6 bí kíp giữ mi nối đẹp xuyên Tết

  Nghe đọc bài

  Gần Tết, chị em thường nối mi để có đôi mắt thêm to và long lanh. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp làm đẹp tạm thời, đòi hỏi bạn cần phải chăm sóc, giữ gìn thì mới duy trì độ bền đẹp. Hãy tham khảo ngay 6 bí kíp giữ mi nối đẹp xuyên Tết trong bài viết bên dưới nàng nhé!

  Không để lông mi ướt trong vòng 48h sau khi nối

  Bạn cần tránh để nước tiếp xúc với lông mi trong khoảng 48h sau khi nối. Bởi nước sẽ làm ảnh hưởng đến keo dán mi, khiến chất kết dính này trở nên giòn và dễ đứt gãy hơn. 

  Thay vì để nước tiếp xúc với gương mặt và vùng quanh mắt, bạn hãy sử dụng bông tẩy trang ấm làm sạch da. Như vậy, lông mi vừa nối xong sẽ không bị ướt. 

  Không để lông mi ướt trong vòng 48h sau khi nối
  Không để lông mi ướt trong vòng 48h sau khi nối

  Sau khi kiêng nước 48h, hãy thường xuyên làm sạch lông mi

  Sau 48h giờ đồng hồ, cặn bẩn đã bắt đầu tích tụ quanh viền mắt. Nếu như bạn không vệ sinh cẩn thận, đôi mắt có thể bị viêm hoặc gặp một số vấn đề khác. 

  Bạn hãy thường xuyên làm sạch lông mi khoảng 3 ngày/ lần, bao gồm các bước như: Chải mi bằng chổi lông mềm, làm sạch với sản phẩm chuyên dụng và xả lại bằng nước sạch. 

  Sau khi kiêng nước 48h, hãy thường xuyên làm sạch lông mi
  Sau khi kiêng nước 48h, hãy thường xuyên làm sạch lông mi 3 ngày/ lần

  Đừng quên chải mi

  Mỗi sáng, bạn cần chải mi để giữ được độ cong vút, bền đẹp. Hãy dùng cây chải mi sạch và khô nhằm không tạo cầu nối cho vi khuẩn tiếp xúc với lông mi. Ngoài ra, bạn nên thao tác thật nhẹ nhàng cũng như tránh mạnh tay khiến lông mi bị rơi rụng.

  Mỗi sáng, bạn cần chải mi để giữ được độ cong vút, bền đẹp
  Mỗi sáng, bạn cần chải mi để giữ được độ cong vút, bền đẹp

  Sử dụng các sản phẩm làm đẹp thật cẩn trọng

  Bạn không nên bôi các sản phẩm nền dầu gần với hàng mi nối, vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của lông mi. Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra bảng thành phần, đặc biệt là đối với kem mắt và đồ tẩy trang. 

  Sử dụng các sản phẩm làm đẹp thật cẩn trọng

  Cẩn thận với với các sản phẩm trang điểm

  Mascara là sản phẩm bạn không nên dùng sau khi nối mi, đặc biệt loại không thấm nước. Bởi chúng có thể làm mềm keo dán, khiến hàng mi kém bền đẹp. 

  Nếu phải dùng kẻ viền mắt, bạn nên chọn loại nền nước thay vì phiên bản không thấm nước. Như vậy, bạn có thể làm sạch nhẹ nhàng vùng mắt vào buổi tối, đồng thời hạn chế tối đa ảnh hưởng đến lông mi nối. 

  Các sản phẩm trang điểm dạng bột cũng không phải là lựa chọn lý tưởng. Chúng có thể mắc kẹt bởi keo dán, tích tụ theo thời gian và gây ra vấn đề cho mắt. Bạn cũng cần tránh sử dụng kẹp mi vì sẽ làm hỏng form mi nối, khiến chúng dễ rơi. 

  Cẩn thận với với các sản phẩm trang điểm

  Không tự gỡ mi nối

  Hàng mi nối có thể tạo cảm giác hơi khó chịu lúc đầu. Những sau vài ngày, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Nếu không thể làm quen được, bạn cũng đừng nhổ hoặc tự gỡ. Bởi điều này không chỉ rất đau đớn mà còn ảnh hưởng đến hàng mi thật. 

  Không tự gỡ mi nối
  Bạn không nên tự gỡ mi nối bởi chúng có thể ảnh hưởng đến hàng mi thật

  Để có một đôi to, long lanh đón Tết sang, khi nối mi bạn hãy nhớ những lưu ý trên. Và đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất về chủ đề “Làm đẹp” nhé!

  TIN LIÊN QUAN