Bí quyết trang điểm dành riêng cho các cô nàng mắt một mí

Nghe đọc bài

Trước giờ, quan điểm thẩm mỹ đẹp thường dành cho những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to và hai mí. Tuy nhiên, sự ra đời của nhiều phương pháp làm đẹp hiện nay đã giúp nhiều chị em mắt một mí được đánh giá là có dung mạo xuất sắc. 

Hầu hết những cô gái xinh đẹp đều có khí chất riêng của bản thân, đôi mắt trong veo cùng thần thái tươi tắn tạo nên phong cách cá nhân độc đáo riêng. Do đó, ở bài viết này, Cộng đồng làm đẹp sẽ giới thiệu chi tiết bí quyết trang điểm dành cho người sở hữu đôi mắt một mí.

Bí quyết trang điểm dành riêng cho các cô nàng mắt một mí
Cách trang điểm phù hợp cho những cô nàng sở hữu dáng mắt một mí

Cách trang điểm này sẽ giúp thay đổi nhan sắc dành riêng cho các cô nàng mắt một mí, hiệu quả vô cùng kinh ngạc, chỉ cần học một lần là biết ngay. Mọi người hãy theo dõi và áp dụng theo những bí quyết sau:

Lông mày

Lông mày có lẽ còn khá mới mẻ đối với những cô nàng mắt một mí, việc trang điểm sẽ phụ thuộc vào sự phối hợp giữa các đường nét thể hiện trên gương mặt, do đó rất khó để biết kiểu lông mày này phù hợp cho dáng mắt cụ thể nào.

Đa phần đôi mắt của những cô gái một mí thường khá nhỏ, tạo cho người xem cảm giác thanh tú, nét đẹp mờ ảo nên đôi chân mày không kẻ quá dày hoặc bị cụt. Nếu không chú ý tới yếu tố này sẽ che mất đi vẻ tươi sáng của đôi mắt.

Kiểu kẻ lông mày rậm và cong rất phù hợp cho những cô nàng sở hữu đôi mắt một mí. Bởi nó có thể làm to mắt một cách hiệu quả, đồng thời giúp tôn lên khí chất của con người.

Lông mày
Dáng lông mày rậm, cong phù hợp với người sở hữu đôi mắt một mí

Trang điểm mắt

Nhiều bạn gái sở hữu đôi mắt một mí thường tạo cảm giác giống như bị sưng mí mắt, khiến đôi mắt trông nhỏ hơn. Do đó, khi trang điểm, chị em cần chú tâm đến việc giảm sưng và tăng độ sáng cho đôi mắt.

Bạn nên đánh phấn mắt màu đất tán đều bầu mắt, hốc mắt và mí dưới để tạo chiều sâu, đồng thời tán thêm màu nâu đậm cho vùng hình tam giác ở đuôi mắt. Cuối cùng, hãy dùng cọ con tằm làm sáng mí mắt vậy là hoàn thành.

Đôi mắt sưng ban đầu đã được tô điểm bằng tông màu cam đất để tạo cảm giác có chiều sâu, toàn bộ lớp trang điểm mắt trông vô cùng tự nhiên nhưng vẫn toát lên vẻ tinh tế, thời trang và quyến rũ cực kỳ.

Trang điểm mắt
Cách trang điểm phù hợp sẽ giúp giảm sưng và tăng độ sáng cho đôi mắt một mí

Chuốt mi

Mi mắt sẽ được uốn cong rồi chuốt mascara theo khuôn mẫu, trường hợp sở hữu hàng mi dài, cong tự nhiên có lợi thế rất lớn về ngoại hình lẫn thần thái thể hiện trên gương mặt.

Với những cô nàng mi tự nhiên trông không được đẹp thì việc dùng mi giả sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể thử dán mi giả theo phong cách tự nhiên của Nhật nhằm tạo ra nét dịu dàng, duyên dáng.

Chuốt mi
Chị em sở hữu đôi mắt 1 mí hãy sử dụng lông mi giả để tạo nét đẹp dịu dàng, duyên dáng cho tổng thể

Kẻ mắt

Những cô nàng mắt một mí nên kẻ mắt thật cẩn thận để điều chỉnh đường viền mắt. Đầu tiên hãy kẻ viền mắt trong, tiếp đến dùng bút kẻ mắt dạng lỏng bằng đường mí mắt hơi hếch lên sao cho trông thật tự nhiên.

Vị trí của đuôi mắt phải được nâng lên cao, có thể tăng cường độ sáng của đôi mắt. Dáng mắt một mí không phù hợp với kiểu kẻ mắt sụp mí ngây thơ, bởi nó gây nên sự áp bức lên mí trên đôi mắt.

Kẻ mắt
Kẻ đường mí mắt hơi hếch lên trên để tăng cường độ to và sáng 

Trên đây, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến bạn cách trang điểm phù hợp cho người sở hữu đôi mắt một mí. Hy vọng nội dung bài viết sẽ phần nào giúp bạn nắm bắt được bí quyết lấy lại nhan sắc, nét đẹp tự tin của bản thân.

TIN LIÊN QUAN