7 động tác giúp đốt mỡ bụng dưới, lấy lại vòng eo thon gọn

Nghe đọc bài

Các bài tập dưới đây trông thì đơn giản nhưng lại tác động trực tiếp vào vùng bụng để loại bỏ lượng mỡ thừa, giúp chị em dần cải thiện được vòng eo của mình.

Mỡ bụng là vấn đề nan giải của mọi chị em, nhưng trên thực tế vẫn có cách giải quyết. Ngoài việc điều chỉnh lại chế độ ăn uống thì tập luyện đều đặn cũng sẽ giúp bạn cải thiện vòng eo hiệu quả. 

Không nhất thiết phải tìm đến phòng tập gym rồi lao vào tập hùng hục thì mới giảm mỡ bụng được. Bạn hoàn toàn có thể duy trì cách tập bụng tại nhà để cải thiện vóc dáng của mình. 

7 động tác giúp đốt mỡ bụng dưới
Tập luyện đều đặn sẽ giúp đốt mỡ bụng, lấy lại vòng eo săn chắc

Những động tác nhìn thì trông khá đơn giản nhưng lại tác động trực tiếp vào vùng bụng để loại bỏ lượng mỡ thừa, giúp chị em dần cải thiện vòng eo, vóc dáng của mình.

Hãy dành ra 7 ngày để tập luyện các động tác bên dưới, chắc chắn vòng eo của chị em sẽ giảm kha khá đó. Việc eo thon, bụng phẳng, vóc dáng cân đối không phải tự nhiên có, phải nỗ lực mỗi ngày thì mới nhận về kết quả như ý. 

Động tác 1: Đạp xe

Đây là động tác cơ bản giúp tác động vào nhóm cơ vùng bụng. Thông qua cách nằm thẳng, áp lưng xuống sàn, hai tây để dưới mông, nâng chân và đạp xe. Với bài tập này, bạn sẽ cảm nhận rõ phần bụng dường như đang thắt lại. 

Chú ý đạp căng chân để lưng không bị cong, tránh tình trạng mỏi hoặc đau thắt phần lưng dưới. 

Động tác 1: Đạp xe
Bài tập đạp xe

Động tác 2: Nâng từng chân

Tiếp đến là động tác nâng chân giúp tác động sâu vào nhóm cơ bụng. Khi thực hiện bạn nên chú ý sử dụng lực ở bụng để nâng và giữ chân, lưng áp sát sàn. Bài tập này còn có thể cải thiện phần thắt lưng khỏi bị nhức mỏi do ngồi nhiều.

Nâng từng chân
Bài tập nâng từng chân sẽ cải thiện phần thắt lưng khỏi bị nhức mỏi

Động tác 3: Nâng, giữ hai chân

Dùng cơ bụng nâng 2 chân lần lượt theo nhịp thở, chân hạ góc 30 – 45 độ thì dừng lại khoảng 3 giây rồi tiếp tục nâng lên. Chú ý áp lưng sát sàn, hai chân chạm vào nhau, sử dụng tay làm điểm tựa để lưng không bị cong mỗi khi tập luyện. 

Động tác 3: Nâng, giữ hai chân
Nâng, giữ hai chân bằng cơ bụng

Động tác 4: Nâng cao hông

Động tác nâng cao hông sẽ tác động vào phần cơ bụng trên để đốt lượng mỡ thừa tại vị trí này. Bên cạnh đó, bài tập còn giúp hỗ trợ giảm đau nhức, mỏi lưng, làm mềm phần lưng dưới của chị em.

Nâng cao hông
Nâng cao hông sẽ giúp hỗ trợ giảm đau nhức, mỏi lưng

Động tác 5: Chống chân và nâng hông

Nếu muốn cải thiện cùng lúc mông, bụng và hông thì bạn hãy tập luyện bài này. Động tác khá đơn giản, chỉ cần nằm áp lưng xuống sàn, chân chống vuông góc, từ từ nâng hông theo từng nhịp thở. Chú ý hóp bụng để tác động sâu hơn vào nhóm cơ bụng.

Chống chân và nâng hông
Áp dụng động tác chống chân và nâng hông mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao

Động tác 6: Đan chân thành góc 30 độ

Bạn sẽ cảm nhận được độ gồng của cơ bụng khi tập luyện động tác này. Nằm áp lưng xuống sàn, sau đó duỗi thẳng và giữ chân một góc 30 độ. Sau đó bắt đầu dùng lực ở vùng bụng giữ chân, đan trái – phải, lên – xuống nhịp nhàng. 

Đan chân thành góc 30 độ
Đan chân thành góc 30 độ sẽ giúp bạn cảm nhận được độ gồng của cơ bụng

Động tác 7: Hóp bụng

Động tác này sẽ điều chỉnh nhịp thở, nhìn trông nhẹ nhàng nhưng lại tạo độ siết cho phần bụng. Nhóm cơ bụng hoạt động liên tục trong quá trình thực hiện hóp bụng, từ đó giải quyết phần mỡ thừa tích tụ.

Hóp bụng
Hóp bụng sẽ giải quyết phần mỡ thừa tích tu hiệu quả

Động tác giãn cơ

Trong mỗi bài tập, không thể nào thiếu đi động tác khởi động và giãn cơ. Điều này sẽ giúp cơ duỗi giãn cơ thể, xoa dịu các nhóm cơ vừa hoạt động, tránh tình trạng đau nhức cơ mỗi khi tập luyện. 

Động tác giãn cơ
Động tác giãn cơ sẽ giúp bạn tránh tình trạng đau nhức mỗi khi tập luyện

Trên đây là 7 động tác giúp chị em giảm lượng mỡ thừa bụng dưới hiệu quả, có thể thực ngay tại nhà. Tiếp tục theo dõi Cộng đồng làm đẹp để cập nhật thêm nhiều bài tập sức khỏe hữu ích khác nhé!

TIN LIÊN QUAN