Châu Bùi gây ấn tượng với phong cách “độc lạ” tại Milan Fashion Week

Nghe đọc bài

Châu Bùi đã mở màn Milan Fashion Week 2023 với phong cách “độc lạ” tại sự kiện triển lãm của nhà thiết kế Việt Nam – Phan Đăng Hoàng.

Tối 22/2, Châu Bùi xuất hiện cùng NTK Phan Đăng Hoàng trong buổi sự kiện triển lãm cho ra mắt bộ sưu tập mới nhất với tên gọi “Mirage” tại Ý. Sau nhiều lần diện các thiết kế Việt ở các Tuần lễ thời trang quốc tế thì đây là lần đầu tiên Châu Bùi bắt tay hợp tác cùng NTK Việt để giới thiệu những bộ trang phục mang đậm bản sắc dân tộc.

Châu Bùi đã mở màn Milan Fashion Week 2023
Châu Bùi nổi bật với phong cách “độc lạ tại buổi sự kiện triển lãm cho ra mắt bộ sưu tập mới nhất với tên gọi “Mirage” ở Ý

Châu Bùi cũng “bật mí” kế hoạch mang màu sắc dân tộc đến với các buổi trình diễn của những thương hiệu hàng đầu trong đợt Fashion Week này. Hai gương mặt Việt xuất hiện tại khuôn khổ Milan Fashion Week Thu – Đông 2023 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông trong, ngoài nước.

NTK Phan Đăng Hoàng được đánh giá là nhân tố tiềm năng trong ngành thời trang Việt. Đặc biệt, cuộc gặp gỡ, thể hiện tư duy về thời trang và nhận được lời khen từ người phụ nữ quyền lực Anna Wintour đã giúp Phan Đăng Hoàng lọt vào tầm ngắm của giới truyền thông.

Tính đến thời điểm hiện tại, NTK Phan Đăng Hoàng vẫn không ngừng phát triển sự nghiệp, xây dựng thương hiệu cá nhân trên trường quốc tế. Sự kiện góp mặt trong buổi triển lãm ra mắt bộ sưu tập mới nhất mang tên “Mirage” thuộc khuôn khổ Milan Fashion Week Thu – Đông 2023 chính là minh chứng cho mục tiêu của Phan Đăng Hoàng.

Bộ sưu tập của Phan Đăng Hoàng
Bộ sưu tập “Mirage” được lấy cảm hứng từ vùng đất Tây Bắc hùng vĩ

Bộ sưu tập “Mirage” được lấy cảm hứng từ vùng đất Tây Bắc hùng vĩ, mang những tưởng tượng đến thực tại thiên nhiên, con người thông qua lăng kính của NTK trẻ Phan Đăng Hoàng.

Phan Đăng Hoàng đã thổi hồn Việt nam vào bộ sưu tập thông qua ngôn ngữ chất liệu vô cùng đặc biệt, từ chân váy dệt thủ công bởi các nghệ nhân chuyên dệt thổ cẩm đến những phương pháp truyền thống như đan sợi, thêu nổi, nhuộm củ nâu,… 

Được biết, 80% bộ sưu tập có cấu tạo từ những chất liệu thân thiện với môi trường như vải tơ sống, đũi tự nhiên, lụa tơ tằm,..

Phan Đăng Hoàng đã thổi hồn Việt nam vào bộ sưu tập
Bộ sưu tập của Phan Đăng Hoàng sử dụng ngôn ngữ chất liệu vô cùng đặc biệt

NTK Phan Đăng Hoàng cho biết, Mirage thể hiện cho những chuyến du hành đến vùng đất của ước mơ, đây cũng là lần đầu anh khai thác nguồn cảm hứng về Tây Bắc nhằm khơi dậy sự khao khát được tự do, làm chính mình và phá bỏ mọi giới hạn.

Anh còn chia sẻ thêm, trên tinh thần tôn vinh bản sắc dân tộc, anh đã nghĩ ngay tới Châu Bùi – một trong những đại diện Việt Nam nổi bật trong các Tuần lễ thời trang quốc tế. Anh mời Châu Bùi tham gia sự kiện với vai trò là khách mời đặc biệt, rất may mắn khi chị đồng ý.

Mirage thể hiện cho những chuyến du hành đến vùng đất của ước mơ
Bộ sưu tập được tạo nên với mục đích khơi dậy sự khao khát được tự do, làm chính mình và phá bỏ mọi giới hạn

Tham dự buổi triển lãm với vai trò là khách mời đặc biệt, Châu Bùi đã diện thiết kế thuộc bộ sưu tập “Mirage” mang đậm tính độc bản. Tổng thể bộ trang phục có màu cam cháy kết hợp dáng áo ôm sát cùng vạt dài lạ mắt được chế tạo hoàn toàn từ sợi tơ sống.

Tổng thể bộ trang phục có màu cam cháy
Châu Bùi trở thành tâm điểm tại buổi sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế

Được biết, chất vải này được ứng dụng cách nhuộm từ củ nâu tự nhiên nhằm tạo ra tông màu cam đặc trưng của vùng đất đỏ Tây Bắc. Việc kết hợp phần áo vải tơ sợi cùng corset da tái chế sẽ tạo tỉ lệ đối nghịch, thu hút thị giác, làm nổi bật điểm nhấn ở các đường gân nổi tinh tế.

Chất vải này được ứng dụng cách nhuộm từ củ nâu
Phan Đăng Hoàng đã tái hiện thành công xu hướng tiếp cận trang phục đường phố đến với thời trang cao cấp

Thiết kế quần baggy cùng những mảng màu hình khối chính là điểm nhấn cá tính trẻ trung, năng động và phù hợp với vóc dáng của Châu Bùi. Có thể thấy rằng, Phan Đăng Hoàng đã tái hiện thành công xu hướng tiếp cận trang phục đường phố đến với thời trang cao cấp thông qua các bộ trang phục được diện trên người Châu Bùi.

Bộ trang phục được diện trên người Châu Bùi
Châu Bùi cảm thấy vô cùng tự hào và xúc động khi diện bộ trang phục của NTK Việt 

Chia sẻ với báo giới, Châu Bùi vui vẻ cho biết đây là lần đầu tiên được tham gia một sự kiện của NTK Việt tại Fashion Week quốc tế. Khi mặc lên các bộ trang phục đậm chất Việt, chiêm ngưỡng những thiết kế Việt ngay trong Tuần lễ thời trang quốc tế, cô cảm thấy vô cùng tự hào và xúc động.

Cô cũng cho biết thêm, sự kiện này đã góp phần chứng minh hạt giống thời trang Việt rất triển vọng. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn để đồng hành cùng các tài năng trẻ, giúp đưa thời trang Việt Nam lan rộng ra khắp thế giới. 

TIN LIÊN QUAN