Bí quyết giúp đánh bóng các vật dụng nhà bếp đang bị gỉ sét một cách hiệu quả

Nghe đọc bài

Các nguyên liệu này vô cùng quen thuộc đối với chúng ta, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở căn bếp hoặc mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Nếu vật dụng nhà bếp bị gỉ sét, hãy dùng chúng để làm sáng bóng nhé!

Muối và chanh

Chúng ta có thể dùng axit để loại bỏ những vết gỉ sét, phương pháp này rất phổ biến vì mang lại hiệu quả cao. Cách đơn giản là dùng một lượng muối vừa đủ tiến hành phủ lên toàn bộ vùng bị gỉ sét, vắt thêm chanh, chờ khoảng 2 – 3 tiếng.

Muối và chanh
Muối và chanh giúp loại bỏ những vết gỉ sét cực kỳ hiệu quả

Tiếp đến, bạn hãy sử dụng vỏ chanh hoặc bàn chải đánh răng để thực hiện chà nhẹ lên bề mặt vật dụng, nên tập trung vào vết gỉ sét.

Baking soda

Đây là nguyên liệu khá quen thuộc mà mọi căn bếp nào cần nên có. Bên cạnh công dụng trong nấu ăn, baking soda còn được dùng để tẩy rửa mọi thứ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Baking soda
Baking soda có công dụng tẩy rửa mọi thứ một cách nhanh chóng, hiệu quả

Cũng giống như cách dùng muối và chanh, bạn chỉ cần rắc một lượng baking soda vừa đủ lên vùng cần tẩy rửa rồi xịt thêm ít nước để ngấm trong khoảng 2 – 3 giờ. Sau đó, bạn hãy dùng giẻ sắt đánh lên bề mặt bị gỉ sét và rửa lại bằng nước sạch.

Hành tây

Bạn hãy cắt một lát hành tây rồi dùng nó chà lên các vết gỉ sét nhỏ trên thìa, đũa, dao, nồi, vung,… Công dụng mà loại nguyên liệu này mang lại sẽ rất bất ngờ đấy nhé!

Hành tây
Hành tây có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi căn bếp hoặc cửa hàng thực phẩm

Giấm ăn

Bên trong giấm ăn chứa nhiều axit, rất thích hợp để loại bỏ gỉ sét. Trước tiên, bạn hãy ngâm đồ dùng bị gỉ sét qua đêm trong hỗn hợp giấm pha ít nước. Qua sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng giẻ sắt chà lên vật dụng là có thể làm sáng bóng mọi thứ rồi.

Giấm ăn
Giấm ăn chứa nhiều axit, rất thích hợp để loại bỏ gỉ sét

Khoai tây

Nếu trong nhà bạn đang có sẵn khoai tây thì hãy tận dụng ngay nó nhé. Loại thực phẩm này rất phù hợp để loại bỏ các vết gỉ sét mỏng xuất hiện trên bề mặt phẳng. 

Khoai tây
Khoai tây mang đến công dụng loại bỏ các vết gỉ sét một cách hiệu quả

Trước hết, bạn hãy cắt đôi củ khoai tây, ngâm mặt cắt vào dung dịch muối hoặc nước rửa chén rồi tiến hành chà mặt nhúng đó lên bề mặt vật dụng cần tẩy, chờ trong khoảng vài giờ. Cuối cùng, bạn hãy chà thêm 1 lần nữa và dùng miếng giẻ chùi để rửa sạch lại hoàn toàn. 

Mẹo làm sạch vùng đáy chảo bị đen sì mà không cần tốn nhiều sức kỳ cọ

Những vết cháy đen dưới nồi, đáy chảo có thể làm sạch bằng các công thức cực kỳ đơn giản mà không cần tốn nhiều sức để cọ rửa. Ngoài ra, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm vì chúng thường xuất hiện trong căn bếp của mỗi nhà.

Mẹo làm sạch vùng đáy chảo bị đen sì mà không cần tốn nhiều sức kỳ cọ
Đáy chảo bị gỉ sét khiến các bà nội trợ cảm thấy phiền lòng

Đầu tiên, bạn hãy rắc một ít muối lên đáy chảo, xoong, nồi hoặc khu vực muốn làm sạch rồi cho thêm lớp bột nở baking soda lên trên. Sau đó, bạn hãy đổ lượng nước rửa bát vừa đủ vào rồi dùng tờ khăn giấy phủ lên đáy chảo, xoong, nồi.

Cuối cùng, bạn hãy đổ giấm trắng lên trên lớp giấy rồi chỉ việc đứng chờ trong khoảng vài phút cho đến khi hỗn hợp đã ngấm thì loại bỏ khăn giấy. Lúc này, tất cả vết dầu mỡ cháy đen cứng đầu đều sẽ bị rửa trôi đi hết.

TIN LIÊN QUAN