5 loại cây khắc tinh của thần Tài, đặt trong nhà sẽ hút cạn may mắn

  Nghe đọc bài

  Theo phong thủy, nếu trồng những loại cây này trong nhà sẽ khiến con đường tài lộc của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, tài lộc có thể bị hút cạn.

  Loại cây quá to, tán rộng

  Những loại cây kích thước lớn, tán rộng thường chỉ thích hợp cho việc trồng ở nơi rộng rãi như ngoài sân, trong vườn, tạo bóng mát, tạo không khí trong lành. Theo quan niệm phong thủy, chủ nhân không nên mang cây quá lớn vào nhà.

  Loại cây quá to, tán rộng
  Những loại cây cảnh quá to, tán rộng không thích hợp trồng trong nhà

  Những cây này khi phát triển tốt sẽ che mất ánh sáng, khiến ngôi nhà trở nên u ám, gia tăng âm khí và ảnh hưởng nhiều tới vận khí của các thành viên trong gia đình.

  Cây cảnh lá dài, nhọn và mang tính âm

  Theo phong thủy thì ở nơi con người sinh sống không nên trồng các loại cây có lá dài nhọn, mang tính âm, thuộc họ quyết và họ cát đằng. Bởi khi chúng phát triển tốt thì cũng đồng nghĩa là không khí bên trong ngôi nhà không được thanh tịnh.

  Cây cảnh lá dài, nhọn và mang tính âm
  Những loại cây cảnh lá dài, nhọn và mang tính âm mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn

  Bên cạnh đó, những loại cây lá dài, nhọn sẽ mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp, khiến cho gia chủ vướng vào chuyện tranh chấp hoặc cãi cọ.

  Cây bị bệnh và úa vàng

  Khi đặt những cây cỏ hoa lá tươi tốt trong phòng khách sẽ cải thiện phong thủy cho căn nhà, mang tài lộc tới cho gia chủ. Nếu cây hoa bị héo, úa vàng thì đây chính là dấu hiệu không tốt khiến tinh thần bị sa sút, sức khỏe ảnh hưởng rất lớn.

  Cây bị bệnh và úa vàng
  Cây bị bệnh và úa vàng là dấu hiệu không tốt đối với phong thủy ngôi nhà

  Bên cạnh đó, việc bày biện cây cảnh hoa lá úa tàn vào trong phòng khách còn tượng trưng cho sự trì trệ, không được may mắn.

  Nếu cây bên trong phòng khách có dấu hiệu bị tàn úa thì gia chủ nên tìm chỗ phù hợp để đặt chúng, chăm bón và hồi sinh hay thay thế hẳn bằng những loại cây dễ sống khác.

  Cây cảnh có nhiều gai

  Theo phong thủy, việc đặt các cây cảnh nhiều gai ở phòng khách là điều không mấy tốt đẹp. Những chiếc gai nhọn trên thân cây giống như mũi tên bắn trực tiếp vào không gian, làm tiêu tan nguồn năng lượng tích cực.

  Cây cảnh có nhiều gai
  Cây cảnh có nhiều gai sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tích cực của ngôi nhà

  Đặt các cây cảnh có gai nhọn vào phòng khách hay nơi làm việc sẽ ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Nếu bạn để chúng trong phòng ngủ thì mối quan hệ vợ chồng rất dễ xảy ra lục đục, cự cãi liên miên.

  Những cây cảnh có gai nhọn thường sẽ phù hợp với khu vực ban công, sân vườn hoặc nơi rộng rãi để phát huy công dụng xua đuổi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh ngôi nhà.

  Cây cảnh bám bụi bẩn

  Khi bạn đặt hoa, cây cảnh trong phòng khách thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng bụi bẩn bám đầy trên thân và lá. Điều này khiến cây trở nên xấu xí hơn, đồng thời gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. 

  Nhiều người khi dọn dẹp nhà cửa thường chỉ chú ý tới việc lau nhà, lau đồ dùng mà quên mất rằng cây cũng cần được chăm sóc và làm sạch thường xuyên để duy trì vẻ đẹp tươi xanh.

  Cây cảnh bám bụi bẩn
  Cây cảnh bám bụi bẩn sẽ làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

  Đặt cây bám nhiều bụi bẩn bên trong nhà sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của các thành viên gia đình.

  Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm*

  TIN LIÊN QUAN