Các loại thực phẩm không nên cho và tủ lạnh để bảo vệ sức khỏe gia đình

Nghe đọc bài

Khoa học đã chứng minh, một số loại thực phẩm không tốt đối với sức khỏe nếu để chúng vào tủ lạnh, đặc biệt là những cái tên dưới đây. Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp tham khảo và áp dụng ngay cho gia đình mình nhé!

Theo nhịp sống hối hả hiện nay, hầu như nhà nào cũng sở hữu một chiếc tủ lạnh để giải quyết vấn đề bảo quản thực phẩm của gia đình. Mặc dù thiết bị này sở hữu công dụng giúp thức ăn lâu hỏng nhưng lại không đồng nghĩa với việc mọi thứ gì đều có thể cho vào tủ lạnh. 

Các loại thực phẩm không nên cho và tủ lạnh để bảo vệ sức khỏe gia đình
Nắm bắt các loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Khoa học đã chứng minh, một số loại thực phẩm không tốt đối với sức khỏe khi chúng ta để chúng vào tủ lạnh. Đặc biệt là những cái tên dưới đây, bạn nên cẩn trọng để bảo vệ tốt cho bản thân và gia đình. 

Trứng gà

Món trứng được người lớn và cả trẻ em ưa thích, nhiều người khi mua trứng về sẽ cho trực tiếp vào tủ lạnh vì sợ hỏng. Tuy nhiên, đây lại là các bảo quản vô cùng sai lầm.

Trứng gà
Trứng gà muốn bảo quản trong tủ lạnh cần phải được rửa sạch, để khô

Bởi vì trên bề mặt vỏ trứng chứa rất nhiều vi trùng, chúng sẽ nhanh chóng lây lan sang các món ăn khác khiến thực phẩm nhanh hỏng. Để bảo quản trứng bên trong tủ lạnh, bạn cần phải đem rửa bằng nước sạch, đợi khô hẳn rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cà chua

Chúng ta thường hay nghĩ rằng, bất cứ loại thực phẩm nào khi được bỏ vào tủ lạnh đều sẽ tốt, thế nhưng cà chua lại là trường hợp ngoại lệ. Việc bảo quản cà chua bên trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị mất nước, thịt trở nên khô, vỏ nhăn nheo. 

Cà chua
Cà chua nếu để trong tủ lạnh sẽ khổ, héo, mất hương vị thơm ngon

Khi chúng ta cho cà chua vào bên trong tủ lạnh, khí lạnh sẽ ngăn cản quá trình chín của loại quả này. Điều đó đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua cũng ngừng phát triển.

Lúc này, cà chua sẽ không còn mùi vị thơm ngon, phần thịt quả cũng có thể biến thành hạt. Tuy nhiên, việc bảo quản bên trong tủ lạnh sẽ không làm thay đổi lượng đường và độ axit của loại thực thực phẩm này. 

Mộc nhĩ

Một số người thích ăn mộc nhĩ đen bởi độ thanh nhẹ, rất thích hợp để dùng làm món ăn kèm. Nhằm tiết kiệm thời gian, nhiều người đã ngâm thật nhiều mộc nhĩ rồi cho vào tủ lạnh với mong muốn tiện lợi hơn trong quá trình nấu ăn ở những lần sau. 

Mộc nhĩ
Mộc nhĩ nếu bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ dễ sản sinh ra vi khuẩn gây bệnh

Tuy nhiên, việc làm này vô cùng nguy hiểm, bởi mộc nhĩ ngâm không ăn kịp sẽ dễ bị hỏng, từ đó sinh sôi ra vi khuẩn, axit lên men gạo, rất dễ gây ngộ độc khi ăn. Tốt nhất, mộc nhĩ chỉ nên ngâm và sử dụng liền chứ không nên bảo quản trong tủ lạnh. 

Khoai tây

Khoai tây rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều người sợ chúng mọc mầm nên cho thẳng vào tủ lạnh ngay khi vừa mới mua về. Tuy nhiên, làm như vậy là hoàn toàn sai lầm, bởi khoai tây có chứa tinh bột, nếu để trong tủ lạnh sẽ dễ bị phân hủy, nấu ăn không ngon.

Khoai tây
Khoai tây bảo quản trong tủ lạnh rất dễ mọc mầm

Đặc biệt, khoai tây bên trong tủ lạnh cũng sẽ dễ nảy mầm hơn, bởi hơi nước của tủ lạnh đóng vai trò như chất xúc tác khiến củ khoai tây nhanh chóng nảy mầm hơn. Hơn nữa, khoai mọc mầm cực kỳ độc, không nên ăn nếu muốn bảo vệ tốt cho sức khỏe. 

Bánh bao, bánh hấp

Bánh hấp, bánh bao là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều người hiện nay. Để tiết kiệm thời gian và muốn ngủ thêm một chút, một số trường hợp sẽ mua trước vài chiếc bánh bao hấp về đặt sẵn bên trong tủ lạnh rồi sáng hôm sau hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Bánh bao, bánh hấp
Bánh bao, bánh hấp không nên bảo quản lâu trong tủ lạnh

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi vì bánh bao hấp để trong tủ lạnh sẽ bị đông cứng, sinh sôi vi khuẩn, gây hại đối với sức khỏe. Do đó, bạn hãy dậy sớm hơn vài phút và mua một bữa sáng tươi ngon cho mình nhé!

Trên đây là những loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh để bảo vệ tốt cho sức khỏe. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới căn bếp của gia đình mình nhé!

TIN LIÊN QUAN