Bài tập giúp đốt mỡ bụng dưới hiệu quả, tập 7 phút mỗi ngày sẽ khiến bạn bất ngờ

Nghe đọc bài

Nếu bạn muốn sở hữu phần bụng dưới thon gọn, dễ dàng mặc các bộ trang phục bó sát thì hãy tham khảo ngay bài tập bên dưới nhé. Chỉ cần áp dụng 7 phút mỗi ngày thì kết quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Sau 25 tuổi, quá trình trao đổi chất của chúng ta sẽ chậm lại, đồng thời dễ tích tụ mỡ, thậm chí người nhìn gầy nhưng bụng lại to do thói quen ngồi nhiều mà không vận động. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn hãy tham khảo 1 số động tác dưới đây. 

Động tác gập bụng

Đối với những ai mới bắt đầu sẽ rất phù hợp với bài tập này vì nó khá đơn giản, không ảnh hưởng tới cột sống và giúp giảm béo bụng cực kỳ hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy nằm thẳng trên mặt đất, gập đầu gối, chống bàn chân lên, hai tay đặt lên chân rồi dùng cơ bụng nâng người.

Chú ý giữ nhịp thở điều độ theo nhịp nâng lên (thở), hạ xuống (hít vào). Thực hiện động tác này trong vòng 30 giây trước khi chuyển sang những hành động kế tiếp. 

Động tác gập bụng
Động tác gập bụng thực hiện khá đơn giản

Động tác nâng từng chân

Với tư thế này, bạn nằm ngửa, hai tay đặt ở 2 đầu, hai chân rộng bằng hồng và nâng từng chân sao cho bắp đùi với cẳng chân khi nâng lên sẽ tạo thành góc 90 độ. Khi áp dụng động tác nâng từng chân, bạn có thể cảm nhận được phần bụng dưới được tác động nhiều.

Động tác nâng từng chân
Động tác nâng từng chân sẽ giúp bạn cảm nhận được phần bụng dưới được tác động nhiều

Động tác nâng 2 chân

Động tác tiếp theo cũng khá giống như những tư thế trước đó. Sau khi nằm ngửa, bạn hãy gập đầu gối sao cho hai chân tạo thành góc 90 độ rồi hạ chân xuống đất tới khi gần chạm sàn rồi tiếp tục nâng chân lên. 

Động tác nâng 2 chân
Hãy gập đầu gối sao cho hai chân tạo thành góc 90 độ

Động tác kéo giãn cơ

Nhiều người mong muốn sở hữu vòng eo thon gọn, nhưng ngay khi tập luyện chăm chỉ thì họ nhận thấy vòng eo không thon thả như ý. Thực tế thông qua việc kéo dãn, chúng ta có thể giúp cho vùng bụng săn gọn, các đường nét cũng trông đẹp hơn. 

Với tư thế này, bạn hãy nằm úp mặt, kéo hai tay nằm sát vai và giữ hông sát trên mặt đất. Chống khuỷu tay rồi nhìn về phía trước, giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây.

Động tác kéo giãn cơ
Động tác kéo giãn cơ sẽ giúp cho vùng bụng săn gọn

Động tác plank

Động tác này có công dụng nâng cao các cơ sâu của cột sống thắt lưng với bụng, nhất là cơ bụng ngang. Tư thế này được công nhận sẽ mang lại hiệu quả trong việc rèn luyện cơ lõi.

Ở động tác này, bạn hãy giữ hai chân sát nhau hoặc rộng ngang vai, ngón chân chạm đất còn lòng bàn chân dựng thẳng. Đầu, lưng, vai và chân trên cùng một đường thẳng, duy trì tư thế trong khoảng 30 giây. 

Động tác plank
Động tác plank sẽ mang lại hiệu quả trong việc rèn luyện cơ lõi

Động tác nâng chân hình chữ V

Hãy ngồi trên thảm, co hai chân sao cho bắp chân tạo thế song song với mặt đất, đặt hai tay ra sau để giữ thăng bằng rồi nâng chân lên – xuống nhịp nhàng trong khoảng 30 giây. Động tác này sẽ giúp bạn duy trì lưng thẳng, tránh bị gù.

Động tác nâng chân hình chữ V
Động tác nâng chân hình chữ V sẽ giúp bạn duy trì lưng thẳng, tránh bị gù

Động tác nâng chân và gập bụng

Động tác này khá khó nhưng lại vô cùng hiệu quả để xây dựng một cơ bụng săn chắc. Đầu tiên, bạn nên nằm ngửa, đặt 2 tay lên tai, nâng chân và dùng cơ bụng nâng người lên để tay phải chạm chân trái rồi ngược lại. 

Lần lượt nâng chéo người phía 2 bên trong vòng 30 giây để phát huy tối đa hiệu quả.

Động tác nâng chân và gập bụng
Động tác nâng chân và gập bụng sẽ xây dựng một cơ bụng săn chắc

Động tác đạp chân ếch

Ngoài công dụng làm bụng thon, động tác này còn rất tốt cho khung xương chậu của các chị em. Đầu tiên, bạn hãy co gối lên để lòng bàn chân chạm vào nhau, sau đó thì duỗi về phía trước rồi quay trở về vị trí ban đầu. 

Khi thực hiện động tác đạp chân ếch, bạn hãy đặt tay lên bụng và từ từ cảm nhận vùng cơ lõi đang được tác động. 

Động tác đạp chân ếch
Động tác đạp chân ếch rất tốt cho khung xương chậu

Chỉ cần áp dụng bài tập trên trong vòng 7 phút mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vùng bụng thon gọn và dễ dàng diện những bộ trang phục bó sát. Đừng quên theo dõi Cộng đồng làm đẹp để cập nhật thường xuyên các bài tập hữu hiệu khác nhé!

TIN LIÊN QUAN