Ấm lòng những bữa cơm chay miễn phí của nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An dành cho các bệnh nhân nghèo

  Nghe đọc bài

  Hơn 10 năm qua, mỗi ngày các thành viên trong nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau tụ họp để nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến những bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Hà Nội.

  Đúng 5 giờ sáng, khi mọi người vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ say thì các thành viên của nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An lại họp mặt đầy đủ tại khu vực nấu ăn ở chùa Yên Xá. Mỗi người một việc, thay nhau phụ giúp, chuẩn bị xoong chảo, đi chợ mua thực phẩm. Với họ, đây là công việc quen thuộc đã diễn ra nhiều năm nay.

  Nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An
  Công việc thường ngày của các thành viên trong nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An

  Chỉ với 2 giờ đồng hồ, hàng trăm suất cơm, cháo chay thơm ngon, bổ dưỡng đã được chuẩn bị xong để đóng hộp sạch sẽ, gọn gàng. Những suất cơm này không chỉ chứa đựng đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn đong đầy tình yêu thương, tấm lòng sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân nghèo, giúp họ lạc quan, nghị lực hơn trong cuộc sống.

  Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, trường nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cho biết, nhóm thành lập từ năm 2003 và hiện tại đã có gần 100 thành viên tham gia, cùng đông đảo các tình nguyện viên khác đồng hành.

  Hàng trăm suất ăn
  Hiện tại, Thiện Tâm An hiện tại đã có gần 100 thành viên tham gia, cùng đông đảo các tình nguyện viên khác đồng hành

  Chị Bích cho biết thêm, năm 2002 khi được phát quà Tết cho bệnh nhi ở K2 cùng các thầy ở Thiền Viện Sùng Phúc. Lúc ấy bệnh viện K3 Tân Triều chưa thành lập, chị đã chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh éo le. Có những bé ít tuổi đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, chịu đựng sự đau đớn dằn vặt mỗi ngày. Tình cờ chị bắt gặp một nhóm phát cơm miễn phí cho bệnh nhân, nhận thấy việc làm vô cùng ý nghĩa nên chị Bích cùng một số bạn bè thành lập nhóm nấu cơm chay.

  Ban đầu, nhóm của chị Bích chỉ có vài thành viên, nhưng sau khoảng thời gian hoạt động, nhiều người biết đến và bày tỏ mong muốn cùng đồng hành với chị. Ai cũng làm từ cái tâm từ thiện nhằm thể hiện tấm lòng “lá lành đùm lá rách”.

  Thành viên trong nhóm thiện nguyện
  Tất cả thành viên trong nhóm đều làm vì cái tâm

  Được biết, từ lúc thành lập, phần lớn chi phí mua nguyên liệu đều do các thành viên trong nhóm bỏ tiền túi ra để lo liệu. Sau này, nhóm cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các mạnh thường quân.

  Các thành viên trong nhóm cũng như nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần nên CLB cũng ngày càng phát triển hơn về số lượng và chất lượng, mang đến nhiều niềm vui hơn cho bệnh nhân.

  Bệnh nhân nghèo
  Các bệnh nhân cảm thấy ấm lòng khi nhận được những suất ăn từ nhóm Thiện Tâm An

  Ngoài việc phát cơm chay miễn phí, hằng năm, nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An còn kêu gọi xây dựng trường học mới và tặng quà cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa. Chị Bích cũng như các thành viên đều mong rằng CLB sẽ duy trì lâu dài, ngày càng lớn mạnh để có thể giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội hơn nữa.

  TIN LIÊN QUAN