Cách chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với từng gương mặt

Nghe đọc bài

Thời tiết nắng nóng chính là thời điểm các chị em sẽ cắt tóc ngắn để tạo cảm giác mát mẻ mà giao diện lại thêm phần xinh xắn, đáng yêu. Cùng Cộng đồng làm đẹp khám phá bí quyết chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt để thăng hạng nhan sắc cho bản thân nhé!

Giữa tháng 5 chính là thời điểm đánh dấu mùa hè 2023 đã diễn ra. Hãy quên đi những mái tóc dài chạm lưng, uốn lọn bồng bềnh, bởi thời điểm này kiểu tóc ngắn sẽ bắt đầu lên ngôi.

Cách chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với từng gương mặt
Kiểu tóc ngắn phù hợp giúp các cô nàng tỏa sáng trong mùa hè 2023 này

Tóc ngắn vừa tạo cảm giác mát mẻ lại tiết kiệm thời gian gội, sấy, giúp giao diện thêm phần trẻ trung. Tuy nhiên, để gương mặt trở nên xinh xắn hơn khi cắt tóc ngắn thì chị em phải tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình.

Mặt tròn: Tóc ngắn kết hợp mái dài

Chìa khóa quan trọng để chọn được kiểu tóc cho dáng mặt tròn là kéo dài gương mặt. Chính vì thế, tóc mái phải có tác dụng khoe trọn vùng trán nhằm giúp khuôn mặt nhìn thoáng, nhẹ nhàng. 

Mặt tròn: Tóc ngắn kết hợp mái dài
Kiểu tóc ngắn kết hợp mái dài phù hợp cho người mặt tròn

Bên cạnh đó, mái tóc có độ cong tự nhiên sẽ giúp cho gương mặt trông thon gọn hơn. Mặt tròn cũng phù hợp với kiểu tóc ngắn dài ngang hoặc hơn cằm để hỗ trợ kéo dài mặt một cách tự nhiên. 

Mặt vuông: Tóc ngắn layer

Những ai sở hữu gương mặt vuông thường sẽ để lộ phần xương hàm trên khuôn mặt khá rõ ràng. Do đó, trọng tâm của việc chọn mẫu tóc là làm mềm các góc cạnh. 

Mặt vuông: Tóc ngắn layer
Tóc ngắn layer sẽ làm mềm các góc cạnh của gương mặt vuông

Tóc cắt tỉa layer rất thích hợp cho người sở hữu gương mặt vuông, giúp che bớt đường quai hàm, khiến khuôn mặt trông mềm mại và dịu dàng hơn. Kiểu tóc này cũng đang rất thịnh hành ở Nhật Bản với Hàn Quốc, đặc điểm nổi bật là phần tóc phía trước ngắn, sau dài, đẩy độ layer lên cao, tạo cảm giác bồng bềnh nhẹ nhàng. 

Mặt dài: Tóc ngắn kết hợp mái thưa

Gương mặt dài thường tạo cảm giác già dặn, nếu chọn sai kiểu tóc sẽ khiến bạn trông “dừ” hơn trông thấy. Để mang lại cảm giác trẻ trung và thu gọn khuôn mặt, chị em hãy cắt tóc mái thưa hoặc mái bằng.

Mặt dài: Tóc ngắn kết hợp mái thưa
Tóc ngắn kết hợp mái thưa mang lại cảm giác trẻ trung và thu gọn khuôn mặt

Đối với gương mặt dài, chị em nhất định phải cắt tóc dài ở dưới cằm khoảng 2 – 3cm. Những cô nàng có chất tóc xoăn tự nhiên sẽ trông rất ngọt ngào, đồng thời thu gọn khuôn mặt cực kỳ tốt. 

Mặt kim cương: Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ nhàng

Đối với mái tóc ngắn, những người mặt kim cương nên để mái ngang lông mày, uốn phồng nhẹ tạo cảm giác gương mặt tròn địa và mềm mại hơn. Về phần đuôi tóc, chị em nên tạo kiểu tóc xoăn chữ C, cắt tỉa layer ở tai nhằm tăng sự hài hòa cho các đường nét trên khuôn mặt, làm nổi bật sự thanh tú, giúp vẻ ngoài bay bổng, nhẹ nhàng hơn. 

Mặt kim cương: Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ nhàng
Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ nhàng sẽ làm nổi bật sự thanh tú, giúp vẻ ngoài bay bổng, nhẹ nhàng hơn

Vừa rồi là những gợi ý các mẫu tóc ngắn phù hợp với từng gương mặt để chị em tự tin tỏa sáng vào mùa hè 2023 này. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp và cập nhật thêm nhiều bí quyết làm đẹp bổ ích khác cho bản thân mình nhé!

TIN LIÊN QUAN