5 loại trái cây giúp bạn giảm cholesterol hiệu quả

Nghe đọc bài

Việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, không hút thuốc, luyện tập thể dục thể thao và cố gắng giảm căng thẳng sẽ giúp ích rất nhiều cho các hoạt động của tim mạch.

Những nguyên nhân như tiểu đường, huyết áp cao, hút thuốc và lượng cholesterol cao đều có thể khiến bạn mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc xuất hiện nhiều biến chứng khác gắn liền với hệ hô hấp. 

5 loại trái cây giúp bạn giảm cholesterol hiệu quả
Các loại thực phẩm giúp giảm lượng cholesterol hiệu quả

Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế được nguy cơ mắc bệnh khi áp dụng những thói quen lành mạnh. Điển hình là thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng các loại thực phẩm tốt cho cơ thể. 

Sau đây là 5 loại trái cây tốt cho cơ thể, giúp giảm cholesterol của bạn, hãy theo dõi và áp dụng để duy trì một sức khỏe tốt nhé!

Cam

Cam là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch. Loại quả này không chỉ ngon, tăng khả năng miễn dịch mà còn rất hữu ích trong việc hỗ trợ đẩy lùi lượng cholesterol xấu. 

Cam là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng
Cam chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, người trưởng thành uống nước cam thường xuyên sẽ có mức cholesterol toàn phần cùng LDL thấp đáng kể so với những người không tiêu thụ nước cam.

Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước cam nguyên chất sẽ hỗ trợ tăng mức cholesterol lành mạnh bên trong cơ thể một cách hiệu quả. 

Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những cách giải khát hiệu quả trong mùa hè. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại quả này cũng có thể hữu ích cho việc giảm lượng cholesterol xấu.

Dưa hấu
Dưa hấu các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao trong việc giảm lượng cholesterol xấu

Dưa hấu là loại trái cây khá phổ biến, loại quả này rất tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng, giảm cholesterol. Dưa hấu tự nhiên chứa lycopene – một loại carotenoid được chứng minh có tác dụng đánh bay các gốc tự do, giúp ngăn ngừa tình trạng cholesterol tăng cao.

Uống 1 ly nước ép dưa hấu là cách bổ sung hàng loạt chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, bao gồm, lycopene. Đặc biệt, loại thực phẩm này có thể thay thế cho đồ uống thêm đường.

Mận khô

Nếu là người thích ăn mận khô thì chắc hẳn sức khỏe của hệ tim mạch của bạn đã và đang được cải thiện một cách hiệu quả rồi đó.

Mận khô
Mận khô giúp tăng lượng cholesterol tốt ở phụ nữ sau mãn kinh

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chỉ cần ăn 50gr mận khô hằng ngày sẽ giúp tăng lượng cholesterol tốt ở phụ nữ sau mãn kinh và hỗ trợ giảm viêm, đẩy lùi tình trạng oxy hóa diễn ra.

Táo 

Ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp cải thiện hệ tim mạch của bạn một cách hiệu quả. Loại thực phẩm này có thể cung cấp cho bạn các loại chất dinh dưỡng hữu ích trong việc đẩy lùi cholesterol xấu.

Táo 
Ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Táo chứa nhiều pectin – một loại chất xơ hòa tan, có khả năng liên kết với cholesterol bên trong hệ tiêu hóa, nơi nó mang cholesterol đến gan để đào thải ra bên ngoài.

Quả mọng

Một số loại trái cây quả mọng nước có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi cholesterol xấu nhờ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, chất xơ dồi dào.

Quả mọng
Các loại quả mọng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, chất xơ dồi dào

Những hoạt chất này giúp bảo vệ cholesterol tốt khỏi bị oxy hóa. Bên cạnh đó, chúng còn bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta. 

TIN LIÊN QUAN