Bạn trai đưa ra lời đề nghị khiến tôi phải “ngỡ ngàng” khi biết không thể cưới nhau được

Nghe đọc bài

Tôi đã dành tất cả thời gian, tâm huyết vào mối tình này nhưng lại nhận được cái kết phũ phàng. Tuy nhiên, tôi không thể nào để mất anh ấy một cách dễ dàng.

Yêu nhau được nửa năm thì tôi chợt phát hiện ra gia thế giàu có của Tài. Lúc ấy tôi thật sự không vui chút nào vì thấy 2 gia đình thiếu sự cân xứng, tôi lo vấn đề chênh lệch giàu nghèo sẽ cản trở tình yêu của 2 đứa.

Tài nói tôi đã quá lo xa, bố mẹ anh ấy cũng chỉ cần có cô con dâu hiền lành, đức độ là được chứ không quan tâm nhiều tới các vấn đề môn đăng hộ đối. Những lời đó đã làm tôi tin tưởng tuyệt đối và dành tất cả tâm huyết vun đắp cho tình yêu của 2 đứa.

Tình yêu không trọn vẹn
Tôi và Tài đã dành nhiều công sức để vun đắp cho tình yêu của 2 đứa. Ảnh: Sưu tầm

Trong suốt 2 năm yêu nhau nhưng chưa thấy bạn trai nói gì về chuyện cưới hỏi nên tôi đa gây sức ép cho anh ấy. Nếu Tài không cưới thì tôi sẽ chia tay, tôi không thể bỏ lỡ cả thanh xuân vì một người được.

Sau những lần hứa hẹn, Tài cũng đã đưa tôi về ra mắt gia đình hôm trước Tết. Trái với sự mong đợi của tôi, ngay trong buổi gặp mặt đầu tiên, bố mẹ anh ấy nói rất nhiều đến chuyện công việc, gia đình,… và thờ ơ với sự có mặt của tôi. Điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng tủi thân, hụt hẫng vô cùng.

Ngay đầu năm mới, tôi không thể đến chúc Tết được nên bố mẹ Tài đã gọi điện. Lúc đầu, tôi và mẹ bạn trai có màn chào hỏi khá vui vẻ, tuy nhiên sau đó thì bác ấy đi thẳng vấn đề. Mẹ Tài đã khuyên tôi nên chia tay vì 2 đứa không hợp nhau, nếu lấy cũng sẽ ly hôn mà thôi.

Hạnh phúc tan vỡ
Gia đình 2 bên có sự chênh lệch giàu nghèo khiến tôi cảm thấy tự ti. Ảnh: Sưu tầm

Mẹ Tài đã chỉ ra rất nhiều khuyết điểm khiến cho 2 đứa không thể có kết quả tốt đẹp, điều đó làm tôi buồn đến nao lòng. Tôi cũng không muốn đánh mất đi mối tình đã vun đắp bằng rất nhiều công sức, nỗ lực của mình trong suốt khoảng thời gian vừa qua. 

Ngay lúc ấy, tôi đã khóc và cầu xin bác ấy tác hợp cho 2 đứa. Đồng thời, tôi cũng hứa sẽ cố gắng là người con dâu tốt, thế nhưng mẹ Tài đã từ chối một cách phũ phàng.

Hôm qua, tôi và Tài đã gặp lại nhau sau hơn 1 tuần xa cách. Bạn trai nói rằng 2 gia đình có quá nhiều sự chênh lệch nên bố mẹ anh ấy đã tìm một người khác. Tài không muốn mất tôi và anh ấy đề nghị tiếp tục mối quan hệ này trong bí mật.

Mẹ anh bắt chia tay
Tài đề nghị giữ mối quan hệ bí mật này suốt đời. Ảnh: Sưu tầm

Câu nói đó của bạn trai khiến tôi vô cùng tức giận. Tài vội giải thích rằng rất yêu tôi và muốn lấy tôi nhưng phận làm con không dám cãi lại bố mẹ. Anh đang đứng giữa nên chẳng biết phải làm thế nào mới đúng, chỉ có thể dùng tiền lo cho tôi cả đời này mà thôi.

Tôi thật sự không muốn đánh mất đi người đàn ông mình đã yêu bao lâu nay. Tôi cũng rất muốn được làm vợ chồng hợp pháp với Tài nhưng lại không biết phải làm sao nữa!

TIN LIÊN QUAN