Áp dụng 8 động tác đơn giản giúp bụng mỡ nhỏ lại chỉ sau 2 tuần

Nghe đọc bài

Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp bắt đầu hành trình thay đổi bản thân bằng những bài tập dưới đây. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ thấy chiếc bụng mỡ của mình được cải thiện đáng kể chỉ sau 2 tuần. 

Trong cuộc sống hiện đại, vấn đề liên quan tới cân nặng và mỡ bụng đang dần trở nên phổ biến, nó không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn tác động tiêu cực tới sức khỏe. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy áp dụng ngay 8 bài tập hiệu quả giúp giảm béo bụng dưới đây. 

Các động tác này có thể thực hiện ngay tại nhà, nó không chỉ giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon gọn mà còn cải thiện sức khỏe toàn diện, hãy cùng Cộng đồng làm đẹp lần lượt theo dõi nhé!

Động tác 1: Gập bụng chạm tới đầu gối

Hãy bắt đầu với tư thế nằm co 2 chân lên, cách hông khoảng 10m. Tiếp đến, dùng cơ bụng nâng phần thân trên, tay thẳng chạm tới đầu gối.

Động tác này khá phổ biến, được nhiều người ứng dụng để tác động lên phần cơ bụng. Khi tập luyện nên lưu ý không gồng vai cổ mà chỉ gồng bụng trong quá trình nâng phần thân trên. 

Gập bụng chạm tới đầu gối
Gập bụng chạm tới đầu gối sẽ tác động lên phần cơ bụng một cách hiệu quả

Động tác 2: Chạm tới gót chân 

Nằm trên sàn và co hai chân lên, lần lượt nghiêng người để cho tay chạm vào gót chân, đồng thời siết chặt cơ bụng trong suốt quá trình tập. Động tác này sẽ tác động lên nhóm cơ 2 bên eo một cách hiệu quả.

Động tác 2: Chạm tới gót chân 
Động tác chạm tới gót chân sẽ tác động lên nhóm cơ 2 bên eo

Động tác 3: Vặn người theo kiểu Nga

Động tác này còn có tên gọi là Russian Twists. Bạn chỉ cần ngồi trên sàn, co gối, nhấc hai chân lên từ từ khỏi sàn rồi ngả người ra sau, siết cơ bụng, đồng thời vặn người sang 2 bên một cách từ từ, đảm bảo sự cân bằng. Làm liên túc từ 30 – 60 giây sẽ rất tốt cho phần cơ liên sườn. 

Động tác 3: Vặn người theo kiểu Nga
Động tác vặn người theo kiểu Nga sẽ rất tốt cho phần cơ liên sườn

Động tác 4: Gập bụng

Nằm thẳng trên thảm tập và duỗi tay qua đầu, khi hít vào hãy gồng cơ bụng, nâng chân với tay lên sao cho 2 vị trí này chạm nhau, lúc thở ra thì trở về vị trí ban đầu.

Nên chú ý tới điểm tác động lực chính trong động tác này chính là bụng. Do đó, không cần phải thực hiện quá nhanh mà hãy tập chậm rãi để cảm nhận rõ.

Động tác 4: Gập bụng
Động tác gập bụng không cần phải thực hiện quá nhanh mà hãy tập chậm rãi

Động tác 5: Đá chân vắt chéo

Để tay vuông góc đỡ phần thân trên rồi nâng 2 chân lên 1 góc 45 độ. Tiếp đến, bạn hãy chuyển động chân chéo nhau sang hai bên. Cần chú ý giữ lưng thẳng, đồng thời gồng chắc cơ bụng. 

Động tác 5: Đá chân vắt chéo
Động tác đá chân vắt chéo cần chú ý giữ lưng thẳng

Động tác 6: Đạp xe

Động tác này sẽ giúp bạn tiêu hao được một nguồn năng lượng đáng kể. Do đó, đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang tìm kiếm phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. 

Nằm thẳng lưng trên mặt đất và duỗi thẳng hai chân, 2 tay đặt phía sau đầu đồng thời gồng phần cơ bụng, cố gắng kết hợp nâng vai lên. Thực hiện động tác này sao cho phần khuỷu tay trái chạm vào đầu gối chân phải rồi ngược lại. 

Động tác 6: Đạp xe
Động tác đạp xe sẽ giúp bạn tiêu hao được một nguồn năng lượng đáng kể

Động tác 7: Ngả lưng

Giữ nguyên tư thế ngồi và nâng chân lên cách sàn khoảng 30cm rồi ngửa người ra sau, chú ý lưng luôn thẳng. Khi tập luyện động tác này, bạn sẽ cảm thấy phần bụng run lên bần bật, điều đó chứng tỏ bụng đang được tác động sâu. 

Động tác 7: Ngả lưng
Động tác ngả lưng sẽ giúp vùng bụng được tác động sâu

Động tác 8: Tư thế Plank

Tư thế này sẽ tác động vào các cơ cốt lõi của toàn bộ cơ thể. Đầu tiên, bạn hãy giữ tư thế nằm sấp, sau đó chống khuỷu tay lên, giữ lưng – vai – đầu – cổ thẳng, cố gắng thở trong khoảng 30 giay. Bạn có thể nâng thời gian lên 45 giây hoặc 1 phút khi đã tập quen. 

Động tác 8: Tư thế Plank
Tư thế Plank sẽ tác động vào các cơ cốt lõi của toàn bộ cơ thể

Trên đây là một số động tác giúp giảm mỡ bụng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi Cộng đồng làm đẹp thường xuyên để khám phá thêm nhiều bí quyết cải thiện vóc dáng hiệu quả khác nhé!

TIN LIÊN QUAN