6 bài tập yoga giúp mang lại vóc dáng thon gọn 

Nghe đọc bài

Yoga hiện đang là bộ môn được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe, một số động tác còn mang đến tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả, điều chỉnh thân hình trở nên cân đối. Cùng Cộng đồng làm đẹp khám phá 6 bài tập dưới đây để sở hữu vóc dáng thon gọn và săn chắc nhé!

Công dụng của những bài tập yoga

Yoga là bộ môn thể dục giúp người tập sở hữu cơ thể dẻo dai và phòng bệnh một cách hiệu quả. Việc tập luyện yoga làm cho đầu óc được thư giãn, giải tỏa stress, đồng thời hỗ trợ chị em giảm cân rất tốt.

Công dụng của những bài tập yoga
Những bài tập yoga giúp cơ thể dẻo dai và phòng bệnh một cách hiệu quả

Chính vì thế, nhiều chị em đã chọn lựa yoga làm phương pháp tập luyện cho bản thân nhằm khắc phục các nhược điểm của vóc dáng bị ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt và làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, những động tác yoga cần phải có độ chính xác cao thì mới phát huy tối đa công dụng, do đó hãy cùng Cộng đồng làm đẹp tham khảo 6 bài tập dưới đây để áp một cách hiệu quả nhé! 

Các bài tập yoga giúp cải thiện vóc dáng

Do ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt và làm việc trong đời sống hằng ngày, thân hình của bạn thường có xu hướng mất cân đối. Do đó, hãy tham khảo 6 bài tập phổ biến dưới đây để điều chỉnh vóc dáng trở nên thon gọn, cân xứng hơn:

Tư thế ngọn núi (Tadasana)

Bài tập này thực chất là mô tả lại tư thế đứng bình thường của chúng ta. Bạn chỉ cần đứng theo một đường thẳng sao cho cơ thể thật sự thoải mái. Động tác ngọn núi còn giúp cải thiện dáng người trở nên thon gọn, đẹp hơn.

Tuy nhiên, hầu như mọi người đều nhận thấy tư thế ngọn núi khá khó khăn bởi nó đòi hỏi cả cơ thể phải luôn căng cứng nhưng vẫn có sự phối hợp cùng nhau.

Tư thế ngọn núi (Tadasana)
Tư thế ngọn núi thực chất là mô tả lại tư thế đứng bình thường của chúng ta

Để thực hiện, bạn hãy dang rộng hai chân bằng hông, bàn chân đặt song song với nhau, các ngón xòe ra hướng về phía trước. Tiếp đến, căng cứng bắp chân cùng phần cơ đùi sau đó là tới thân người.

Bạn cần giữ vai rộng, tách khỏi tai và thư giãn cơ thể. Điều chỉnh sao cho cằm song song với sàn, phần đỉnh đầu thẳng ở ngay trung tâm xương chậu. Sau đó, bạn hãy nâng 2 tay thẳng qua đầu, rộng ngang bằng vai rồi giữ yên khoảng 1 phút. 

Tư thế chó úp mặt (Adho Mukha Svanasana)

Động tác này duỗi thẳng cơ thể để làm dài và điều chỉnh khung xương cột sống, mở rộng vai. Cũng nhờ vậy mà vóc dáng của chị em có thể khắc phục được các nhược điểm như lưng gù, cong về phía trước. Đây chính là động tác vô cùng hữu ích trong việc giúp thân hình trở nên đẹp hơn. 

Tư thế chó úp mặt (Adho Mukha Svanasana)
Tư thế chó úp mặt giúp làm dài và điều chỉnh khung xương cột sống, mở rộng vai

Đầu tiên, bạn hãy tạo tư thế 4 chân, chống hai tay xuống thảm, đặt dưới vai. Để lòng bàn tay úp xuống còn 2 gối gập lại ở dưới hông. Sau đó duỗi thẳng 2 chân, đồng thời nâng hông lên cao.

Tiếp đến, bạn hãy điều chỉnh hai tay hướng về phía trước một chút nếu cần, xỉa ngón tay ra, giữ cho phần đầu với cổ thẳng theo cột sống. Cuối cùng, để yên tư thế chó úp mặt trong khoảng 1 phút.

