Bí quyết giúp siết mỡ bụng 15 ngày trước Tết bằng các động tác yoga tập tại nhà

Nghe đọc bài

Chỉ cần có sự kiên trì và thực hiện đều đặn mỗi ngày, chỉ sau 15 ngày tập luyện bạn sẽ cảm thấy vóc dáng được thay đổi đáng kể đấy nhé!

Mỡ bụng hay vòng eo thẳng đuột chính là vấn đề mà rất nhiều chị em hiện nay đang gặp phải. Bụng, thắt lưng, eo cũng nằm trong số các bộ phận khó giảm mỡ nhất trên cơ thể. Nếu không điều chỉnh lại chế độ ăn uống hoặc tập luyện đều đặn thì rất khó mà sở hữu được vòng eo thon gọn cùng vóc dáng cân đối. 

Bí quyết giúp siết mỡ bụng 15 ngày trước Tết bằng các động tác yoga tập tại nhà
Kiên trì luyện tập và ăn uống khoa học bạn sẽ có vòng eo thon gọn, tự tin đón Tết

Tết đến xuân về, ai cũng đều mong muốn xúng xính váy áo du xuân, thế nhưng không phải ai cũng tự tin với vóc dáng của mình. Chỉ còn gần một tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán, thời điểm này rất phù hợp để chị em bắt tay vào chế độ tập luyện đều đặn hằng ngày. 

Để sở hữu một vòng eo thon gọn, bạn hãy áp dụng các động tác yoga tập tại nhà dưới đây và thực hiện đều đặn mỗi ngày. Chỉ với 15 ngày kiên trì tập luyện, vóc dáng của bạn sẽ có sự thay đổi đáng kể. 

Gập bụng 30 giây

Động tác này sẽ tác động trực tiếp vào những nhóm cơ ở bụng để đốt mỡ, siết cơ. Hãy bắt đầu với việc giữ cân bằng hông, mông trên thảm, sau đó chống gót chân và hơi khuỵu gối, sau đó dùng cơ bụng nâng người một cách nhịp nhàng. 

Gập bụng 30 giây
Gập bụng 30 giây sẽ đốt mỡ bụng hiệu quả

Co chân 30 giây

Hai tay chống cố định, chắc chắn trên thảm và dùng cơ bụng để nâng chân lên. Bạn sẽ cảm nhận được rõ phần bụng đang như thắt lại, đây cũng là lúc nhóm cơ hoạt động liên tục.

Cần lưu ý hóp bụng xuyên suốt quá trình nâng chân để có thể tác động sâu hơn vào các nhóm cơ, từ đó phát huy tối đa hiệu quả giảm mỡ, cải thiện vóc dáng.

Co chân 30 giây
Co chân 30 giây sẽ làm cho các nhóm cơ hoạt động liên tục

Nâng chân cao 30 giây

Tương tự như động tác co chân, nhưng bài tập này bạn cần nâng cao chân hơn để tác động sâu vào bụng dưới. Khi thực hiện, bạn nên chú ý chân không chạm đất và hóp bụng nhằm tăng hiệu quả giảm mỡ bụng. 

Nâng chân cao 30 giây
Nâng chân cao 30 giây sẽ làm tăng hiệu quả giảm mỡ bụng

Xoay chân chữ O khoảng 30 giây mỗi bên

Tiếp theo là động tác chân nhưng sẽ tác động trực tiếp vào nhóm cơ bụng. Vẫn tư thế khởi động giống như 2 động tác trên, hãy chụm chân lại và chuyển động theo chiều kim đồng hồ khoảng 30 giây, sau đó làm ngược lại.

Động tác siết cơ bụng dưới sẽ hỗ trợ tạo rãnh bụng nếu như bạn duy trì chế độ ăn uống khoa học và tập luyện đều đặn mỗi ngày. 

Xoay chân chữ O khoảng 30 giây mỗi bên
Xoay chân chữ O khoảng 30 giây mỗi bên còn có tác dụng hỗ trợ tạo rãnh bụng

Đá chân 30 giây

Hai tay chống xuống thảm, nâng người lên theo tư thế plank trên mặt phẳng nghiêng. Nâng chân phải lên và xoay tròn nhịp nhàng trong vòng 30 giây. Cần chú ý hóp bụng, giữ lưng thẳng, đồng thời cố định phần hông để động tác chuẩn xác hơn. 

Động tác này không những tác động vào các nhóm cơ bụng mà đường thắt eo cũng sẽ được cải thiện hiệu quả. Vai và bắp tay cũng thon gọn hơn, giúp phần thân trên trở nên cân bằng. 

Đá chân 30 giây
Đá chân 30 giây sẽ giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả

Nâng người 30 giây

Với những cô nàng hay nhức mỏi lưng thì động tác này sẽ giúp xoa dịu phần thắt lưng, tăng độ dẻo dai cho lưng. Bằng cách áp lưng xuống sàn, lấy đà nâng người lên, các nhóm cơ lõi được hoạt động với công suất tối đa khi áp dụng bài tập nâng người. 

Nâng người 30 giây
Nâng người 30 giây sẽ tăng độ dẻo dai cho lưng

Vươn người 30 giây

Động tác này giúp hỗ trợ giảm mỡ toàn thân khi kết hợp thân trên và dưới một cách nhịp nhàng. Chuẩn bị với tư thế nằm áp lưng xuống sàn, sau đó dơ tay thật cao theo hình chữ V, dùng cơ bụng nâng chân lên.

Chú ý hóp bụng và nâng cao áp chân sát với bụng, nâng nhẹ thân trên lên để dồn lực tác động vào phần bụng, điều này sẽ giúp siết mỡ bụng một cách hiệu quả. 

Mỡ bụng không phải tích tụ trong ngày một ngày hai, do đó bạn cũng không phải tập vài ngày là sẽ sở hữu vòng eo săn chắc. Tập luyện cần có sự kiên trì, thực hiện đều đặn mới mang lại kết quả cao.

Vươn người 30 giây
Vươn người 30 giây sẽ giúp siết mỡ bụng một cách hiệu quả

Trên đây là gợi ý các động tác giúp mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng trong vòng 15 ngày nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện khoa học. Đừng quên theo dõi Cộng đồng làm đẹp để không ngừng cập nhật thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích khác nhé!

TIN LIÊN QUAN