Cắt mí mắt bao lâu thì lành và làm sao để nhanh hồi phục?

  Nghe đọc bài

  Cắt mí mắt bao lâu thì lành và làm sao để nhanh hồi phục chính là một trong những vấn đề mà nhiều bạn đang muốn biết. Dù đây là tiểu phẫu đơn giản nhưng chắc chắn cũng cần thời gian để hồi phục; bạn có muốn biết thời gian tối đa là bao lâu thì cùng tìm hiểu thông tin sau nhé. 

  Cộng Đồng Làm Đẹp tin rằng bất cứ phụ nữ nào cũng mong muốn cho bản thân sở hữu ngay một đôi mắt to tròn, cân đối. Thế nhưng tạo hoá sinh ra không phải ai cũng có được ngay nét đẹp này. Đó là lý do mà nhiều chị em cảm thấy  kém tự tin về đôi mắt 1 mí, kém cân đối. Thật may là hiện nay với sự phát triển công nghệ thẩm mỹ hiện đại, tất cả sẽ được khắc phục với phương pháp cắt mí vô cùng đơn giản. 

  Cắt mí mắt là gì?

  Cắt mí mắt là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến được chọn để cải thiện dáng hình cho đôi mắt. Theo đó, bác sĩ sẽ cắt rạch một đường mổ nhỏ tại vị trí mắt lấy đi lớp mỡ mí mắt; sau đó sử dụng một loại chỉ khâu chuyên dụng, với kích thước nhỏ và bền vững. Từ đó, đường chỉ khâu rất tinh tế, an toàn và hạn chế tối đa sẹo để lại sau khi thẩm mỹ. Nhờ đó, đôi mắt với vùng mí mới sẽ không có bất kì dấu hiệu nào của thẩm mỹ. 

  Cắt mí mắt là gì?
  Cắt mí mắt là gì?

  Trong quá trình cắt mí mắt, một lượng da và mỡ dư thừa vùng mắt sẽ được loại bỏ. Điều này làm cho đôi mắt tự nhiên, hết bọng mí mắt trên và tạo hình nếp mí rõ ràng.

  Cắt mí mắt bao lâu thì lành và làm sao để nhanh hồi phục?

  Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau; trong đó 3 yếu tố quan trọng nhất được đề cập đến về thời gian này như sau:

  Do cơ địa

  Mỗi người đều có cơ địa khác nhau; vì thế thời gian này phụ thuộc vào cơ đia cũng dễ hiểu. Thông thường sau khi cắt mí bạn sẽ có những dấu hiệu như sưng đau một ít ngày. Có thể sẽ mất từ 3-5 ngày đối với cơ địa bình thường. Còn nếu cơ địa nhảy cảm thì sẽ mất thời gian từ 7-10 người nhé. 

  Do cơ địa
  Do cơ địa

  Người thực hiện

  Dù là kỹ thuật thẩm mỹ đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Nhưng nếu bạn thực hiện tại địa chỉ kém uy tín thì không chỉ thời gian hồi phục lâu. Mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho đôi mắt nói riêng và cơ thể nói chung. Vì thế, hãy chọn lựa nơi thực hiện an toàn, người thực hiện có đủ chuyên môn cao để giúp bản thân có được một kết quả như mong đợi nhé. 

  Chăm sóc sau khi thực hiện

  Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc rất lớn vào việc mà bạn chăm sóc sau khi thực hiện xong. Bởi dù bạn thực hiện tại nơi uy tín, và cơ địa của bạn nhanh lành. Nhưng không tuân thủ đúng lịch trình chăm sóc thì quá trình này mất nhiều thời gian hơn. 

  Chăm sóc sau khi thực hiện
  Chăm sóc sau khi thực hiện

  Tốt nhất, nên thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ và tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất, vệ sinh vết thương đúng cách để không phải lo lắng về vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì lành nữa nhé. 

  TIN LIÊN QUAN