Các bài tập giúp bụng săn chắc ở mọi góc độ

Nghe đọc bài

Nếu muốn sở hữu phần cơ bụng săn chắc, ấn tượng, việc tác động vào bộ phận này ở mọi góc độ là cách cần thiết để đạt được điều đó. 

Một vùng bụng săn chắc sẽ giúp bạn phát triển sức mạnh ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Do đó, bạn hãy áp dụng những bài tập dưới đây cải thiện sức khỏe lẫn vóc dáng của mình một cách hiệu quả. 

Plank 

Plank là động tác đơn giản giúp toàn bộ phần cốt lõi của cơ thể hoạt động. Để bắt đầu, bạn tiến hành thực hiện chống đẩy, khi nâng mũi bàn chân lên hãy đặt cả hai cẳng tay lên trên sàn. 

Lưu ý, bạn cần phải đảm bảo rằng phần lưng dưới không bị lõm xuống, cơ thể phải được giữ trên một đường thẳng. Duy trì tư thế trong 30 – 60 giây mỗi khi thực hiện động tác plank. 

Plank 
Plank là động tác đơn giản giúp toàn bộ phần cốt lõi của cơ thể hoạt động

Vặn người kiểu Nga

Bạn sẽ bắt đầu bài tập bằng cách ngồi trên thảm tập, gập 2 đầu gối, kéo vùng lõi về phía cột sống, ngả người ra sau chỉ với vài cen ti mét trong khi lưng vẫn giữ thẳng. Để hai tay trước ngực khi vặn thân trên sang trái hoặc sang phải.

Vặn người kiểu Nga
Vặn người kiểu Nga sẽ giúp cơ thể dẻo dai, xóa tan mỡ bụng

Gập bụng khi đạp xe

Động tác này sẽ bắt đầu bằng việc nằm thẳng trên mặt đất khi ấn phần thân dưới của mình vào đó. Đặt hai tay bên cạnh đầu, nâng đầu gối về phía trước ngực giống tư thế đạp xe. 

Bạn sẽ tiến hành gập phần bên trái cơ thể về phía đầu gối phải, chân trái duỗi thẳng. Lặp lại động tác ở phía đối diện và thực hiện trong khoảng 60 giây. 

Gập bụng khi đạp xe
Gập bụng khi đạp xe sẽ tăng quá trình đốt cháy mỡ bụng

Người leo núi

Đối với những người leo núi, bạn hãy bắt đầu với tư thế plank cao có cổ tay ngay dưới vau. Đảm bảo rằng cơ thể sẽ tạo thành một đường thẳng, đưa đầu gối trái lên gần ngực.

Sau đó nhanh chóng ấn nó quay trở lại tư thế plank cao, lặp lại chuyển động tương tự với đầu gối bên phải. Các chuyển động phải nhịp nhàng, mô tả tư thế tại chỗ. 

Người leo núi
Động tác người leo núi rất thích hợp cho những ai muốn sở hữu vòng bụng thon thả

Đá cắt kéo

Nằm ngửa và thực hiện động tác đá cắt kéo, đặt 2 bàn tay bên cạnh hoặc dưới hông để hỗ trợ. Sau đó, từ từ nâng hai chân lên khỏi sàn, luân phiên di chuyển lên xuống. 

Đá cắt kéo
Đá cắt kéo sẽ giúp tăng độ dẻo dai cho cơ thể

Động tác gập bụng ngược

Động tác này sẽ khiến bạn nằm ngửa trên mặt đất, nâng cả hai chân lên không trung và hơi cong đầu gối. Sau đó, lăn lưng khỏi sàn trong khi đưa đầu gối về phía đầu để thực hiện tư thế gập người ngược lại.

Động tác gập bụng ngược
Động tác gập bụng ngược sẽ nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng

Động tác con bọ chết

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn hãy kết thúc danh sách các bài tập giúp săn chắc bụng ở mọi góc độ bằng động tác con bọ chết. 

Bạn hãy bắt đầu bằng cách nằm ngửa lên sàn, mở rộng hai cánh tay lên trời, nhấc chân sao cho đầu gối tạo thành 90 độ. Cuối cùng, hãy hạ thấp cánh tay trái với chân phải để chúng mở rộng một cách hoàn toàn, lơ lửng trên sàn.

Sau đó, bạn hãy đưa chúng trở lại vị trí ban đầu, lặp lại chuyển động với cánh tay phải cùng chân trái. 

Động tác con bọ chết
Động tác con bọ chết giúp săn chắc bụng ở mọi góc độ

Thực hiện 7 bài tập này mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được vùng bụng của bản thân tăng cường một cách mạnh mẽ. Chỉ cần có động lực, việc sở hữu chiếc bụng săn chắc không còn là điều xa vời. 

TIN LIÊN QUAN