Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình trong chương trình “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình” 

  Nghe đọc bài

  Từ thanh niên cho đến độ tuổi U50, các tài xế Be hăng hái làm nhiệm vụ chỉ đường, trao cơm, bánh… cho những hoàn cảnh khó khăn trong ngày đầu triển khai chương trình “Vạn bữa cơm- Be nghĩa tình”.

  Chương trình thiện nguyện “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình” do Be phát động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo công đồng tài xế. Trong ngày đầu triển khai, hơn 40 thành viên gồm đội nhân viên Be và tài xế chung tay tham gia hoạt động đóng gói cơm, bánh,… trao đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn tại beHUb TP. Thủ Đức.

  Vạn bữa cơm - Be nghĩa tình
  Mọi người đã chuẩn bị đóng gói các phần cơm, bánh từ rất sơm

   

  Chị Ngọc (ngụ quận 5) đang là tài xế Be, không giấu được sự phấn khởi của mình khi tham gia hoạt động ý nghĩa này. Chị chia sẻ, ngay khi nhận thông báo về chương trình “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình”, chị đã không ngần ngại mà đăng ký ngay. Tranh thủ sắp xếp thời gian đón con về nhà sau giờ tan học, chị vội đến hỗ trợ các anh em.

  Chị cho biết thêm, nhiều tối chở khách và chứng kiến thấy các đoàn thiện nguyện phát cơm, giúp đỡ những người vô gia cư. Đây là hình ảnh đẹp khiến bản thân chị mong ước được một lần chia cơm sẻ áo với người đang có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, khi Be triển khai chương trình “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình”, chị đã đăng ký tham gia ngay.

  Vạn bữa cơm - Be nghĩa tình 1
  Đội ngũ tài xế Be chuẩn bị hành trang xuất phát

  Tham gia dẫn đoàn phát quà tại khu vực quận Phú Nhuận, bạn Dung (nhân viên thuộc bộ phận Quản lý và Phát triển tài xế) cho biết, sau khoảng thời gian gắn bó cùng Be, bản thân cảm thấy háo hức khi có cơ hội được góp sức vào các hoạt động thiện nguyện của công ty. Đặc biệt, chương trình “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình” đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa năng lực tích cực sống cho những mảnh đời khó khăn. Bên cạnh đó, Dung cũng bày tỏ sự tự hào khi là Be-ers, đồng thời mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

  Vạn bữa cơm - Be nghĩa tình 3
  Các tài xế làm nhiệm vụ dẫn đường, trao các phần cơm đến những hoàn cảnh khó khăn

  Anh Lộc (quê Lâm Đồng) chia sẻ, đây không phải lần đầu tiên anh tham gia các hoạt động thiện nguyện do Be phát động. Hành trình gắn bó cùng Be 5 năm, anh hưởng ứng hầu hết mọi chương trình thiện nguyện của công ty, đáng nhớ nhất là “Hành trình gian khó, có Be đồng hành”. Nhớ lại tinh thần hăng hái quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ chiến sĩ đang ở biên giới giữa đại dịch của các bạn nhân viên và tài xế khiến anh cảm thấy ấm lòng vô cùng.

  Anh cũng cho biết, khi tham gia vào những hoạt động này, bản thân anh cảm nhận rõ được trách nhiệm xã hội với vai trò là tài xế Be. Anh không chỉ phục vụ khách hàng mà còn muốn mang lại nhiều giá trị tích cực, ý nghĩa hơn đối với mọi người xung quanh.

  Vạn bữa cơm - Be nghĩa tình 4
  Nhiều suất ăn đã được tài xế trao tận tay đến các hoàn cảnh khó khăn
  Vạn bữa cơm - Be nghĩa tình
  Chương trình “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình” thể hiện vai trò, trách nhiệm của đội ngũ tài xế Be đối với cộng đồng, xã hội

  “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình” là một trong những chương trình thiện nguyện được Be Group tổ chức định kỳ mỗi tháng và sẽ nhân rộng trên phạm vi cả nước trong thời gian tới.

  Vạn bữa cơm - Be nghĩa tình
  Anh em tài xế cảm thấy vui vẻ và hào hứng khi được tham gia các hoạt động thiện nguyện

  Trong tương lai, Be dự kiến sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn, hướng đến cộng đồng, xã hội. Đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ mái ấm tình thương,… thực hiện theo đúng mục tiêu ban đầu khi xây dựng chương trình.

  TIN LIÊN QUAN