Bạn trai thay tính đổi nết khi thấy tôi hối thúc chuyện cưới hỏi

Nghe đọc bài

Thật không ngờ, ngay từ cái ngày mà tôi nhắc đến chuyện cưới hỏi thì thái độ của bạn trai đã thay đổi 180 độ. Tôi dần có cảm giác như anh ấy đang muốn rời bỏ mình thì phải. 

Với suy nghĩ trước sau cũng sẽ là vợ chồng nên khi mới yêu nhau vài tháng, tôi và bạn trai đã chuyển về sống chung 1 nhà. Bắt đầu từ lúc ấy, chúng tôi tiết kiệm được khoản chi phí thuê phòng, ăn uống, điện nước.

Năm nay tôi cũng gần 30 và sống chung với nhau hơn 2 năm. Suốt thời gian yêu, tôi thường xuyên phải sử dụng thuốc tránh thai. Vì không muốn tiếp tục lạm dụng thuốc nên tôi tôi hối thúc chuyện cưới hỏi với Danh. 

Ban đầu, anh nói là chưa sẵn sàng, đợi khi nào đủ tiền mua nhà mới tính đến chuyện lấy vợ. Với đồng lương ít ỏi của chúng tôi thì làm cả đời cũng chẳng thể đủ. Tôi bảo rằng, cưới nhau rồi, bố mẹ hai bên sẽ hỗ trợ kinh phí mua nhà. 

Nghe tôi nói phải nên Danh cũng đồng ý, dự định khi nào bớt việc sẽ về quê thưa chuyện với bố mẹ hai bên. Lúc ấy tôi an tâm và tin chắc anh nói là làm được. Thế nhưng, tôi đã nhầm vì từ ngày tôi nói chuyện cưới xin thì tính cách của Danh thay đổi đến đáng sợ.

Bạn trai thay tính đổi nết khi thấy tôi hối thúc chuyện cưới hỏi
Bạn trai đột nhiên thay tính đổi nết khi tôi đề cập đến chuyện cưới hỏi. Ảnh minh họa

Khi làm về, anh không còn phụ giúp tôi nấu ăn nữa mà ngồi bấm điện thoại hay gọi điện tán gẫu với bạn bè, người thân ở quê. Trong bữa ăn, Danh hay phàn nàn về các món ăn như cay, mặn hoặc nhạt quá. Lúc nhìn mâm cơm đạm bạc, anh lại giận dỗi bỏ ra ngoài quán ăn. 

Trong quá trình quan hệ với nhau, anh còn bảo tôi kém, chẳng thú vị gì cả. Đang yêu nhau mà đã nhạt nhẽo như thế thì khi trở thành vợ chồng, vướng bận con cái chắc là bỏ rơi cả chồng.

Ngày hôm qua, người bạn thân của tôi đến chơi, anh liên tục so sánh nhan sắc giữa tôi với cô bạn kia. Danh chê tôi già, da dẻ thiếu sức sống, không hiểu sau này khi con sẽ tàn tạ đến nhường nào. Anh còn khuyên tôi hãy học cách làm đẹp của cô bạn thân.

Khi bạn về, tôi trút tức giận lên Danh, đồng thời hỏi tại sao từ ngày nhắc đến việc cưới xin thì anh lại tìm đủ mọi lời lẽ để chê bai bạn gái. Phải chăng là anh không muốn cưới tôi? Thế nhưng anh lại giải thích rằng chỉ muốn tôi trở nên hoàn hảo hơn chứ chẳng có ý gì khác.

Thật sự lúc này tâm trí tôi vô cùng rối ren, chẳng lẽ Danh không còn muốn tiếp tục sống bên cạnh tôi nữa hay sao? Mọi người hãy cho tôi lời khuyên với!

TIN LIÊN QUAN