Các loại rau củ không nên bảo quản cùng với trái cây

Nghe đọc bài

Trái cây và rau củ quả thường được bảo quản bên trong tử lạnh để đảm bảo độ tươi ngon. Tuy nhiên, chúng sẽ nhanh bị hỏng nếu đặt cùng chỗ với những loại thực phẩm không phù hợp.

Chúng ta thường có thói quen bảo bảo trái cây và rau củ quả trong cùng một ngăn của tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng sẽ giữ được độ tươi ngon khi đặt chung với nhau. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để tránh mắc phải sai lầm nhé!

Bông cải xanh

Bông cải xanh thường chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp làm nổi bật tông da, chống lão hóa, sản sinh nhiều collagen. Một trong những đặc tính của bông cải xanh đó chính là rất nhạy cảm với ethylene.

Bông cải xanh
Bông cải xanh rất nhạy cảm với ethylene

Ethylene có khả năng kích thích rau củ quả nhanh chín, thường hay xuất hiện trong các loại trái cây như nho, táo, lê, quả sung,… Nếu bạn để bông cải xanh bên cạnh, hạn bảo quản của loại thực phẩm này sẽ giảm đến 50%, chỉ còn được giữ độ tươi ngon trong khoảng 2 hoặc 3 ngày.

Rau ăn lá 

Cũng giống như bông cải xanh, các loại rau ăn lá như rau muống, rau bina, cải,… sẽ rất nhanh chóng bị héo nếu bạn bảo quản chúng cùng dưa hấu, táo và nho.

Rau ăn lá 
Các loại rau ăn lá sẽ dễ bị hỏng khi bảo quản cùng dưa hấu, táo và nho

Bầu

Bầu hoặc bí thường duy trì được độ tươi từ 4 – 6 ngày khi bạn bảo quản chúng bên trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu đặt cùng với táo, nho hoặc quả sung, lê thì bầu sẽ bị kích thích chín nhanh, dẫn tới tình trạng bị thối rữa.

Bầu
Bầu sẽ nhanh hỏng khi đặt cùng với táo, nho hoặc quả sung

Bắp cải

Bắp cải cần phải được bảo quản bằng một lớp màng bọc thực phẩm trước khi cất vào trong tủ lạnh. Với cách này, bạn sẽ giúp bắp cải tươi lâu hơn, có thể lên đến 1 tuần lễ.

Bắp cải
Bảo quản bắp cải bằng lớp màng bọc thực phẩm sẽ duy trì độ tươi lên đến 1 tuần

Tuy nhiên, nếu khu vực bảo quản có sự xuất hiện của dưa hấu, kiwi, táo thì tốc độ khi héo của bắp cải sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Trên đây, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến bạn cách bảo quản rau củ không bị nhanh hỏng. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ thay đổi dần thói quen cất giữ thực phẩm để giúp món ăn luôn tươi ngon, bổ dưỡng.

TIN LIÊN QUAN