Cách lựa chọn sữa rửa mặt không gây khô da trong mùa hè

Nghe đọc bài

Để làm sạch da một cách hiệu quả mà không hề gây khô căng thì chị em hãy lưu ý tới 4 tiêu chí sau đây.

Vào ngày hè nắng gắt, quy trình làm đẹp của chúng ta cần có sự thay đổi phù hợp. Trong đó, bước làm sạch da bằng sữa rửa mặt chính là bước đầu tiên mà chúng ta cần nên đặc biệt quan tâm. 

Cách lựa chọn sữa rửa mặt không gây khô da trong mùa hè
Chọn sữa rửa mặt cho mùa hè là điều không hề dễ dàng

Chọn sữa rửa mặt cho mùa hè không phải là chuyện dễ dàng. Nếu mùa đông, không khí lạnh khô, chị em thường mua những sản phẩm nhẹ nhàng để tránh khô da thì vào mùa hè, chúng ta nên ưu tiên các loại sữa rửa mặt có khả năng làm sạch sâu, chứa thành phần dưỡng ẩm.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chị em chọn lựa sữa rửa mặt trong mùa hè:

Chọn sữa rửa mặt nhẹ nhàng, có độ pH cân bằng

Mùa hè nắng nóng khiến cho làn da dễ bị kích ứng. Chính vì thế, bạn nên chọn những sản phẩm sữa rửa mặt nhẹ nhàng, làm sạch mà không gây khô da hoặc khó chịu.

Với bước này, bạn hãy tập trung vào các loại sản phẩm chứa ít cồn, giàu chiết xuất tự nhiên, độ pH cân bằng sẽ giúp làm sạch da nhưng vẫn giữ được độ ẩm và lớp dầu bảo vệ da. 

Chọn sữa rửa mặt nhẹ nhàng, có độ pH cân bằng
Chọn sữa rửa mặt nhẹ nhàng, có độ pH cân bằng để không gây khô da hoặc khó chịu

Không sử dụng các sản phẩm chứa hạt scrub hàng ngày

Nhiều loại sữa rửa mặt được bổ sung thêm các loại hạt scrub giúp tẩy tế bào chết và làm sạch sâu. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng các sản phẩm này mỗi ngày vì chúng dễ khiến làn da bị bào mòn, kích ứng hoặc tổn thương nếu lạm dụng. 

Không sử dụng các sản phẩm chứa hạt scrub hàng ngày
Không sử dụng các sản phẩm chứa hạt scrub hàng ngày vì dễ khiến làn da bị bào mòn, kích ứng

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Mỗi loại da cần phải áp dụng quy trình chăm sóc khác biệt. Do đó, ngay ở bước rửa mặt, bạn hãy chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da của mình. 

Những cô nàng da khô cần dùng sữa rửa mặt thiên về khả năng dưỡng ẩm. Còn đối với trường hợp da dầu thì hãy chọn các sản phẩm không chứa dầu, làm sạch lỗ chân lông. Đặc biệt, da nhạy cảm nên sử dụng sữa rửa mặt giúp hỗ trợ phục hồi hàng rào bảo vệ da.

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da
Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả làm sạch 

Dùng 2 loại sữa rửa mặt cho buổi sáng và tối

Nếu như buổi sáng, làn da của chúng ta khá sạch thì bạn chỉ nên rửa mặt một cách nhẹ nhàng. Đối với buổi tối, trải qua khoảng thời gian dài tiếp xúc bụi bẩn, chị em cần kết hợp sử dụng những sản phẩm có khả năng làm sạch sâu hơn.

Chính vì thế, bạn có thể sử dụng 2 loại sữa rửa mặt cho sáng và tối để nâng cao hiệu quả làm sạch da. Chỉ cần áp dụng theo cách chăm sóc da này, chị em sẽ nhanh chóng sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng. 

Dùng 2 loại sữa rửa mặt cho buổi sáng và tối
Dùng 2 loại sữa rửa mặt cho buổi sáng và tối để gia tăng hiệu quả làm sạch da

Vừa rồi là một số lưu ý cần nắm bắt khi chọn sữa rửa mặt, giúp da loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết một cách hiệu quả. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp để cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi dưỡng và chăm sóc da thú vị khác nhé!

TIN LIÊN QUAN