6 thực phẩm giúp tránh xa bệnh viện, phòng bệnh tốt hơn uống trăm viên thuốc bổ

Nghe đọc bài

Muốn cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa được nhiều bệnh tật, bạn đừng bỏ qua 6 thực phẩm bổ dưỡng sau đây. 

Trứng

ăn trứng vào buổi sáng, đây là một thói quen vô cùng tốt1
Ăn trứng vào buổi sáng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nhiều người thích ăn trứng vào buổi sáng, đây là một thói quen vô cùng tốt. Bởi trứng có giá trị dinh dưỡng toàn diện, protein, nguyên tố vi lượng, khoáng chất và lecithin, giúp cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể, đồng thời củng cố não bộ, cải thiện trí thông minh. 

Táo

ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ2
Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ

Chắc hẳn nhiều người đã nghe qua câu “ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ”. Ăn táo thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng. 

Ngoài ra, táo còn chứa rất nhiều chất xơ và pectin, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đào thải độc tố, mang đến một cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Hàm lượng protein chất lượng trong cá rất cao, có thể cải thiện thể chất của con người3
Hàm lượng protein chất lượng trong cá rất cao, có thể cải thiện thể chất của con người

Hàm lượng protein chất lượng trong cá rất cao, có thể cải thiện thể chất của con người. Hơn nữa, cá chứa nhiều axit béo không no có tác dụng làm giãn mạch máu và tăng cường tính đàn hồi, giúp tuần hoàn máu thông suốt. Từ đó, cơ thể có đủ chất dinh dưỡng, sức đề kháng tăng cao hơn. 

Quả óc chó

Là một loại hạt, quả óc chó có giá trị dinh dưỡng cao4
Là một loại hạt, quả óc chó có giá trị dinh dưỡng cao

Là một loại hạt, quả óc chó có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt giá thành rẻ. Thường xuyên ăn quả óc chó có thể bổ sung khoáng chất, nguyên tố vi lượng cho cơ thể, giúp ích cho trí não cũng như sức khỏe não bộ. Đồng thời, còn tăng cường khả năng hệ miễn dịch, khả năng tư duy. 

Cà chua

Hàm lượng vitamin C có trong cà chua rất cao5
Hàm lượng vitamin C có trong cà chua rất cao có thể ngăn ngừa bệnh viêm loét miệng

Hàm lượng vitamin C có trong cà chua rất cao, có thể ngăn ngừa và phòng chống bệnh viêm loét miệng cùng khả năng làm đẹp hiệu quả. Lycopene trong cà còn giúp nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch, đồng thời giúp chống oxy hóa. 

Súp lơ xanh

Bông cải xanh có nhiều hoạt chất giúp chống ung thư hiệu quả6
Bông cải xanh có nhiều hoạt chất giúp chống ung thư hiệu quả

Là một loại rau họ cải, bông cải xanh chứa nhiều nguyên tố vi lượng, chất chống oxy hóa, đồng thời có nhiều hoạt chất giúp chống ung thư hiệu quả. Ăn súp lơ xanh thường xuyên có thể làm giảm đáng kể tần suất sốt và cảm lạnh. 

Để duy trì sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch, bạn cần cải thiện cơ cấu khẩu phần ăn, cố gắng chọn một chế độ ăn đa dạng. Khi cơ thể cân bằng được dinh dưỡng thì sức đề kháng cũng dần tăng lên. 

TIN LIÊN QUAN