Bật khóc ngay trong đêm tân hôn, hành động của mẹ chồng khiến tôi ngỡ ngàng

Nghe đọc bài

Khi về đến nhà chồng, ngay đêm tân hôn tôi đã nhận ra lỗi sai nghiêm trọng của mình. Thế nhưng, mẹ chồng chẳng mấy để tâm đến điều đó mà ngược lại còn bênh vực tôi hết mực.

Chồng tôi là con út trong gia đình có 2 người anh em, anh chồng thì đã có vợ và xây nhà cạnh từ đường. Khoảng thời gian tìm hiểu nhau, tôi luôn thẳng thắn quan điểm không ở nhà chồng vì chẳng muốn sống trong cảnh mẹ chồng nàng dâu.

Bởi nhiều người thường hay nói rằng nếu muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng, giữ hòa khí gia đình thì tốt nhất nên ra ở riêng, mỗi tuần về nhà chồng 1 lần vậy là đủ rồi. Lúc đó, chồng tôi tỏ vẻ đồng ý với ý kiến này nên tôi đã để dành tiền và mua được mảnh đất, chỉ đợi có tiền là sẽ xây nhà thôi.

Nhưng khi bàn đến chuyện cưới xin, mẹ chồng lại không đồng ý việc ở riêng của chúng tôi. Bà nói anh chồng đã ra riêng rồi nên muốn vợ chồng tôi sẽ cùng chung sống với bà để vui nhà vui cửa.

Mẹ chồng nàng dâu
Tôi đã hiểu lầm, nghĩ xấu về mẹ chồng. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tôi đã phản đối gay gắt, đồng thời nhắc đến mảnh đất đã mua sẵn thì lúc ấy mẹ chồng lại kêu bán lấy tiền gửi tiết kiệm hoặc đầu tư gì đó. Trước những lời này, tôi và bố mẹ vô cùng sửng sốt trước yêu cầu vô lý rành rành của bà, giận quá nên tôi tuyên bố không cưới xin gì nữa hết.

Sau đó vài ngày, mẹ chồng gọi điện hẹn tôi ra quán cà phê nói chuyện riêng. Thật ra, lúc này tôi đang giận mẹ chồng lắm nên cũng chẳng hy vọng gì về cuộc gặp gỡ này. Tuy nhiên, không ngờ khi gặp, mẹ chồng lại đưa tôi xem giấy chứng nhận bị bệnh Alzheimer.

Bà buồn rầu nói muốn sống cạnh con cháu trong quãng thời gian còn lại, trước khi bản thân quên hết tất cả mọi người. Vì bố chồng mất lâu rồi nên bà phải ôm anh ngủ mỗi tối để không bị lãng quên gương mặt của ông.

Vừa nói xong, mẹ chồng tôi rơm rớm nước mắt năn nỉ tôi về ở chung với bà thêm 1 thời gian nữa thôi, bà hứa sẽ không quấy rầy chúng tôi lâu đâu. Tôi thì thất thần cầm tờ bệnh án trên trên tay mà lòng rối như tơ vò.

Sau khi đám cưới diễn ra, tôi đã chuyển về nhà chồng ở theo như mong muốn của mẹ chồng. Nhưng ngay đêm tân hôn, vợ chồng tôi lại cãi nhau chuyện mảnh đất mua trước đó. Chồng ép tôi phải bán đi để xây nhà từ đường, còn tôi thì muốn giữ làm tài sản riêng cho con cái sau này.

Vợ chồng tranh cãi
Chồng muốn tôi bán đất để xây nhà từ đường

Nghe trong phòng ồn ào, mẹ chồng tôi vội vào can ngăn, bênh vực con dâu và mắng xối xả. Bà nói rằng, tôi đã về đây rồi thì mảnh đất đó là của riêng tôi, không ai được phép động tới, mọi quyết định đều ở tôi hết.

Ngay lúc ấy, tôi bật khóc ôm lấy mẹ chồng mà xin lỗi vì đã từng hiểu lầm, nghĩ xấu về bà. Cũng nhờ chuyện đó mà chồng tôi cũng chẳng còn nhắc đến chuyện mảnh đất nữa, thế nhưng sống mấy tháng nay, thấy ngôi nhà xuống cấp tôi cũng buôn.

Chồng tỏ ý nếu tôi bán mảnh đất để xây nhà từ đường thì anh sẽ thêm tên tôi vào sổ đỏ. Căn nhà này thuộc sở hữu của 2 vợ chồng, vì thế việc tôi bỏ tiền vào xây dựng là điều rất bình thường. Vậy tôi có nên làm theo ý kiến của chồng không nhỉ?

TIN LIÊN QUAN