6 cách làm gọn tủ đồ để chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển mùa

  Nghe đọc bài

  Xuân đi hạ đến cũng là lúc bạn nên dọn dẹp và làm mới cho tủ đồ của mình. Vậy làm sao để vừa giữ lại những bộ quần áo cũ nhưng vẫn có thể thoải mái sắm sửa thêm các bộ cánh mới mà không khiến tủ đồ bị bừa bộn, lộn xộn? Cùng Cộng đồng làm đẹp khám phá 6 cách dưới đây nhé!

  Lọc toàn bộ tủ đồ

  Bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là phân loại quần áo trong tủ đồ. Theo đó, những món đồ bạn có thể tạm biệt chúng khi hội tụ đủ những yếu tố như: không còn hợp phong cách, bị rách, mặc không vừa, lỗi thời.

  Lọc toàn bộ tủ đồ 2
  Phân loại quần áo trong tủ đồ

  Hơn nữa, nếu bạn xác định bản thân sẽ chỉnh sửa vóc dáng để mặc lại chúng hoặc chắc chắn có cách khắc phục thì mới giữ lại những món đồ đó. Tốt nhất, đừng vì cảm thấy tốn kém mà chất thành đống bên trong tủ đồ của bạn.

  Phân chia theo từng mùa

  Một trong những cách giúp bạn biến tủ đồ của mình trở nên gọn gàng hơn hoặc tiết kiệm được diện tích đáng kể đó chính là phân chia áo quần theo từng mùa. 

  Phân chia theo từng mùa
  Phân chia áo quần theo từng mùa khác nhau

  Ví dụ, các món đồ dày cộm mùa đông như áo len, boots, sweater,… cần phải bỏ ra ngoài cùng, trong khi những chiếc áo thun, đầm hoa,… nên được ưu tiên đặt ở giữa tủ đồ.

  Nâng cấp phụ kiện

  Giỏ đựng đồ, móc treo,… khi được đầu tư dù chỉ là một chi tiết nhỏ cũng sẽ biến tủ đồ của bạn trở nên thật mới lạ. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn đúng màu sắc lẫn chất liệu. 

  Nâng cấp phụ kiện
  Nâng cấp phụ kiện để biến tủ đồ của bạn trở nên thật mới lạ

  Bên cạnh đó, các loại phụ kiện này cũng cần phải phù hợp và hài hòa với phong cách của bạn, tốt nhất nên duy trì theo một tông màu đồng nhất.

  Những món đồ giống nhau hãy để chúng cạnh nhau

  Khi bạn cất hoặc treo quần áo vào tủ đồ thì hãy chú ý đừng bỏ một cách ngẫu nhiên. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc sắp xếp tủ đồ theo từng món đồ cùng loại và màu sắc, đơn cử như quần theo quần, chân váy theo chân váy, áo theo áo,…

  Những món đồ giống nhau hãy để chúng cạnh nhau
  Sắp xếp tủ đồ theo từng món đồ cùng loại và màu sắc để tiết kiệm thời gian tìm kiếm

  Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên xếp các món đồ mà bản thân thường xuyên mặc nhất đặt tại các vị trí dễ dàng tìm thấy, tránh việc xáo trộn, không có trật tự nhất định, làm mất thời gian mỗi khi tìm kiếm. 

  Ghim các outfit mà bạn thích lên tủ đồ

  Cách giúp tủ đồ quần áo của bạn trở nên hiện đại và thời trang hơn đó chính là ghim những bộ trang phục mà bạn yêu thích lên đó. Điều này sẽ góp phần truyền cảm hứng về phong cách ăn mặc, đồng thời nâng tầm thời thượng cho tủ đồ.

  Ghim các outfit mà bạn thích lên tủ đồ
  Việc ghim các outfit mà bạn thích lên tủ đồ sẽ góp phần truyền cảm hứng về phong cách ăn mặc

  Bạn hãy ghim sẵn một vài outfit mà mình yêu thích để phòng trường hợp quá bận rộn nên không có thời gian chọn đồ. Chỉ cần nhìn vào outfit đang có sẵn và kết hợp chúng lại với nhau là bạn đã sở hữu một phong cách thời trang ấn tượng rồi đấy!

  Dán nhãn cho các giỏ đựng đồ

  Sau khi sắp xếp và phân loại tủ đồ theo từng nhóm, bước tiếp theo là bạn hãy dán nhãn thêm cho chúng. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm quần áo mà còn hỗ trợ bạn xác định nhanh chóng món đồ bản thân đang cần.

  Dán nhãn cho các giỏ đựng đồ
  Dán nhãn cho các giỏ đựng sẽ hỗ trợ bạn xác định nhanh chóng món đồ bản thân đang cần.

  TIN LIÊN QUAN