Cách phục hồi da sau khi dùng kem trộn cho hiệu quả CAO

  Nghe đọc bài

  Cách phục hồi da sau khi dùng kem trộn làm sao cho hiệu quả để vừa giúp làn da phục hồi lại các tổn thương do kem trộn gây ra. Nếu bạn cũng đau đầu nghĩ xem các giải pháp để “cứu làn da” của mình thì đừng bỏ qua bài viết của Cộng Đồng Làm Đẹp dưới đây nhé. 

  Kem trộn là một trong những loại kem có chứa nhiều chất coritcid; đây là một trong những chất có tác dụng làm trắng da tức thì. Nhưng về lâu về dài thì hậu quả gây ra cho da lại vô cùng nghiêm trọng. Nếu bạn sử dụng lâu dài thì da không chỉ bị mụn, nám mà còn làm mỏng đi trông thấy. Đa số các tình trạng này đều xuất hiện từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4 sau khi ngừng hắn việc bôi kem. Việc khắc phục hậu quả này nên tiến hành càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả cho làn da. 

  Cách phục hồi da sau khi dùng kem trộn
  Cách phục hồi da sau khi dùng kem trộn

  Cách phục hồi da sau khi dùng kem trộn cho hiệu quả

  Quá trình cai Corticoid

  Bước đầu tiên trong cách phục hồi da sau khi dùng kem trộn hiệu quả đó chính là cai corticoid. Sau khi da sử dụng quen với kem trộn thì trở nên vô cùng nhạy cảm. Nhưng nếu dừng đột ngột việc sử dụng thì khiến da càng ảnh hưởng nặng nề hơn. Vì thế, tốt nhất hãy cai nghiện một cách từ từ nhé để da thích nghi tốt nhất.

  Tiến hành thải độc da

  Sau khi đã giải quyết được tình trạng phụ thuộc Corticoid, lúc này thì da vẫn còn tồn tai nhiều chất độc hại do suốt quá trình dùng kem trộn. Do đó, lúc này việc thải độc da là rất cần thiết. Hãy thải độc bằng các cách khác nhau hoặc tìm đến các địa chỉ spa uy tín để có giải pháp thải độc nhé.

   

  Tiến hành thải độc da
  Tiến hành thải độc da

  Giữ da sạch sẽ 

  Khi bị viêm da do kem trộn thì cách phục hồi da sau khi sử dụng kem trộn hiệu quả đó là phải giữ da sạch sẽ. Hãy sử dụng các bước chăm sóc da làm sạch một cách phù hợp với loại da của mình. Chọn các loại sửa rửa mặt dịu nhẹ và phù hợp với da của mình. Bởi da của bạn vừa trải qua một quá trình bị tổn thương nặng; thế nên bạn cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nhé.

  Trị mụn, kháng viêm cho da 

  Da sau khi sử dụng kem trộn thì chắc chắn sẽ bị mụn cũng như tình trạng viêm da nặng nề. Vì thế, sau khi đã cai nghiện được corticoid cũng như thải độc cho da. Thì việc tiếp theo mà bạn cần phải thực hiện đó là trị mụn. Bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm trị mụn phù hợp như các tinh chất tràm trà…

  Trị mụn, kháng viêm cho da
  Trị mụn, kháng viêm cho da 

  Ngoài việc áp dụng các cách này thì để có thể giúp da phục hồi sau khi sử dụng kem trộn. Bạn có thể tìm hiểu các giải pháp trọn gói vừa cải thiện da vừa chăm sóc da tại các địa chỉ spa uy tín. Một trong những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo đó là Diva Spa. Hãy đến đây để bác sĩ tư vấn giúp bạn nhé.

  Trên đây là toàn bộ quy trình cách khắc phục hồi da sau khi dùng kem trộn một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn cũng đang ám ảnh vì sự tổn thương da khi sử dụng loại kem này thì áp dụng ngay nhé. 

  TIN LIÊN QUAN