6 loại thực phẩm tưởng chừng tốt cho cơ thể nhưng lại khiến làn da lão hóa nhanh chóng

Nghe đọc bài

Không chỉ bắt nguồn từ tia UV hoặc tuổi tác, những loại thực phẩm dưới đây nếu được hấp thụ nhiều vào cơ thể cũng sẽ khiến làn da của bạn xuất hiện các nếp nhăn chằng chịt do lão hóa sớm.

Đồ ăn nhanh, bánh gạo hay trái cây khô,… đều có thể gây hại cho làn da, khiến chúng ta già đi nhanh hơn. Điều này bắt nguồn từ một số thành phần không lành mạnh như natri, đường, sulfat làm lượng collagen của da dần bị suy yếu.

Thực phẩm tưởng chừng tốt cho cơ thể nhưng lại khiến làn da lão hóa
Những loại thực phẩm tưởng chừng tốt cho sức khỏe nhưng lại khiến da nhanh lão hóa

Điều này sẽ khiến cho da gặp nhiều vấn đề nan giải, khó trị dứt điểm. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm cần tránh nếu bạn muốn duy trì một làn da ịn màng và tươi trẻ.

Súp đóng hộp

Súp đóng hộp chứa khá nhiều natri, chất này sẽ hấp thụ nước bên trong cơ thể khiến chúng ta bị thiếu hụt lượng nước cần thiết trong một ngày. Điều này dẫn tới việc da dẻ trở nên khô, dễ hình thành nếp nhăn.

Súp đóng hộp
Súp đóng hộp chứa nhiều natri hấp thụ lượng nước cần thiết cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày

Sinh tố trái cây

Sinh tố trái cây là loại thức uống lành mạnh mà ai cũng cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên trên thực tế thì chúng lại chứa nhiều đường gây ảnh hưởng tới collagen và cấu trúc da của bạn.

Sinh tố trái cây
Sinh tố trái cây chứa nhiều đường gây ảnh hưởng tới collagen và cấu trúc da của bạn

Như chúng ta đã biết, lượng collagen vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ da, giữ da đàn hồi và luôn tươi trẻ. Thói quen uống nhiều sinh tố trái cây trong thời gian dài sẽ khiến da bạn trở nên khô ráp và nhanh chóng lão hóa.

Nước tăng lực

Loại đồ uống này được khá nhiều người ưa chuộng vì chúng giúp cơ thể tỉnh táo nhưng lại gây hại cho làn da. Vì chúng chứa lượng caffeine và đường lớn, không tốt đối với sức khỏe của da.

Nước tăng lực
Nước tăng lực chứa lượng caffeine và đường lớn, không tốt đối với sức khỏe của da

Lượng đường cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới collagen còn caffeine sẽ khiến da bị mất nước, dễ bị tổn thương và xuất hiện các nếp nhăn kém thẩm mỹ.

Dầu thực vật

Việc cắt giảm dầu thực vật sẽ giúp ích cho làn da của bạn bởi vì chúng chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa, dễ gây viêm và để lại những nếp nhăn, các đốm đồi mồi do da không thể tự bảo vệ được.

Dầu thực vật
Dầu thực vật chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa, dễ gây viêm và để lại những nếp nhăn

Bánh gạo

Bánh gạo sẽ được cơ thể chúng ta phân hủy giống như cách tiêu hóa đường. Điều này vô tình làm ảnh hưởng trực tiếp quá trình hoạt động cũng như sản sinh lượng collagen bên trong cơ thể, từ đó gia tăng dấu hiệu lão hóa.

Bánh gạo
Bánh gạo cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến làn da bị lão hóa nhanh

Bơ thực vật

Bơ thực vật chứa các chất béo không bão hòa gây hại cho làn da của chúng ta, bởi chúng sẽ khiến da trở nên khô ráp, nhăn nheo hơn. Bạn có thể thay thế bằng những sản phẩm khác để tránh gặp tình trạng trên.

Bơ thực vật
Bơ thực vật chứa các chất béo không bão hòa gây hại cho làn da

Vừa rồi là những thông tin liên quan tới các loại thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của làn da. Hy vọng nội dung trên sẽ có ích với bạn trong việc thay đổi thói quen, chăm sóc tốt cho da của mình để gìn giữ nét đẹp thanh xuân của mình.

TIN LIÊN QUAN