9 cách giúp thay đổi không gian sống trở nên tri thức chỉ với 60 phút

  Nghe đọc bài

  Nếu bạn sắp đón tiếp một vị khách yêu sách thì có thể áp dụng các thủ thuật trang trí sau để mang lại những góc nhìn mới mẻ, độc đáo cho không gian sống của mình nhé!

  9 cách giúp thay đổi không gian sống trở nên tri thức chỉ với 60 phút
  Thay đổi không gian sống bằng cách sắp xếp, trang trí kệ sách trong nhà

  Dù bạn là người đam mê đọc sách hay không thì chỉ với một vài thủ thuật là sẽ biến bộ sưu tập sách thành yếu tố đặc biệt trong trang trí nội thất và ghi điểm với bất cứ ai nhìn vào.

  Trang trí nhiều màu sắc

  Khi trang trí nhà cửa, chúng ta hay có xu hướng thiên về hệ thực vật, nghệ thuật và các vật dụng trang trí, vậy tại sao không phải là sách? Những cuốn sách giúp mang lại sự ấm áp, màu sắc độc đáo giúp tạo nét đặc trưng cho bất kỳ căn phòng nào.

  Trang trí nhiều màu sắc
  Kệ sách được trang trí nhiều màu sắc tạo sự nổi bật cho ngôi nhà

  Kệ sách tường thư viện

  Với một ý tưởng thiết kế tường thư viện sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Chúng ta có thể sắp xếp theo nhiều hướng khác nhau, phân loại màu sắc cũng như độ dày, độ cao phù hợp.

  Kệ sách tường thư viện
  Ý tưởng thiết kế tường thư viện sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn

  Thêm sách vào mọi khu vực

  Việc trưng bày sách ở phòng ngủ, phòng khách khá phổ biến hiện nay, thế nhưng bạn đã thử nghĩ đến việc đặt 1 chồng hoặc kệ sách trong khu vực bếp hay chỗ để giặt ủi chưa?
  Sự sắp xếp tưởng chừng như trái khoáy này đôi khi lại có lợi cho bạn, các thành viên trong gia đình và cả những vị khách mời. Việc làm này sẽ đáp ứng nhu cầu muốn đọc thứ gì đó lúc chờ món ăn hay giặt đồ của một số người.

  Thêm sách vào mọi khu vực
  Thêm sách vào mọi khu vực sẽ thuận tiện cho khách mời mỗi lúc rảnh rổi, cần tìm 1 cái gì đó để đọc

  Dùng như những bậc thang

  Nếu bạn sở hữu những phụ kiện đáng yêu nhưng lại hơi nhỏ thì hãy đặt chúng lên các cuốn sách xếp chồng lên nhau để tạo chiều cao cũng như trọng lượng trực quan. Cách làm này rất phù hợp với việc trang trí bàn cà phê.

  Dùng như những bậc thang
  Dùng sách như những bậc thang phù hợp với việc trang trí bàn cà phê

  Đặt sách lên bàn cà phê

  Việc trưng bày sách lên bàn cà phê cũng là cách thú vị nhất để tạo phong cách cho ngôi nhà của bạn ngay lập tức. Việc đặt các quyển sách yêu thích lên bàn sẽ giúp gợi ý đề tài trong cuộc nói chuyện giữa khách với gia chủ.

  Đặt sách lên bàn cà phê
  Đặt sách lên bàn cũng là cách gợi mở đề tài trong các cuộc nói chuyện

  Để mở một cuốn sách

  Sẽ thật ấn tượng khi bạn đặt một cuốn sách hoặc tạp chí đóng và mở cạnh nhau. Hơn nữa bạn cũng có thể chọn lựa trang yêu thích của mình và hiển thị nó cho vị khách thưởng thức.

  Để mở một cuốn sách
  Để mở một cuốn sách ở bàn hoặc góc nào đó sẽ giúp khách mời ấn tượng về con người của bạn

  Thêm sách vào các góc

  Tạo một kệ tủ bên trong hốc tường, tích hợp thêm chiếc sofa sát tường cùng hộc lưu trữ là đã giúp bạn và gia đình có khu đọc sách, phơi nắng và thư giãn.

  Thêm sách vào các góc
  Thêm sách vào các góc để lấp đầy những khoảng trống của căn phòng

  Kết hợp cùng đồ vật trang trí

  Để tạo ra một sự sắp xếp có đầy đủ phong cách cho kệ sách, bạn hãy kết hợp cùng bộ sưu tập thú vị nào đó hoặc đơn giản là dùng nhiều tờ giấy chặn với đầy đủ màu sắc nhằm tạo sự sinh động và thu hút tại khu vực này.

  Kết hợp cùng đồ vật trang trí
  Kết hợp cùng đồ vật trang trí sẽ tạo sự sinh động và thu hút cho căn phòng

  Thêm họa tiết vui nhộn

  Chọn lựa kệ sách có màu vui tươi cùng các họa tiết hay vật trang trí đa dạng màu sắc ngộ nghĩnh sẽ giúp làm “mềm hóa” kệ sách khô cứng, biến nó trở thành điểm nhấn, tạo sự thân thiện với thành viên nhí trong gia đình mình.

  Thêm họa tiết vui nhộn
  Thêm họa tiết vui nhộn sẽ làm “mềm hóa” kệ sách khô cứng của bạn

  TIN LIÊN QUAN