9 bài tập yoga có lợi cho tử cung

Nghe đọc bài

Tập yoga không chỉ giúp cải thiện vóc dáng, tinh thần, thể chất và làn da mà việc này còn hỗ trợ tốt cho các cơ quan sinh sản, điển hình là tử cung.

Tư thế móc câu hẹp

Tư thế móc câu hẹp
Áp dụng tư thế móc câu hẹp sẽ giúp bạn giảm đi sự mệt mỏi, làm dịu cơn khó chịu khi bước vào kỳ kinh nguyệt. Đồng thời, động tác này còn đẩy lùi các triệu chứng mãn kinh, hỗ trợ quá trình mang thai và sinh thường diễn ra một cách dễ dàng.

Tư thế đầu sát gối

Tư thế đầu sát gối
Động tác này giúp bạn giảm trầm cảm hiệu quả, kích thích thận và gan, cải thiện quá trình tiêu hóa và các triệu chứng tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, tư thế đầu sát gối còn xóa tan mệt mỏi, làm dịu cơn đau đầu, khó chịu khi bước vào kỳ kinh nguyệt.

Tư thế ngồi gập trước

Tư thế ngồi gập trước
Bài tập yoga này rất tốt cho tử cung, đồng thời kích thích thận, gan, buồng trứng và giảm các triệu chứng mãn kinh, khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, tư thế ngồi gập trước còn phát huy hiệu quả hỗ trợ quá trình điều trị chứng vô sinh, mất ngủ, tránh bị béo phì.

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu
Động tác này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, kích thích các cơ quan phổi, bụng, tuyến giáp hoạt động hiệu quả. Đồng thời, tư thế cây cầu còn đẩy lùi các triệu chứng mãn kinh, hạn chế tình trạng đau lưng, mất ngủ, nhức đầu mệt mỏi.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang
Đây cũng là một trong những bài tập yoga rất tốt cho tử cung. Tư thế rắn hổ mang giúp mông săn chắc, kích thích các cơ quan bụng làm việc hiệu quả, đồng thời làm dịu đi cơn đau thần kinh tọa.

Tư thế góc cố định nằm ngửa

Tư thế góc cố định nằm ngửa
Động tác này giúp kích thích các cơ quan ở bụng và tử cung như tuyến tiền liệt buồng trứng, bàng quang, thận hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, tư thế góc cố định nằm ngửa còn làm giảm các triệu chứng của kinh nguyệt hoặc mãn kinh.

Tư thế em bé

Tư thế em bé
Bài tập yoga này giúp chị em giảm tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, căng thẳng và thúc đẩy quá trình lưu thông máu của cơ thể.

Tư thế ngồi xổm

Tư thế ngồi xổm
Động tác yoga tốt cho tử cung này giúp thúc đẩy quá trình lưu thông và phân bổ máu trong khung chậu, đồng thời tăng cường ham muốn tình dục và cải thiện khả năng sinh sản vô cùng hiệu quả.

Tư thế gác chân lên tường

Tư thế gác chân lên tường
Bài tập yoga này giúp bạn giảm đau đầu hiệu quả, tăng cường năng lượng cho cơ thể, hạn chế tình trạng đau lưng và làm dịu chứng chuột rút khi bước vào kỳ kinh nguyệt.

Trên đây là 9 động tác yoga tốt cho tử cung mà các chị em nên áp dụng hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng sống của bản thân. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống nhé!

TIN LIÊN QUAN