Cách xử lý khi người ấy đột nhiên không còn liên lạc

Nghe đọc bài

Khi mối quan hệ của bạn vẫn đang tốt đẹp nhưng bỗng dưng cho tới một ngày anh ấy đột nhiên im hơi lặng tiếng. Vậy cần phải làm gì khi chàng không liên lạc? Cùng Cộng đồng làm đẹp áp dụng ngay những bí kíp xử lý cực chuẩn trong tình huống này nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân người ấy không liên lạc với bạn

Hầu hết các cô gái đều cảm thấy hoang mang khi bỗng dưng chàng ấy không còn muốn liên lạc với mình. Điều mà các nàng cần làm đó là hãy giữ bình tĩnh, tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân của việc này.

Đầu tiên, bạn hãy thử vào trang cá nhân của anh ấy để xem chàng có cập nhật thêm điều gì mới hay không. Sau đó, bạn xem xét lại những tình huống trước đó, suy nghĩ xem bản thân nói điều gì khiến chàng phật lòng và cắt đứt liên lạc với bạn.

Tìm hiểu nguyên nhân người ấy không liên lạc với bạn
Tìm hiểu nguyên nhân khiến người ấy không muốn liên lạc với bạn

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm qua các mối quan hệ bạn bè của chàng. Liệu có phải anh ấy đang bận hoặc gặp phải vấn đề gì khó khăn hay không? Thay vì ngồi một chỗ đoán già đoán non thì tốt nhất bạn hãy dành thời thời gian tìm hiểu lý do người ấy tự động ngắt kết nối với mình.

Làm gì khi người ấy không liên lạc vì bận?

Chờ đợi thay vì phải suy nghĩ quá nhiều

Có thể anh ấy im lặng với lý do tạo khoảng lặng cho mối quan hệ giữa hai người. Khoảng lặng này sẽ giúp chàng và bạn suy nghĩ nghiêm túc về chuyện tình cảm. 

Chờ đợi thay vì phải suy nghĩ quá nhiều
Nếu anh ấy không liên lạc, hãy chờ đợi thay vì suy nghĩ lung tung

Chính vì vậy, bạn nữ đừng quá suy nghĩ nhiều, điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và cả chàng ấy cũng thấy nặng nề hơn trong mối quan hệ. Vào khoảng thời gian “đóng băng” này, bạn nên chăm sóc, chiều chuộng bản thân hơn. Bởi nếu xinh đẹp, tươi tắn thì người ấy sẽ nhanh chóng tìm tới bạn nhanh nhất.

Im lặng và chờ đợi anh ấy nhiều hơn

Đôi khi im lặng chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nảy sinh. Nếu bạn càng tấn công anh ấy ngay lúc này, chỉ e rằng mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn. Vì biết đâu, người ta đang bận công việc hoặc gặp vấn đề gì khác mà chưa kịp nói bạn biết thì sao.

Im lặng và chờ đợi anh ấy nhiều hơn
Học cách im lặng và chờ đợi đối phương

Nếu như bạn làm rùm ben lên bằng cách nhắn tin hoặc liên tục gọi điện cho chàng thì điều này hoàn toàn không nên. Và trường hợp xấu nhất, bạn hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng để bản thân đối diện với sự thật.

Những chàng trai luôn thẳng thắn, nếu họ không có hứng thú với bạn, chắc chắn người ấy sẽ cắt đứt mọi liên hệ mà chẳng cần biết bạn buồn hay thất vọng như thế nào đâu.

Hỏi thăm bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của chàng

Đôi khi vì quá sốt ruột nên bản thân không giữ được bình tĩnh khi người ấy đột nhiên im hơi lặng tiếng thì bạn hãy thăm hỏi bạn bè của chàng nhé. Con trai ai cũng vậy cả, nhiều vấn đề rất khó nói với người yêu nhưng lại dễ dàng tâm sự cùng bạn bè.

Hỏi thăm bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của chàng
Nếu quá sốt ruột, bạn hãy hỏi thăm bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của chàng

Bạn hãy khéo léo trong cách nói chuyện, biết đâu bạn lại có được thông tin gì đó giúp dập tắt “cơn sóng ngầm” đang hiện diện trong lòng.

Làm gì khi người ấy im hơi lặng tiếng vì không thích bạn

Nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai

Khi người ấy đột nhiên không còn liên hệ nữa thì bạn hãy xem xét, đánh giá lại mối quan hệ của hai người. Tình cảm hiện tại liệu đã đủ lớn để tiến tới một giai đoạn nghiêm túc hơn hay không? Thời điểm anh ấy im hơi lặng tiếng cũng là lúc để các nàng nhìn nhận rõ vấn đề này.

Nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai
Đánh giá lại mối quan hệ của hai người nếu anh ất im hơi lặng tiếng quá lâu

Nếu bạn nữ luôn là người chủ động nhắn tin trước thì thực sự cần phải xem xét lại mối quan hệ. Bởi không có anh chàng nào thích bạn nhưng lại để người phụ nữ mình yêu chủ động trong việc trò chuyện đâu.

Khi người ấy im hơi lặng tiếng trong khoảng thời gian ngắn rồi quay trở lại quan tâm, trò chuyện cùng bạn như chưa từng xảy ra chuyện gì. Khả năng cao là chàng đang bận hoặc gặp phải vấn đề nào đó trong cuộc sống. Lúc này, bạn hãy hỏi han, trò chuyện vui vẻ, khéo léo và an ủi người ấy nhé!

Chấp nhận sự thật

Nếu anh ấy không thực sự có tình cảm với bạn thì hãy chấp nhận sự thật phũ phàng này. Mặc dù hơi đau lòng nhưng thà như vậy còn hơn tự lừa dối chính bản thân mình.

Chấp nhận sự thật
Đôi khi bạn cũng phải chấp nhận sự thật người ấy không thích mình hoặc đã tìm thấy đối tượng thích hợp khác

Bạn không thể nào cứng đầu mà đâm sâu vào mối quan hệ không có kết quả tốt đẹp. Hãy chấp nhận và tìm cách để giải thoát bản thân khỏi những mớ rắc rối đó.

Chăm sóc, yêu thương bản thân

Khi chàng đột nhiên không nhắn tin thì bạn cũng sẽ phần nào đoán được tình cảm mà người ta dành cho mình rồi đấy. Nếu bận hoặc gặp chuyện gì đó, anh ấy cũng chẳng ngại gì mà thông báo bạn một tiếng. Thế nhưng, đằng này lại im hơi lặng tiếng, mất hút, vậy nên mọi chuyện đều rõ như ban ngày rồi đó. 

Chăm sóc, yêu thương bản thân
Thay vì suy nghĩ lung tung, bạn hãy học cách yêu thương, chăm sóc cho bản thân

Tình cảm là thứ khó đoán nhưng chỉ cần tinh tế một chút là sẽ dễ dàng nhận ra được tâm tư của đối phương ngay. Người ấy có thể đã tìm thấy một mục tiêu mới, hoặc đơn giản không muốn nhắn tin cho bạn nữa mà thôi.

Khi chàng không liên lạc thì bạn cũng đừng quá buồn rầu, lo nghĩ. Hãy luôn yêu đời, yêu cả bản thân mình vì có thể ngoài kia còn rất nhiều chàng trai tốt và xứng đáng với bạn hơn đấy.

TIN LIÊN QUAN