Chị em nên thực hiện 6 bài tập này hằng ngày để tăng cường hiệu quả giảm cân

Nghe đọc bài

Khi so sánh với nam giới, nữ giới thường có tỷ lệ trao đổi chất chậm hơn. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều chị em cảm thấy việc giảm trọng lượng của cơ thể dường như trở thành rào cản lớn nhất mọi thời đại. 

Cơ thể người phụ nữ không tiêu thụ nhiều calo để thực hiện chức năng thông thường như thở, suy nghĩ và lưu thông máu. Lượng calo còn lại thường được lưu giữ dưới dạng chất béo. 

Do đó, nữ giới cần tăng cường chế độ tập luyện sức khỏe, tim mạch mỗi ngày, đồng thời kết hợp với việc ăn uống cân bằng để giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng.

Những bài tập giảm cân hằng ngày dưới đây được đánh giá là rất tốt cho phụ nữ. Hãy bắt đầu thực hiện các động tác này hằng ngày và theo dõi xem con số trên thang đo giảm xuống như thế nào nhé!

Đi bộ

Đừng bao giờ quên việc đi bộ trước khi ngủ nếu bạn muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng. Mặc dù cách này thường không được coi là tập thể dục, nhưng nó sẽ mang đến những tác động nhất định đối với cơ thể, hỗ trợ cải thiện sức khỏe vô cùng hiệu quả. 

Việc đi bộ sẽ giúp tăng cường đốt cháy lượng calo dư thừa bên trong cơ thể. Tốt nhất, bạn nên đi bộ nhanh ít nhất khoảng 30 phút mỗi ngày để nâng cao hiệu quả giảm cân nhé!

Đi bộ
Đi bộ sẽ giúp tăng cường đốt cháy lượng calo dư thừa bên trong cơ thể

Squats

Squats giúp tăng cường hoạt động trên cơ mông, cơ tứ đầu, gân kheo, có công dụng xây dựng cơ bắp săn chắc, hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng. 

Để thực hiện, bạn hãy đặt hai chân rộng ngang vai trên sàn, đưa hai tay lên hông, giữ trước ngực hoặc đẩy về phía trước nhằm tăng sự ổn định. Nếu muốn tăng cường bài tập này, bạn cần chuẩn bị thêm một bộ tại ở hai bên. 

Bắt đầu động tác squats bằng cách uốn cong đầu gối, đẩy phần hông ra sau. Tiếp đến, từ từ hạ thấp người cho tới khi đùi song song với sàn hoặc thấp hơn. Đẩy qua hai bên chân để quay trở lại tư thế đứng. 

Squats
Squats giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng

Chống đẩy

Chống đẩy chính là cách đốt cháy calo hiệu quả và nhanh chóng nhất. Động tác này có thể làm săn chắc phần thân trên, phần cốt lõi. Nếu bạn thấy chống đẩy cổ điển thực hiện quá khó, hãy bắt đầu bằng cách chống đẩy đầu gối hoặc chống đẩy vào tường. 

Để thực hiện, bạn hãy đặt hai tay xuống sàn dưới vai, nâng cao bằng đầu bàn chân. Cơ thể tạo thành đường thẳng từ chân lên đầu, cong khuỷu tay rồi hạ thấp ngực về phía mặt đất. 

Nên chắc chắn rằng lưng dưới không bị võng xuống mỗi khi thực hiện động tác. Đẩy mình trở lại tư thế plank cao để hoàn thành động tác một cách hiệu quả nhất. 

Chống đẩy
Chống đẩy chính là cách đốt cháy calo hiệu quả và nhanh chóng nhất

Lunge

Lunge là một trong những bài tập hiệu quả giúp rèn luyện phần thân dưới gồm cơ tứ đầu, cơ mông và gân kheo. 

Trước hết, bạn hãy bước một bước dài về phía trước bằng 1 chân, cong đầu gối để bắt đầu thực hiện lunge và hạ xuống. Giữ phần thân trên cho thật thẳng, đảm bảo đầu gối trước không vượt quá ngón chân. 

Tiếp đến, bạn hãy đẩy qua gót chân trước để trở lại tư thế đứng, đưa chân sau về phía trước và hoàn thành một bước ở phía bên kia. Thực hiện 3 hiệp từ 12 – 15 lần/chân. 

Lunge
Lunge sẽ giúp rèn luyện phần thân dưới gồm cơ tứ đầu, cơ mông và gân kheo

Nhảy dây

Nhảy dây giúp đốt cháy lượng calo đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn, có tác dụng với thân dưới và trên. Bắt đầu bằng cách nhảy 1 phút, sau đó nghỉ ngơi 30 giây rồi lặp lại. 

Khi bạn đã xây dựng được sức chịu đựng cho bản thân, hãy đặt mục tiêu hoàn thành các bước nhảy trong khoảng thời gian dài hơn, chẳng hạn như 2 – 3 phút liên tục. 

Nhảy dây
Nhảy dây giúp đốt cháy lượng calo đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn

Plank

Để bắt đầu giữ tư thế plank, bạn nên đặt hai bàn tay rộng ngang vai trên thảm tập, đồng thời nâng người lên bằng bàn chân sao cho cơ thể nằm theo một đường thẳng. 

Hạ cẳng tay xuống sao cho khuỷu tay nằm ngay dưới vai, đảm bảo rằng lưng không bị lõm vào trong, thực hiện 3 hiệp, duy trì bài tập khoảng 1 phút/hiệp.

Plank
Plank giúp cơ thể đốt cháy calo một cách hiệu quả

Trên đây là 6 động tác có công dụng giảm cân hiệu quả, giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Đừng quên truy cập Cộng đồng làm đẹp thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe hiệu quả khác nhé!

TIN LIÊN QUAN