Bác sĩ pháp y lý giải động cơ man rợ trong vụ án Thái Thiên Phượng

  Nghe đọc bài

  Lý giải cho hành động xuống tay dã man của gia đình chồng cũ của nữ người mẫu Thái Thiên Phượng, bác sĩ pháp y đã đưa ra nhận định. 

  Thái Thiên Phượng và chồng cũ1
  Thái Thiên Phượng và chồng cũ

  Những ngày qua, vụ án mạng kinh hoàng của nữ người mẫu Hong Kong – Thái Thiên Phượng trở thành tâm điểm của truyền thông châu Á. Tình tiết gây án dã man của gia đình chồng đối với nạn nhân đã khiến dư luận không khỏi phẫn nộ. 

  Thái Thiên Phượng - Nạn nhân trong vụ án mạng kinh hoàng toàn châu Á2
  Thái Thiên Phượng – Nạn nhân trong vụ án mạng kinh hoàng toàn châu Á

  Cảnh sát tìm thấy Thái Thiên Phượng trong một ngôi nhà do bố chồng cũ thuê. Các bộ phận của nữ người mẫu được tìm thấy trong tủ lạnh và nồi súp có cả cà rốt, củ cải xanh. Một số bộ phận khác của thi thể, cụ thể là chân, tay đến nay vẫn đang được cảnh sát tích cực tìm kiếm. 

  Chia sẻ với tờ HK02, Bác sĩ pháp y nổi tiếng người Đài Loan – Cao Đại Thành đã lý giải nguyên nhân những kẻ sát nhân có hành động man rợ này là vì muốn gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong quá trình xét nghiệm DNA. Hung thủ muốn phi tang phần đầu cùng tứ chi nhằm tăng độ khó nhận diện cũng như lấy dấu vân tay. 

  Bác sĩ pháp y cũng chia sẻ thêm: “Tôi không nghĩ kẻ sát nhân muốn ăn mà là che giấu DNA và chẳng có lý do nào khác cả”. 

  4 nghi phạm đã bị áp giải trong phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 27/23
  4 nghi phạm đã bị áp giải trong phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 27/2

  Ngày 21/2, lợi dụng việc nữ người mẫu Thái Thiên Phượng gọi đi đón con, tài xế riêng của cô cũng là anh chồng cũ đã có cơ hội ra tay theo kế hoạch đã được sắp xếp trước đó. Được biết, chồng cũ cũng đã lên xe và xảy ra tranh cãi với cô. Sau đó, cô bị đánh ngất, được cả hai đưa đến nơi gây án. Bác sĩ pháp ý cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện một lỗ ở phía sau hộp sọ của nạn nhân có kích thước 6.5 x 5.5 cm. Các chuyên gia pháp y tin rằng, đây là cú đánh chí mạng dẫn đến việc cô tử vong. 

  Cảnh sát vẫn đang tích cực tìm kiếm các phần còn lại của thi thể nạn nhân4
  Cảnh sát vẫn đang tích cực tìm kiếm các phần còn lại của thi thể nạn nhân

  Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án của Thái Thiên Phượng. Trong phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 27/2, 3 thành viên nam trong gia đình chồng cũ của nạn nhân gồm có chồng cũ cùng bố và anh trai bị cáo buộc tội giết người, mẹ chồng cũ của Thái Thiên Phượng bị buộc tội cản trở pháp luật vì khai man nhằm bảo vệ chồng con. Tất cả đều bị tạm giam, không được phép bảo lãnh. 

  Ngoài ra, Wu (47 tuổi, nhân viên massage, tình nhân của bố chồng cũ nữ người mẫu Hong Kong) cũng đang bị tạm giam giữ để điều tra khi bị tình nghi có liên quan đến vụ án. 

  TIN LIÊN QUAN