5 sai lầm phổ biến khi sử dụng collagen ngăn ngừa lão hóa

  Nghe đọc bài

  Dưới đây là 5 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen cho da. 

  Collagen đã trở nên vô cùng quen thuộc trong thế giới làm đẹp cũng như chăm sóc da. Với công dụng giúp da trở nên mịn màng, ngăn chặn quá trình lão hóa, nhiều người chọn cách bổ sung collagen thông qua một số sản phẩm dạng nước, bột hoặc viên nén.

  Tuy nhiên không phải cách dùng nào cũng mang lại hiệu quả cao, và dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà nhiều người hay mắc phải:

  Không để tâm đến yếu tố chất lượng sản phẩm

  Lựa chọn sản phẩm collagen không đảm bảo chất lượng sẽ làm mất đi giá trị của chúng. Điều này sẽ khiến collagen không thể tiêu hóa tốt hoặc hấp thụ vào cơ thể, do đó không mang lại kết quả như mong muốn.

  Trước khi mua sắm sản phẩm, bạn hãy tìm hiểu nguồn gốc, thành phần cũng như uy tín nhà sản xuất. Bên cạnh đó, các loại collagen dạng bột cũng có thể bị vón cục, biến chất nếu bảo quản sai cách, dẫn đến việc làm giảm hiệu quả của sản phẩm. 

  Không để tâm đến yếu tố chất lượng sản phẩm
  Chất lượng sản phẩm collagen đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe làn da

  Không đủ kiên nhẫn

  Collagen không phải là phép màu giúp cho làn da trở nên hoàn hảo ngay tức thì. Việc thấy rõ hiệu quả từ quá trình bổ sung collagen có thể mất khá nhiều thời gian. 

  Một vài trường hợp có thể thấy sự khác biệt sau vài tuần, trong khi người khác phải cần nhiều thời gian hơn. Do đó, kiên nhẫn chính là yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất về lâu về dài. 

  Không đủ kiên nhẫn
  Khi sử dụng collagen, chị em phải thật sự kiên nhẫn vì chúng không mang lại hiệu quả ngay tức thì

  Sử dụng sai liều lượng

  Việc dùng collagen theo liều lượng sai có thể làm mất đi hiệu quả, gây lãng phí. Nhiều người tăng liều collagen đột ngột với hy vọng sẽ phát huy công dụng nhanh chóng.

  Tuy nhiên, việc này không chỉ kém hiệu quả mà còn dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

  Sử dụng sai liều lượng
  Dùng collagen sai liều lượng có thể làm mất đi hiệu quả, gây lãng phí

  Dựa hoàn toàn vào collagen 

  Collagen chỉ là một phần trong việc duy trì làn da đẹp, ngăn chặn lão hóa. Chế độ ăn uống, chăm sóc da hằng ngày, bảo vệ da khỏi tác động của môi trường chính là những yếu tố quan trọng không thể thiếu.

  Dựa hoàn toàn vào collagen 
  Bên cạnh dùng collagen, chị em cần phải chú ý tới chế độ ăn uống để chăm sóc tốt cho làn da

  Không kiểm tra thành phần

  Nhiều người mua collagen nhưng lại không đọc kỹ thành phần hoặc kiểm tra xem có dị ứng với thành phần nào hay không. Điều này dễ tiềm ẩn nguy cơ kích ứng da hoặc tác động xấu đến da.

  Không kiểm tra thành phần
  Việc kiểm tra thành phần bên trong sản phẩm collagen sẽ hạn chế tình trạng kích ứng da

  Collagen có thể đem lại nhiều lợi ích cho da, ngăn chặn lão hóa. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện đúng cách để mang lại kết quả tốt nhất. Việc chọn lựa sản phẩm chất lượng, kiên nhẫn trong việc sử dụng, chú ý tới liều lượng, kết hợp cùng chế độ chăm sóc da tổng thể, kiểm tra thành phần chính là các yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu làn da tươi trẻ, đẹp mãi.

  TIN LIÊN QUAN