5 mẹo chọn kem chống nắng giúp bảo vệ da hiệu quả trong mùa hè oi bức 

Nghe đọc bài

Để chọn được loại kem chống nắng giúp bảo vệ da hiệu quả trong mùa hè oi bức này thì bạn hãy tham khảo ngay những lưu ý sau đây.

Mua loại kem chống nắng có chỉ số SPF trên 50, PA ++

Chỉ số chống nắng SPF thể hiện khả năng bảo vệ làn da tránh khỏi tia UVB, một trong những tác nhân gây ra tình trạng sạm nám, bỏng nắng, thậm chí là ung thư da. 

Mua loại kem chống nắng có chỉ số SPF trên 50, PA ++
Kem chống nắng có chỉ số SPF trên 50 sẽ giúp bảo vệ tốt cho da khi bước vào mùa hè

Ánh nắng mặt trời trong mùa hè vô cùng gay gắt, do đó bạn hãy chọn lựa loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 trở lên nhằm đảm bảo hiệu quả bảo vệ, che chắn làn da được tốt nhất. 

Chọn sản phẩm có khả năng chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính cũng có thể tác động và gây ảnh hưởng xấu tới làn da. Đặc biệt, với những cô nàng công sở thường xuyên tiếp xúc các thiết bị điện tử thì việc chọn mua kem chống nắng chống ánh sáng xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Chọn sản phẩm có khả năng chống ánh sáng xanh
Nên ưu tiên những sản phẩm có khả năng chống ánh sáng xanh

Chọn mua sản phẩm chống nắng không gây ách tắc lỗ chân lông

Những người sở hữu làn da dầu cần cân nhắc sử dụng kem chống nắng không gây ách tắc lỗ chân lông. Đây sẽ là những sản phẩm có ghi trên nhãn với nội dung “Non-Comedogenic”. Chúng thường chứa các thành phần lỏng, thấm nhanh, dịu nhẹ, không gây bít tắc dẫn tới mụn.

Chọn mua sản phẩm chống nắng không gây ách tắc lỗ chân lông
Không nên chọn sản phẩm chống nắng gây ách tắc lỗ chân lông

Các sản phẩm chống nắng gốc dầu khiến cho da bị nhờn, thường có xu hướng tiết nhiều dầu hơn, từ đó gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Đây là điều tối kỵ với những người sở hữu làn da dầu hoặc mụn. Vì vậy, hãy chọn mua những loại kem chống nắng không chứa dầu để bảo vệ da thật an toàn nhé!

Bên cạnh đó, chị em cũng cần tránh dùng những sản phẩm chống nắng có mùi thơm, chứa cồn hoặc các thành phần hóa học như aminobenzoic, benzophenone, methoxycinnamate, avobenzone,… Bởi đây đều là yếu tố dễ gây kích ứng da.

Chọn mua kem chống nắng dạng thoa nếu muốn sử dụng hằng ngày

Khi sử dụng hằng ngày, bạn hãy chọn những loại kem chống nắng dạng thoa trực tiếp lên da, kem, sữa,… Với các sản phẩm này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh liều lượng để đảm bảo hiệu quả che phủ, bảo vệ làn da một cách tuyệt đối.

Chọn mua kem chống nắng dạng thoa nếu muốn sử dụng hằng ngày
Dùng loại kem chống nắng dạng thoa khi sử dụng hằng ngày

Các loại khác thì bạn chỉ nên sử dụng như 1 sản phẩm hỗ trợ, tránh dùng trực tiếp vì chúng rất khó điều chỉnh liều lượng dễ gây ra tình trạng thoa ít hơn tiêu chuẩn, dẫn tới việc không đủ để bảo vệ da.

Chọn kem chống nắng chứa thành phần phù hợp với làn da

Bạn cũng nên chú trọng đến những loại kem chống nắng chứa thành phần phù hợp với da. Người da dầu cần chọn sản phẩm không dầu, còn da khô hãy dùng dòng kem có nhiều dưỡng chất thiên về dưỡng ẩm.

Chọn kem chống nắng chứa thành phần phù hợp với làn da
Chọn kem chống nắng phù hợp với từng làn da

Đặc biệt, đối với những người đang sở hữu làn da nhạy cảm thì hãy chọn các sản phẩm kem chống nắng vật lý hoặc mang tính thuần chay.

TIN LIÊN QUAN