Tư thế cái cây (Vrksasana) 

Động tác này giúp khắc phục dáng người gù bằng cách dồn trọng lượng cơ thể nghiêng về phía trước. Bài tập cái cây khá phổ biến bà được nhiều người áp dụng trong yoga. Khi chúng ta học cách đứng thẳng người, giữ thăng bằng theo tư thế Vrksasana thì cơ thể sẽ dần thay đổi tích cực.

Tư thế cái cây (Vrksasana) 
Tư thế cái cây giúp khắc phục dáng người gù một cách hiệu quả

Bạn hãy đứng thẳng người, dồn trọng lực vào bàn chân phải, tiếp đến đặt lòng bàn chân trái trên bắp chân hoặc đùi trong nếu có thể. Khi giữ được thăng bằng, bạn hãy nâng hai tay thẳng lên đầu và thẳng với cột sống.

Tiếp đến, bạn hãy để mắt nhìn về 1 điểm cố định ở phía trước nhằm giúp giữ thăng bằng một cách tốt nhất. Duy trì trong khoảng một phút rồi thực hiện tương tự ở bên còn lại. 

Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)

Động tác này mô phỏng hình dáng của rắn khi ngẩng cao đầu. Bài tập rắn hổ mang giúp duỗi thẳng khung xương cột sống một cách nhẹ nhàng, đồng thời mở rộng ngực. Phần vai và lưng trên có thể khắc phục hiệu quả tình trạng bị cong.

Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)
Tư thế rắn hổ mang giúp duỗi thẳng khung xương cột sống một cách nhẹ nhàng

Đầu tiên, bạn hãy nằm úp trên thảm tập, căng cứng các bó cơ lưng và từng bước nâng đầu và thân người trên lên khỏi sàn. Điều chỉnh hai cùi chỏ ở dưới 2 vai nhằm trợ lực, đồng thời mở rộng ngực, để 2 vai thư giãn, nhìn về phía trước trong khoảng 1 phút. 

Tư thế Cow Face (Gomukhasana) 

Bài tập yoga này giúp mở rộng vai, ngực, các bó cơ được duỗi thẳng một cách hiệu quả. Đối với những người phải ngồi làm việc cả ngày, tư thế Cow Face sẽ phát huy công dụng ngăn ngừa tình trạng gù lưng, căng cơ cho cơ thể.

Tư thế Cow Face (Gomukhasana) 
Tư thế Cow Face giúp mở rộng vai, ngực, các bó cơ được duỗi thẳng

Để thực hiện, trước hết bạn hãy ngồi lên thảm tập, giữ thẳng lưng. Tiếp đến từng bước nâng tay trái thẳng qua đầu, gập cùi chỏ sau lưng, giữ tay phải hướng xuống rồi gập cùi chỏ lên và hướng thẳng tay phải để 2 tay gặp nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng dây đeo hỗ trợ nếu không thể duỗi tới, hai chân chéo nhau, giữ cao đầu, mắt nhìn về phía trước. Cuối cùng, bạn hãy giữ yên động tác trong khoảng 1 phút rồi đổi bên.

Tư thế Plank

Xương cột sống yếu sẽ khiến cơ thể thiếu đi sức lực để giúp giữ thân người thẳng đứng, từ đó gây ra tình trạng gù lưng. Chính vì vậy, bài tập Plank ra đời nhằm tăng cường sức mạnh cho thân người. 

Khi áp dụng tư thế Plank, sức ép của trọng lượng cơ thể lên phần xương cột sốt sẽ giảm đi, giúp giữ thân người trở nên thẳng đứng, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Tư thế Plank
Tư thế Plank giúp tăng cường sức mạnh cho thân người

Bạn hãy tạo tư thế 4 chân, hai tay chống thẳng xuống thảm tập ở ngay dưới hai vai, lòng bàn tay úp. Tiếp đến, để cho 2 gối gập lại dưới hông, duỗi thẳng hoàn toàn hai chân ra phía sau.

Khi tập, bạn hãy đảm bảo rằng 2 cổ tay vẫn ở ngay dưới 2 vai, thân người tạo ra 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân. Giữ yên tư thế Plank trong khoảng một phút.

Nếu bạn chăm chỉ luyện tập những tư thế trên mỗi ngày thì dáng người sẽ cải thiện một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi những bó cơ duỗi thẳng, cải thiện sức mạnh thì chiều cao cũng được gia tăng đáng kể.

Vậy nên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không chăm chỉ tập luyện 6 bài tập yoga ở trên để giúp dáng vóc thon gọn, xinh đẹp. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp và cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

TIN LIÊN QUAN