Apple cảnh báo người dùng không nên sạc iphone trên chăn khi ngủ

  Nghe đọc bài

  Vừa qua, gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple cho biết, người dùng chỉ nên sạc iphone ở những nơi có không khí lưu thông như mặt bàn bằng phẳng chứ không phải trên chăn dày. 

  Theo Apple, iphone sẽ nóng lên khi sạc, do đó nếu lượng nhiệt này không lan tỏa ra ngoài được thì có khả năng gây bỏng hoặc cháy. 

  Đây cũng chính là lý do vì sao để điện thoại đang sạc dưới gối lại trở thành một trong những điều tồi tệ nhất đối với người dùng. Tuy nhiên, Apple hoàn toàn không khuyến cáo về việc tránh tình trạng sạc điện thoại qua đêm. 

  Hãng công nghệ hàng đầu tại Mỹ này cho rằng, người dùng cần tránh tiếp xúc với thiết bị, bộ đổi nguồn hoặc bộ sạc không dây khi chúng đang hoạt động và kết nối với nguồn điện trong khoảng thời gian dài. 

  Ngoài ra, Apple khuyến cáo người dùng không nên ngủ trên thiết bị, bộ đổi nguồn hoặc bộ sạc không dây. Tốt nhất là tránh việc đặt chúng dưới gối, sát người mỗi khi thiết bị được kết nối với nguồn điện. 

  Ngoài ra, cơ quan cứu hỏa tại hạt Kent (vương quốc Anh) cũng cảnh báo về sự nguy hiểm của việc để điện thoại trên đế sạc hay cắm vào dây sắc khi ngủ dù chúng được đặt ở bất kỳ đâu. 

  Không nên sạc iphone khi ngủ
  Apple khuyến cáo người dùng không nên sạc điện thoại trên chăn khi ngủ. Ảnh minh họa

  Trong video đăng tải trên TikTok, nhân viên của cơ quan này đưa ra lý do vì sao người dùng chỉ nên sạc điện thoại khi đang thức. Họ nhấn mạnh, sạc qua đêm rất nguy hiểm, bởi chúng ta không thể ngửi thấy bất cứ thứ gì khi đang ngủ nên không biết việc lửa cháy từ lúc nào. 

  Lý do tiếp theo không sạc iphone khi ngủ đó chính là ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị. Điện thoại thường mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy, tuy nhiên khi cắm điện qua đêm thì chúng sẽ được cung cấp nguồn năng lượng trong 8 giờ trở nên. Điều này có khả năng làm tăng lượng nhiệt, làm giảm tuổi thọ của pin. 

  Đây là nguyên nhân vì sao chúng ta rút điện thoại ra khỏi sạc nếu như thức dậy vào ban đêm hoặc thay đổi thói quen khi sạc pin. Các lựa chọn thay thế bao gồm, để bộ sạc ở bàn làm việc để người dùng có thể rút phích cắm ngay khi đạt được 100%.

  Từ IOS 13 trở lên, Apple đã cập nhật tính năng gọi là “tối ưu hóa sạc pin”, giới hạn quá trình sạc pin khi đạt khoảng 80%. Apple cho biết, điều này sẽ hạn chế được sự tác động của việc sạc qua đêm và tăng tuổi thọ của pin.

  TIN LIÊN QUAN