Bí quyết nhỏ giúp hai vợ chồng luôn ngọt ngào

Nghe đọc bài

Nhiều cặp đôi cứ hễ mở miệng ra là gây gổ, cãi nhau. Chỉ cần một chút tinh tế, khéo léo trong ứng xử sẽ giúp mối quan hệ của hai vợ chồng trở nên ngọt ngào hơn.

Chia sẻ chính là phần không thể thiếu giúp hai vợ chồng hiểu và hòa hợp nhau hơn. Dù thể hiện cảm xúc hay giải quyết vấn đề thì bất cứ chuyện gì cũng cần phải thông qua quá trình giao tiếp.

Giữa các cặp vợ chồng, điều khiến mối quan hệ dễ bị đóng băng đó chính là hai người không còn muốn chia sẻ hoặc giao tiếp cùng nhau nữa.

Bí quyết nhỏ giúp hai vợ chồng luôn ngọt ngào
Bí quyết giúp hai vợ chồng luôn mặn nồng

Tuy nhiên, việc giao tiếp nhiều nhưng lại không đúng cách cũng sẽ dẫn tới sứt mẻ tình cảm chỉ vì mắc những sai lầm khi đối thoại cùng nhau. Do đó, hai vợ chồng cần phải tinh tế, khéo léo, đừng bao giờ biến các cuộc nói chuyện bình thường rơi vào sự bế tắc nhé!

Hãy nói thẳng

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh thì lỗi giao tiếp cơ bản nhất mà nhiều chị em phụ nữ thường mắc khi giao tiếp đó chính là vòng vo, không nói thẳng vào mục đích chính hoặc đưa ra gợi ý, nói bóng gió.

Ví dụ, khi muốn nhờ chồng làm giúp dọn nhà, chị em thường nói “nhà bẩn chết đi được” hay “đi làm về đã mệt mà việc gì cũng đến tay” hoặc muốn xin tiền chồng thì phụ nữ sẽ thể hiện thông qua câu nói “ví chẳng còn đồng nào”, “mua cái váy cũng chả có tiền”.

Hãy nói thẳng
Vợ chồng cần phải thẳng thắn vơi những điều mình mong muốn ở đối phương

Khi chị em nói ra những lời này, thông điệp muốn truyền tải là muốn chồng phụ giúp lau dọn nhà hoặc đưa thêm tiền cho mình. Tuy nhiên, người chồng lại nghĩ rằng bạn đang trách móc anh ấy.

Nếu chồng nghĩ đơn giản hơn thì đó chính là lời than phiền, kêu ca chứ không hiểu được mong muốn thực sự của bạn. Đổi ngược lại, bạn hãy đặt mình vào vị trí anh ấy để cảm nhận vấn đề.

Để giao tiếp với nhau hiệu quả hơn, bạn hãy nói thẳng mong muốn của mình với chồng. Những câu đề nghị ngắn gọn sẽ không khiến cho đối phương suy diễn và họ cũng chẳng phải nghe bất cứ lời kêu ca hay than phiền nào.

Đón nhận sự khen tặng

Phụ nữ thường thích những lời ngọt ngào, đường mật trong các bộ phim Hàn Quốc hoặc dành sự ngưỡng mộ cho những cặp đôi sống cạnh nhà vì lúc nào chồng họ cũng khen vợ hết lời. Vị mà khi chồng khen cho vợ thì bạn lại có thái độ nghi ngờ, không niềm nở đón nhận. 

Đón nhận sự khen tặng
Vui vẻ đón nhận sự khen ngơi từ đối phương thay vì nghi ngờ họ

Người đàn ông nào cũng luôn mong muốn làm người phụ nữ của mình hạnh phúc. Do đó, phụ nữ hãy thể hiện cho chồng thấy rằng bản thân vui như thế nào khi chồng khen ngợi thay vì nói ra những câu nói đầy sự ngờ vực kia.

Bạn hãy nhẹ nhàng nói lời cảm ơn chồng mỗi khi nhận được sự khen tặng, thể hiện thái độ vui vẻ, thích thú của bản thân. Chắc chắn, anh ấy sẽ sử dụng những lời ngọt ngào với bạn hằng ngày.

Thể hiện sự tôn trọng

Muốn xây dựng được sự kết nối trong giao tiếp thì chúng ta cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Đầu tiên, bạn hãy thể hiện sự quan tâm, chú ý tới điều anh ấy nói.

Sự để tâm của bạn sẽ bắt đầu cho một cuộc đối thoại tích cực, anh ấy cũng sẽ hào hứng và luôn muốn chuyện trò nhiều cùng bạn, bởi chồng nghĩ rằng người phụ nữ của họ rất xem trọng anh ấy. 

Việc làm để bạn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người bạn đời đó chính là hãy nói thật nhiều lời cảm ơn trước những điều làm mà anh ấy dành cho bạn, gia đình.

Thể hiện sự tôn trọng
Sự tôn trọng đóng vai trò quyết định tới sợi dây tình cảm trong mối quan hệ vợ chồng

Một người chồng chăm lo cho vợ con cần rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng và chia sẻ cùng vợ chứ không phải đó là điều hiển nhiên mà họ bắt buộc phải làm. Ngay cả chị em cũng rất muốn ghi nhận những đóng góp của bản thân thì làm sao có thể bỏ qua điều đó ở người đầu gối, tay ấp cùng mình. 

Một gia đình sẽ hạnh phúc rất nhiều khi những đóng góp của đối phương được ghi nhận, thay vì xem đó như một nghĩa vụ. Do đó, bạn hãy cảm ơn nếu chồng đưa bạn đi làm, đi ăn hoặc chỉ đơn giản là nói lời “cảm ơn vì đã đến bên em trong cuộc đời này”.

TIN LIÊN QUAN