắc, không nên dùng màu trắng hay xanh đậm.

  Màu sắc nhà vệ sinh không hòa hợp
  Màu sắc nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của người sử dụng

  Tốt nhất, bạn nên chọn màu be hoặc nâu đất, điều này sẽ tạo cho người nhìn cảm giác ấm áp, tâm trạng của những thành viên trong gia đình cũng sẽ ổn hơn. 

  Đặt nhà vệ sinh bị sai hướng

  Khi lên ý tưởng thiết kế ý tưởng cho ngôi nhà của mình, ngoài các không gian chức năng chính thì bạn cũng cần xác định phương hướng nhà vệ sinh. 

  Các chuyên gia phong thủy cho biết, nhà vệ sinh cần tuân thủ theo nguyên tắc đặt vào những hướng xấu và nhìn về hướng tốt ở phía trước. 

  Đặt nhà vệ sinh bị sai hướng
  Tránh đặt nhà vệ sinh ở những hướng xấu

  Theo phong thủy bát trạch, khi gia chủ là nam giới thuộc Đông tứ mệnh thì nhà vệ sinh nên đặt ở các hướng Đông Bắc, Nam và Đông Nam. 

  Nếu gia chủ là nữ và thuộc Tây tứ mệnh thì nhà vệ sinh cần đặt ở các hướng như: Tây, Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam.

  Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa, cổng chính

  Phong thủy quan niệm cửa hay cổng chính vào nhà là nơi đón những nguồn năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa, cổng chính thì các luồng sinh khí tốt sẽ đi thẳng vô đó.

  Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa, cổng chính
  Nhà vệ sinh để đối diện cửa, cổng chính gây mất thẩm mỹ

  Bên cạnh đó, việc đặt nhà vệ sinh đối diện cửa, cổng chính còn gây ảnh hưởng tới việc dẫn truyền khí trong nhà, gây mất thẩm mỹ trong thiết kế.

  Không có cửa thông gió

  Nhà vệ sinh cần có lỗ thông khí bởi độ ẩm trong không gian phòng tắm cao, nếu cửa sổ thoáng gió sẽ khiến người sử dụng dễ bị giảm thân nhiệt đột ngột, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

  Vì vậy, nên có lỗ thông khí để không gian bên trong nhà vệ sinh đỡ bị ngột ngạt hoặc bí bách. 

  Không có cửa thông gió
  Nhà vệ sinh có lỗ thông gió sẽ giúp người dùng đỡ bị ngột ngạt

  Dùng thùng rác không có nắp đậy

  Thùng rác là nơi chứa rác thải bẩn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của gia đình, vì vậy chúng rất dễ bị ô nhiễm và phát tán vi khuẩn ra bên ngoài nếu không được che chắn kỹ.

  Thùng rác bên trong nhà vệ sinh thường khác với thùng rác dùng ở nhà bếp, chúng bẩn hơn rất nhiều và có nguy cơ cao tiềm ẩn mầm bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. 

  Dùng thùng rác không có nắp đậy
  Thùng rác nhà vệ sinh cực kỳ nhiều vi khuẩn nên cần có nắp đậy và dọn dẹp thường xuyên

  Không những thế, môi trường ở nhà vệ sinh thường xuyên bị ẩm ướt, thùng rác chính là nơi ủ bệnh cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, bạn cần cố gắng dùng thùng rác có nắp đậy kín, đồng thời dọn dẹp hằng ngày.

  Thông tin trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm, chưa có 1 nghiên cứu khoa học cụ thể nào minh chứng được điều đó. Tuy nhiên bạn cũng nên nắm bắt rõ để tạo sự hài hòa khi thiết kế nhà vệ sinh của mình.

  TIN LIÊN QUAN