Chị tôi đang tự hủy hoại hạnh phúc gia đình bằng chính tật xấu của mình

Nghe đọc bài

Bản thân chị gái tôi đang có tật xấu mà khiến ai cũng phải dè chừng, thế nhưng lại không chịu sửa còn mạnh miệng dạy chồng con. Tôi nghĩ nếu chị không thay đổi thì hạnh phúc gia đình không sớm cũng muộn sẽ lục đục rồi ly tán thôi. 

Trong gia đình, 2 chị em tôi có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, tôi thì hiền thục còn chị lại thẳng tính vô cùng. Ngày nhỏ đi học, mỗi khi tôi bị bắt nạt, chị gái thường là người đứng ra bảo vệ em gái kịp thời. 

Vì thế, tôi đã nghĩ có người chị cá tính mạnh mẽ như thế là niềm tự hào, nhưng khi hiểu biết một chút, tôi lại nhận ra rằng mình không cần người chị như thế nữa. Tôi mong chị ăn nói nhẹ nhàng, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện mà không cần động tay động chân hoặc gân cổ lên cãi tay đôi với bất cứ ai. Tuy nhiên, tính hiếu thắng và đanh đá đã ăn sâu vào trí não của chị em không thay đổi được. Chính vì vậy, nhiều người thường có ác cảm với chị, bố mẹ tôi cũng phê bình nhiều nhưng chị lại cho rằng bản thân nói đúng, không sai nên chẳng việc gì phải sửa.

Khoảng 2 tuần trước, tôi có việc lên thành phố nên xin ở trọ nhà chị gái vài ngày. Trong khoảng thời gian đó, tôi cảm thấy đầu óc đau nhức, căng thẳng hơn bởi tiếng quát mắng chồng con của chị. 

Ngày đầu tiên tới chơi, cả nhà đang ngồi trò chuyện vui vẻ, chị tôi lại hỏi điểm thi của con. Thấy bé ngập ngừng mãi không nói, tới khi chị tôi quát mắng lớn tiếng thì cháu mới khai thật. 

Khi biết con được toàn 9 điểm thì chị rất bực tức, mắng con bằng những lời nặng nề, khó nghe, thậm chí là ném tan cả chiếc điều khiển tivi để cháu không xem phim nữa. 

Thấy anh rể im lặng không nói, cháu lo sợ và chỉ biết ngồi khóc, tôi lên tiếng rằng cháu học giỏi thế mà chị còn muốn gì nữa, con em toàn 5 với 6 điểm nhưng cả nhà vẫn vui cười đấy thôi. 

Lúc này chị lại bảo ở trên lớp cháu toàn 10 điểm, thế nhưng khi đi thi lại thấp thế là điều không thể chấp nhận được. Dù tôi nói ra sao đi chăng nữa thì chị gái vẫn không chịu nghe lời. Chính vì vậy, tôi đứng dậy kéo cháu vào phòng để mọi chuyện lắng xuống. 

Chị tôi đang tự hủy hoại hạnh phúc gia đình bằng chính tật xấu của mình
Chị tôi ngày càng quá quắt với chồng con nhưng tôi lại không biết khuyên như thế nào mới phải. Ảnh minh họa

Hôm sau, anh rể đi chơi cầu lông cùng bạn bè về muộn khiến mọi người phải đợi cơm 15 phút. Vừa mới về đến nhà, chị liền quát lên rằng gia đình có nhiều việc mà chồng đi làm về không phụ giúp vợ con 1 tay, suốt ngày chỉ biết tụ tập chơi cầu lông, lúc nào cũng chỉ biết tới bản thân mình, cả nhà đợi cơm cả tiếng đồng hồ rồi đấy.

Nghe vậy, anh rể nhẹ nhàng bảo mọi người cứ ăn trước đi chứ đợi làm gì, anh ăn uống đơn giản chỉ cần bát cơm với một ít thịt kho cũng xong rồi. Lời anh nói chưa dứt thì chị đã cắt ngang nói át luôn cả tiếng chồng. Thấy tình hình căng thẳng, tôi bảo chị nói ít thôi để mọi người dùng cơm cho ngon miệng.

Không ngờ chị lại quay sang mắng luôn cả em gái, bảo tôi biết gì mà nói, chồng con toàn bướng bỉnh chẳng chịu nghe lời bao giờ. Thấy chị ngày càng quá quắt mà không chịu sửa đổi, tôi sợ một ngày nào đó anh rể bỏ đi mất. 

Thế nên tôi mới góp ý thẳng rằng, bản thân thấy chị tốt tính, tháo vát, thương chồng con hết lòng, nhưng chỉ có cái miệng là nói hơi nhiều. Mọi người cũng lớn cả rồi, mỗi người một suy nghĩ nên chị đừng áp đặt ý nghĩ của mình và bắt chồng con phải nhất nhất nghe theo. 

Tôi còn nói thêm, anh rể tập thể dục là tốt cho sức khỏe, cháu được toàn điểm 10 chưa hẳn đã là tốt, phải cho con nếm trải điểm thấp vài lần để cháu có cảm giác thất bại như thế nào thì sau này mới trưởng thành. 

Dù tôi đã nói đến mức đó nhưng chị gái vẫn không chịu nghe lời, bảo tôi dẹp sang một bên để mình dạy chồng con. Thật sự lúc này tôi không biết phải khuyên chị như thế nào mới phải nữa!

TIN LIÊN QUAN