6 lỗi phong thủy gây phá tài, hao tổn tiền của cho cả nhà

  Nghe đọc bài

  Đây đều là những điều mà bạn rất hay gặp phải trong cuộc sống, nếu không chú ý thì nó có thể gây ảnh hưởng lớn đến tiền của, tài vận của cả gia đình.

  Cây héo tàn

  Cây xanh giúp cho không gian sống thêm phần tươi mới và hỗ trợ dòng chảy năng lượng được lưu thông tốt. Tuy nhiên nếu để cây cảnh héo tàn, bỏ bê việc chăm sóc thì lại không nên.

  Cây héo tàn
  Cây héo tàn báo hiệu nguồn năng lượng tiêu cực sắp ập vào nhà

  Phong thủy cho rằng, hiện tượng cây héo tàn hoặc chết khô chính là biểu trưng của việc xui xẻo sắp xảy ra, báo hiệu nguồn năng lượng tiêu cực sắp ập vào nhà. Dần dần, nguồn sinh khí biến đổi thành tà khí, người sống trong nhà dễ bị ốm yếu, tiền tài tiêu tan.

  Nhà cửa bừa bộn, có quá nhiều đồ thừa

  Ngôi nhà bẩn thỉu, bừa bãi, đồ thừa chất đống không chỉ tạo cảnh quan ngột ngạt, mất giá trị thẩm mỹ mà còn khiến cho nguồn năng lượng của căn nhà bị ứ đọng.

  Nhà cửa bừa bộn, có quá nhiều đồ thừa
  Nhà cửa quá bừa bộn khiến nguồn năng lượng của căn nhà bị ứ đọng

  Khi tà khí lấn át cát khí và nguồn năng lượng cũ chiếm hết năng lượng mới thì đồng nghĩa với việc tiền tài chỉ mất đi mà chẳng hề kiếm lại được.

  Không gian của cửa chính bị tù túng

  Phong thủy của cánh cửa được ví như một chiếc miệng hút trọn năng lượng tích cực vào ngôi nhà. Nếu cửa chính quá bừa bộn, chật hẹp, xuất hiện vật cản thì dòng chảy năng lượng cũng bị gián đoạn theo chiều hướng tiêu cực.

  Không gian của cửa chính bị tù túng
  Cửa chính bị tù túng, chật hẹp sẽ ngăn chặn các dòng chảy tích cực vào ngôi nhà

  Do đó, bạn cần phải thận trọng với bất kỳ vật cản nào có khả năng ngăn chặn các dòng chảy tích cực vào ngôi nhà. Hãy giữ cho không gian cửa chính gọn gàng, không lộn xộn bằng cách vứt bỏ tủ kệ cũ, sắp xếp giày dép, thùng rác,…

  Nắp bồn cầu luôn mở

  Nhà vệ sinh chứa rất nhiều mầm bệnh gây hại cho sức khỏe con người. Trên phương diện phong thủy, nơi đây còn là nơi tồn động của uế khí.

  Nắp bồn cầu luôn mở
  Nắp bồn cầu luôn mở sẽ cuốn tài lộc trôi ra khỏi căn nhà

  Việc để nắp bồn cầu mở liên tục sẽ khiến các nguồn năng lượng tốt cùng tài lộc trôi ra khỏi căn nhà. Đây cũng chính là một lỗi phong thủy mà rất nhiều gia đình mắc phải hiện nay.

  Thiết bị hỏng hóc chất đống

  Trần nhà, tủ quần áo, gác xếp, gầm giường,… bên trong ngôi nhà chính là những vị trí dễ tích tụ đồ cũ hỏng. Việc trữ quá nhiều vật dụng hỏng hóc làm gia tăng trường khí xấu, lâu dần sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, phá tài cho gia chủ.

  Thiết bị hỏng hóc chất đống
  Thiết bị hỏng hóc chất đống sẽ làm gia tăng trường khí xấu

  Treo tranh phong thủy có dòng chảy sai hướng

  Khoảng thời gian gần đây, tranh phong thủy đang trở thành xu hướng được khá nhiều gia đinh chọn mỗi khi muốn kích hoạt dòng chảy năng lượng tích cực của ngôi nhà nhằm mang lại nhiều may mắn và sự thịnh vượng.

  Nhiều người đã chọn lựa tranh phong thủy có nước (sông, biển, thác nước) bởi họ quan niệm chúng biểu trưng cho tiền bạc. 

  Treo tranh phong thủy có dòng chảy sai hướng
  Treo tranh phong thủy có dòng chảy sai hướng sẽ cuốn trôi tài lộc ra khỏi nhà

  Tuy nhiên có một điều mà đa phần mọi người không để ý đó là hướng chảy của dòng nước thể hiện trên bức tranh. Tốt nhất, bạn nên chọn tác phẩm thể hiện dòng chảy vào trong nhà nhằm tránh trường hợp tiền tài “đội nón ra đi”. 

  Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo*

  TIN LIÊN QUAN