9 dấu hiệu cho thấy bạn thành công trong việc phát triển bản thân

Nghe đọc bài

Sau khoảng thời gian dài phát triển bản thân, cũng tới lúc bạn nên nhìn lại những điều mà mình đạt được. Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp lần lượt khám phá các dấu hiệu cho thấy bản thân đã nâng cấp thành công nhé!

Mỗi chúng ta đều trải qua một hành trình phát triển riêng, có thể gian nan hoặc trải đầy hoa hồng. Nhưng rồi, đôi lúc bạn ngồi nhìn lại và thấy mình đã vượt qua được bao sóng gió, những thói hư tật xấu dần được cải thiện. Điều này chứng tỏ bạn đang trưởng thành hơn từng ngày.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đã và đang bước trên con đường trở thành phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình:

Bản thân không dễ rơi vào trạng thái căng thẳng

Trong cuộc sống hay công việc thường ngày, đôi lúc sẽ có những khoảnh khắc mà bạn phải đối mặt với những vấn đề khiến bản thân căng thẳng, mất động lực từ chính trong lời góp ý của cấp trên hoặc gặp trục trặc ở chính câu chuyện tình cảm,…

Thế nhưng hiện tại, những vấn đề ấy chẳng còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, suy sụp như lúc trước nữa. Bạn đã dần biết cách đón nhận mọi sự cố có thể xảy ra trong cuộc đời, học cách ứng phó và giữ bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện thật nhẹ nhàng.  

Bản thân không dễ rơi vào trạng thái căng thẳng
Bản thân không dễ rơi vào trạng thái căng thẳng là dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển thành công

Học hỏi những điều mới mẻ

Một trong những dấu hiệu nổi bật cho thấy bạn đang dần trở nên hoàn thiện đó chính là không ngừng tiếp thu tri thức hay tận hưởng các trải nghiệm mới. Đối với bạn, chúng ta chỉ ngừng phát triển khi bản thân ngưng tìm tòi, học hỏi.

Chính vì vậy, bạn luôn tìm kiếm cơ hội để bản thân được trải nghiệm những điều mới mẻ, học hỏi các kiến thức mới, ngôn ngữ hoặc kỹ năng mới,… từ đó làm giàu vốn sống và mở rộng thế giới quan cho mình!

Duy trì thói quen lành mạnh

Những thói quen như thay đổi chế độ ăn, chạy bộ, chăm sóc da khoa học, ngủ sớm,… thường rất khó duy trì nếu chúng ta không có sự kiên nhẫn hoặc khát khao cải thiện bản thân. 

Nếu thực hiện được các thói quen này trong một thời gian dài, đồng thời bạn nhận ra rằng từ lâu chúng đã trở thành một phần quan trọng của bản thân thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang hoàn thiện mỗi ngày. Những hoạt động lành mạnh sẽ giúp bạn có cuộc sống tích cực hơn, thu hút nhiều cơ hội tốt đẹp đến với mình. 

Duy trì thói quen lành mạnh
Duy trì thói quen lành mạnh là dấu hiệu cho thấy bạn đang hoàn thiện mỗi ngày

Xác định rõ mục tiêu 

Khi đã rèn luyện được tư duy tích cực thì bạn sẽ hướng bản thân đến sự phát triển toàn diện. Lúc này, bạn không còn mơ mộng đến những dự định hão huyền, thay vào đó là đặt mục tiêu thực tế, phù hợp với cuộc sống.

Thay vì mãi chạy theo tiêu chuẩn của số đông, so sánh bản thân với người thành công thì bạn hãy tập trung vào bản thân, kiên trì với những dự định, kế hoạch mà mình đã vạch ra trước đó. 

Hơn ai hết, chính bạn là người hiểu rõ năng lực của bản thân và những điều mình mong đợi. Do đó, bạn không nên cưỡng ép mình phải đi theo bất cứ khuôn mẫu nào mà xã hội đặt ra. 

