5 trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến Sydney

  Nghe đọc bài

  Khi đến với Sydney – Một trong những thành phố mang tính biểu tượng của Australia, du khách nên trải nghiệm các địa điểm sau để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của vùng đất độc đáo này.

  Tọa lạc tại tiểu bang New South Wales, Sydney nổi tiếng với những địa điểm du lịch mang tính biểu tượng và nhiều bãi biển tuyệt đẹp của ở Australia.

  Hồ bơi Bondi Icebergs và bãi biển Bondi

  Cách trung tâm Sydney khoảng 30 phút đi xe buýt, bãi biển Bondi sẽ mang tới một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. Đây là thích hợp đối với những người yêu thích biển và lướt sóng tại Australia. Di chuyển về phía nam dọc theo bãi biển, bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh tượng lướt sóng của rất nhiều người.

  Hồ bơi Bondi Icebergs và bãi biển Bondi
  Bãi biển Bondi và hồ bơi Bondi Icebergs sẽ mang tới một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách

  Khi leo lên cầu thang, du khách có thể tới hồ bơi Bondi Icebergs. Bạn sẽ được trải nghiệm bơi trong hồ chứa đầy nước biển, những con sóng cứ vài phút là ập vào, cảm giác vô cùng thú vị.

  Sau khi trải nghiệm các hoạt động trên biển và hồ bơi thì du khách có thể thưởng thức những loại thực phẩm tươi ngon cùng rượu vang và nhìn ngắm khung cảnh từ nhà hàng Bondi Iceberg Club.

  Tour cảng Sydney

  Một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến du lịch tại Sydney đó là đi du thuyền qua bến cảng. Một số chuyến du thuyền sẽ cung cấp bữa ăn trưa và tối, phục vụ cho tất cả du khách có nhu cầu thường thức các món ăn và chiêm ngưỡng khung cảnh nhộn nhịp xung quanh.

  Tour cảng Sydney
  Trải nghiệm đi du thuyền qua bến cảng ngắm nhìn nhộn nhịp của mọi thứ xung quanh mang lại nhiều cảm giác thú vị cho khách du lịch

  Bạn có thể tham quan bằng chiếc thuyền nhỏ với tên gọi Sydney Harbour Icons, Bay & Beaches Morning Cruise với số lượng tối đa 12 hành khách. Bạn sẽ được dừng lại để ngắm nhìn hải cẩu, cưỡi những con sóng của biển Thái Bình Dương.

  Nhà hát Opera Sydney

  Nhà hát Opera Sydney có điểm nhấn là những cánh buồm trắng. Nơi đây thu hút rất nhiều lượt khách du lịch đến check-in. Nhà hát gồm 6 phòng biểu diễn ở rìa cảng Sydney, công trình kiến trúc này cũng mang tính đặc trưng của Australia, nổi tiếng khắp thế giới.

  Để hiểu hết độ độc đáo từ bên trong lẫn ngoài của công trình này, tốt nhất, du khách hãy tham dự 1 buổi diễn tập hoặc biểu diễn thực tế tại đây.

  Nhà hát Opera Sydney
  Nhà hát Opera Sydney có điểm nhấn là những cánh buồm trắng

  Tour văn hóa thổ dân tại Barangaroo

  Chuyến tham quan văn hóa thổ dân tại Barangaroo được dẫn dắt bởi 1 nhóm nhà giáo dục thổ dân. Đây là phương pháp tuyệt vời để giúp chúng ta kết nối, tìm hiểu những nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới. 

  Tour văn hóa thổ dân tại Barangaroo
  Tour văn hóa thổ dân tại Barangaroo được dẫn dắt bởi 1 nhóm nhà giáo dục thổ dân

  Chuyến tham quan giúp du khách chiêm ngưỡng mũi đất của khu bảo tồn Barangaroo, nơi có khoảng 75 nghìn cây, bụi bản địa của Australia. Nơi đây còn là không gian công cộng duy nhất tại Sydney nổi tiếng về số lượng thực vật bản địa.

  Chuyến tham quan này còn mở ra thế giới lịch sử bản địa của Warrane – Cảng Sydney, đây được xem là di sản giá trị của người thổ dân Australia. 

  Bảo tàng hàng hải quốc gia của Australia

  Từ lâu, đi biển là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống của những người dân sống tại quốc gia này. Du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được điều đó khi nhìn ra cảng Sydney, quan sát những chuyến phà di chuyển đến và đi thường xuyên.

  Nhưng để hiểu được hết lịch sử của những con tàu tại Sydney thì bạn hãy đến bảo tàng hàng hải quốc gia trên cảng Darling. Sở hữu không gian hiện đại với các cuộc triển lãm nghệ thuật, văn hóa hàng hải hoặc văn hóa bản địa.

  Bảo tàng hàng hải quốc gia của Australia
  Bảo tàng hàng hải quốc gia Australia sẽ giúp bạn hiểu được hết lịch sử của những con tàu tại Sydney

  Ngoài ra, những con tàu lịch sử như HMAS Onslow và bản sao của HM Endeavour cũng có mặt tại đây. Con tàu này đã giúp vị thuyền trưởng Cook di chuyển trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới từ năm 1768 – 1771 và khám phá ra được đất nước Australia.

  TIN LIÊN QUAN