Không trì hoãn

Sau khi đã xác định được mục tiêu của mình, bạn hãy bắt tay vào việc hiện thực hóa chúng một cách nghiêm túc, lập kế hoạch để theo dõi tiến độ. Đây là một thói quen tốt giúp bạn trở nên quyết đoán, kỷ luật hơn.

Bạn không nên để mỗi phút, mỗi giây trôi qua trong cuộc đời trở nên lãng phí. Do đó, bạn hãy tận dụng mọi cơ hội học tập, trải nghiệm, hoàn thiện bản thân, điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu đặt ra. 

Không trì hoãn
Không trì hoãn là một thói quen tốt giúp bạn trở nên quyết đoán, kỷ luật hơn

Tái kết nối với những người thân quen

Trên hành trình phát triển, đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy xa cách với bạn bè, người thân của mình. Đây là lúc bạn nhận ra nên kết thúc các mối quan hệ không phù hợp, đồng thời dành thời gian cho những người luôn yêu thương, hỗ trợ bạn trong cuộc sống lẫn công việc. 

Một khi bạn đã nhận ra đâu chính là những mối quan hệ thật sự trong cuộc sống và xứng đáng dành thời gian cho họ, thì điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang nâng cao tần số, nguồn năng lực tích cực của chính mình đấy!

Thay đổi góc nhìn về những gì đọc được, học được

Bạn có câu nói yêu thích nào không? Điều đó bắt nguồn từ trích dẫn của một bộ phim tình cảm hoặc cuốn sách đã đọc. Chúng khiến bạn ghi nhớ và tâm đắc, thế nhưng chỉ sau một khoảng thời gian, bạn lại ngộ thêm nhiều bài học quý giá trong chính những câu nói ấy. 

Giống như các mối quan hệ xung quanh, có những quyển sách bạn từng cho rằng nó nhàm chán, thế nhưng hiện tại lại thấy thú vị; một vài quyển đọc đi đọc lại rất nhiều lần, giờ đây phải rời khỏi giá đựng. Bởi vì, khi bạn phát triển bản thân lên tầm cao mới, góc nhìn cũng sẽ dần thay đổi theo. 

Thay đổi góc nhìn về những gì đọc được, học được
Khi bạn phát triển bản thân, góc nhìn cũng sẽ thay đổi theo

Chấp nhận mọi đặc điểm của bản thân

Bạn không cần bất cứ ai hoặc bài kiểm tra nào xác nhận rằng bản thân là người cầu tiến, hoàn hảo hay tuyệt vời. Điều này cho thấy bạn đã phát triển thành công khi thấu hiểu được chính mình, chấp nhận mọi điểm chưa tốt trong tính cách thật tự nhiên để dũng cảm đối mặt và cải thiện chúng. 

Ngày càng rạng rỡ, tích cực hơn

Khi phát triển thành một phiên bản hoàn thiện hơn của bản thân, chắc chắn bạn sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, giúp thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh, từ đó xây dựng nên những mối quan hệ chất lượng. 

Nếu một ai đó nói với bạn rằng, bạn đang ngày càng xinh đẹp, khí chất rạng rỡ hơn thì đây chính là dấu hiệu chứng minh bản thân đã thành công trên hành trình phát triển. Chính nhờ sự thay đổi tích cực ấy, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội tiềm năng trong cuộc sống, giúp mọi chuyện diễn ra theo đúng với những gì bạn mong đợi. 

Ngày càng rạng rỡ, tích cực hơn
Ngày càng rạng rỡ, tích cực hơn sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều cơ hội tiềm năng trong cuộc sống

Trên đây là những dấu hiệu nổi bật cho thấy bạn đã thành công trong việc phát triển bản thân. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ nắm bắt được các thông tin bổ ích, từ đó có động lực hoàn thiện tính cách lẫn con người của mình. 

TIN LIÊN QUAN